Home / Kinh tế / Chứng khoán / Cổ phiếu GAB chính thức giao dịch tại sàn chứng khoán TP.HCM

Cổ phiếu GAB chính thức giao dịch tại sàn chứng khoán TP.HCM

DNtoday – sáng ngày 11/07/2019, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM – HOSE đã trao Quyết định niêm yết và đưa 13.800.000 cổ phiếu của Cty Cổ phần GAB, mã chứng khoán – GAB vào giao dịch. Đây làn đầu tiên GAB niêm yết hơn 13,8 triệu cổ phiếu, với  mã cổ phiếu thứ 07 mà Tập đoàn FLC đang sở hữu 8,99% vốn cổ phần tiếp tục lên sàn chứng khoán.

Tổng giá trị chứng khoán niêm yết của cổ phiếu GAB là 138 tỷ đồng, giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 12.000 đồng/cổ phiếu, biên độ giao động giá là +/-20%. Cty Cổ phần GAB, tiền thân là Cty Cổ phần gạch Tuynel – Đò Lèn Hậu Lộc và Cty Cổ phần Vật liệu xây dựng FLC. Được thành lập vào tháng 05/2016; với số vốn điều lệ ban đầu là 50 tỉ đồng, qua 04 lần tăng vốn đến nay vốn điều lệ của công ty đạt 138 tỷ đồng.

Cty GAB nhận quyết định lên sàn HOSE

Hoạt động sản xuất kinh doanh chính của công ty là sản xuất kinh doanh hàng vật liệu xây dựng qua lửa bằng công nghệ cao, trọng tâm là sản phẩm gạch Tuynel hướng tới bảo vệ mội trường và kinh doanh thương mại hàng nông sản, với sản phẩm chủ lực là quế chẻ.

Ông Trần Tuấn Vũ – Phó TGĐ Giám đốc đã trao Quyết định niêm yết và chúc mừng phiên giao dịch đầu tiên của cổ phiếu GAB. Ông Tuấn Vũ cho biết: HOSE cũng sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ công ty trong việc cập nhật các chính sách, quy định dành cho các doanh nghiệp niêm yết và kỳ vọng công ty sẽ luôn thực hiện nghiêm túc các quy định về chứng khoán và TTCK, đặc biệt là các quy định về CBTT, công khai minh bạch tình hình tài chính và tình hình hoạt động.

Bà Trần Thị Thúy – Chủ tịch HĐQT Cty Cổ phần GAB, phát biểu tại buổi nhận quyết định GAB lên sàn HOSE

Bà Trần Thị Thúy – Chủ tịch HĐQT Cty Cổ phần GAB chia sẻ: cổ phiếu của công ty được niêm yết tại sàn HOSE đánh dấu một bước phát triển mới của doanh nghiệp, tạo cơ hội cho công ty tiếp cận với nhiều nguồn tài chính khác nhau trong và ngoài nước, gia tăng nguồn vốn cho đầu tư phát triển. Việc niêm yết chứng khoán trên HOSE cũng thể hiện tầm nhìn dài hạn của HĐQT – Ban Lãnh đạo có cơ hội mở rộng cho nhà đầu tư và là động lực để công ty nâng cao chất lượng quản trị công ty, tăng tính minh bạch qua đó nâng cao uy tín của công ty trên thị trường.

CTCP GAB – Global Asset Business; hoạt động đa ngành, đa lĩnh vực, bắt đầu phát triển từ mảng sản xuất – phân phối vật liệu xây dựng, công ty đã mở rộng hoạt động thương mại hàng hóa không hạn chế, tập trung cung ứng cho các khách hàng lớn. Công ty thực hiện các hoạt động đầu tư tài chính, với mục tiêu đạt hiệu quả cao cho dòng vốn chủ sở hữu.

