Chủ Nhật, 20/09/2020
Home / Giáo dục / Cần Thơ cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT

Cần Thơ cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT

Liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ Trần Hồng Thắm, cho biết công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn thành, đủ điều kiện để tổ chức kỳ thi.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ Trần Hồng Thắm báo cáo tại hội nghị trực tuyến ngày 2-8.

Kỳ thi có 10.672 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Sở đã bố trí 24 điểm thi với 464 phòng thi tại các điểm trường trên địa bàn. Sở cũng đã ban hành công văn 1882 về việc tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, Sở đã chủ động bố trí thêm như mỗi điểm thi 3 cán bộ coi thi dự phòng và 98 phòng thi dự phòng tại 24 điểm thi; chỉ đạo các đơn vị chủ động xây dựng phương án dự phòng như chuẩn bị 10 điểm thi dự phòng tại 9 quận, huyện với 221 phòng dự thi dự phòng trong trường hợp cán bộ coi thi và thí sinh có dấu hiệu dịch tễ.

Đồng thời phối hợp chặt chẽ với ngành y tế địa phương để thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thí sinh dự thi như: phun thuốc khử khuẩn, đeo khẩu trang, bố trí đủ nước rửa tay, đo thân nhiệt cho thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi. Phối hợp Sở Y tế, Công an TP, Điện lực… có kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn thực phẩm, an toàn giao thông, chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch, bố trí phòng cách ly dự phòng tại bệnh viên phục vụ trường hợp khẩn cấp.

Nguồn: baocantho.com.vn