Năm 2017; doanh thu thuần của công ty đạt trên 41,3 tỷ đồng, tổng doanh thu của Công ty trong năm 2018 ghi nhận sự tăng trưởng đáng kể so với năm 2017, tăng 123,1% năm 2018, doanh thu từ hoạt động thương mại đạt 53,6 tỷ. Công ty bắt đầu triển khai mảng thương mại gạch đạt doanh thu 20 tỷ đồng, triển khai hoạt động thu mua quế chẻ bán cho đối tác xuất khẩu sang Ấn Độ, đạt 33,6 tỷ đồng. Tuy nhiên doanh thu về mảng sản xuất bị giảm, do giá bán gạch năm 2018 giảm đáng kể nhưng tổng sản lượng sản xuất và kinh doanh thương mại gạch của công ty năm 2018 vẫn tăng mạnh so với năm 2017.

Nhận thấy tiềm năng năng của thị trường gạch tại miền Trung; Công ty đã đầu tư mua lại 45% Công ty CP Sản xuất và Cung ứng Vật liệu Xây dựng Kon Tum, nhằm chủ động nguồn cung ứng cho các tỉnh Bình Định, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên và Nha Trang.

Trong năm 2018, đồng hành với hoạt động kinh doanh cốt lõi GAB đã mở rộng hoạt động đầu tư và ủy thác đầu tư vào Công ty CP hãng sơn Đông Á. Tận dụng cơ hội thị trường xuất khẩu nông sản với nguồn cung ổn định hướng tới hỗ trợ các hộ nông dân, nâng cao hiệu quả sử dụng vốn, đa dạng hóa sản phẩm vật liệu xây dựng đáp ứng cho nhu cầu thị trường ngày một lớn. Nhà máy gạch Tuynel của công ty hoạt động với dây chuyền sản xuất hiện đại, sản phẩm gạch sử dụng 100% đất đồi nên dù mới đưa ra thị trường nhưng sản phẩm gạch tuynen của công ty đã được thị trường đón nhận tích cực.

Ngoài kinh doanh gạch thương mại, Công ty còn triển khai kinh doanh thương mại với hàng nông sản do có nguồn hàng tốt và thị trường đầu ra chắc chắn trên cơ sở hợp đồng nguyên tắc hợp tác dài hạn với Công ty Hưng Spices – một đơn vị uy tín về xuất khẩu hàng gia vị Do đó công ty đã liên hệ và tận dụng hạn mức tín dụng cho hoạt động này trên cơ sở quay vòng vốn và đảm bảo tình hình an toàn tài năng tài chính tốt cho Công ty.

Sản phẩm chủ lực về nông sản của Công ty là quế chẻ; với các khu vực nguyên liệu mà Công ty nhập chủ yếu từ Lào Cai,  Yên Bái, Phú Thọ. Đây là các vùng nguyên liệu dồi dào, với sản lượng vùng nguyên liệu trung bình 5.000 – 6.000 tấn/năm mỗi vùng. Chất lượng quế tại đây rất thơm, vỏ quế dầy khách hàng Ấn Độ rất ưa chuộng.

Bảng điện tử giao dịch ngày đầu tiên GAB lên sàn HOSE

Dự kiến trong năm 2019, Công ty tiếp tục cung cấp cho khách hàng lớn lâu năm phân phối các dự án như: FLC Quy Nhơn, FLC Quảng Bình,  tòa nhà FLC Twin Towers 265 Cầu Giấy – Hà Nội…Công ty triển khai ký hợp đồng với nhà thầu của các dự án lớn, ở những địa bàn khác nhau như: Thái Bình, Quảng Ngãi… Tuy nhiên; doanh thu dự kiến chỉ đạt 10 tỷ đồng, do Công ty đã tăng lượng sản xuất nhờ vào việc hoàn thiện dây chuyền sản xuất thứ 02 trong năm 2018.

Trong những năm tới, kế hoạch của Đại hội đồng cổ đông Công ty sẽ không tăng vốn điều lệ  mà tập trung đẩy mạnh hiệu quả hoạt động sản xuất – kinh doanh, nâng cao doanh thu. Công ty đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu là 92 tỷ năm 2018 lên 150 tỷ, năm 2019 là 180 tỷ. Qua đó, lợi nhuận sau thuế của Công ty cũng tăng từ 6,2 tỷ lên 14 tỷ năm 2019 và 18 tỷ năm 2020.