Home / Doanh nghiệp / 03 startup nền tảng công nghệ: gây ấn tượng trong Ngày hội Đầu tư 05 của VIISA

03 startup nền tảng công nghệ: gây ấn tượng trong Ngày hội Đầu tư 05 của VIISA

DNtoday – ngày 11/07/2019, tại khách sạn Renaissance Riverside TP.HCM đã diễn ra “Ngày hội Đầu tư lần thứ 05”, do Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam – VIISA, tổ chức.

Trải qua chương trình đào tạo tăng tốc khởi nghiệp kéo dài 03 tháng, Ngày hội Đầu tư đánh dấu lễ tốt nghiệp của khóa 05, với hơn 100 nhà đầu tư, tập đoàn và nhà xây dựng cộng đồng khởi nghiệp được công nhận.

Khóa 05 chương trình tăng tốc khởi nghiệp bao gồm 03 startup: VDES, Loglag và SaveMoney,  điểm chung của cả 03 startup khóa 05 là hp5 đang xây dựng nền tảng công nghệ như: VDES – kết nối các địa điểm tổ chức sự kiện và nhà cung cấp sự kiện cho khách hàng theo cách đơn giản và dễ dàng nhất. SaveMoney là một nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm sử dụng sự sáng tạo của công nghệ nền tảng bảo hiểm kết hợp với tư vấn môi giới chất lượng cao. Loglag – cung cấp một nền tảng đặt xe tải và container áp dụng dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo.

Ông Hiếu Võ – GĐ Tài chính của VIISA chia sẻ: tôi rất tự hào về những gì các founders – người sáng lập, đã tạo ra và phát triển. Để tạo ra một platform – nền tảng công nghệ hoàn chỉnh, các startup trong khóa 05 phải tích cực phát triển mạng lưới nhà cung cấp, tài nguyên song song với việc phát triển số lượng người dùng. Họ mang đến những sản phẩm, công nghệ đã thực sự tạo ra hơn 3.000 khách hàng trong vòng 03 tháng. Mạng lưới mà các startup này tạo ra đã chạm mốc hơn 500.000 người tại Việt Nam. Với giải pháp và sản phẩm của họ, các startup đang giúp khách hàng giảm thời gian, chi phí và tăng doanh thu đáng kể.

Các startup trong khóa 05 đã trải qua đào tạo chuyên sâu, với 07 buổi đào tạo, 10 chuyên gia và hơn 150 giờ làm việc với VIISA trong 12 tuần, kể từ bước đầu tiên là xây dựng sản phẩm phù hợp với nhu cầu thị trường giúp các startup thay đổi cách nhìn về thế giới, truyền cảm hứng để sáng tạo nên những giải pháp đem lại giá trị cho khách hàng.

Các startup cũng nhận được nguồn đầu tư từ VIISA và được hưởng lợi từ các đối tác của VIISA như: Amazon Web Services, Google Cloud, Payoo, MoonLab Co-working space ….Các startup triển vọng sẽ có thể nhận được khoản vốn vòng tiếp theo lên tới 200.000 USD từ VIISA.

Mr. Marc Djandji – Entrepreneur-in-Residence tại VIISA: các startup trong khóa 05 có chuyên môn cao và hiểu biết sâu sắc về thị trường trong nước, chắc chắn sẽ tạo được dấu ấn trên con đường phát triển ở ngành công nghiệp các startup đang theo đuổi. Tôi rất hào hứng khi được chứng kiến họ ở những giai đoạn khởi đầu của sự đổi mới và đột phá, tôi cũng cảm thấy rất vinh dự khi được hướng dẫn cho thế hệ doanh nhân Việt Nam tiếp theo.

Chị An Nguyễn – CEO của VDES  và là 01 trong 03 startup khóa 05 cho biết: 03 tháng trong chương trình Tăng tốc khởi nghiệp, thực sự là một trải nghiệm thú vị. Các cố vấn và chương trình đào tạo chuyên sâu của VIISA đem lại giá trị lớn và giúp doanh nghiệp của chúng tôi cải thiện rất nhiều về mọi mặt từ tài chính, mô hình kinh doanh và phát triển sản phẩm.

Ngoài ra, sự kiện Ngày hội Đầu tư còn thảo luận bàn tròn “Hành trình startup tới Series A”, với sự chia sẻ của Nguyễn Khôi – CEO của WeFit, Lâm Trần – CEO của Wisepass và Nguyễn Thành Đạt – CEO của TheBank.

Ông Đuc Tran – CEO của VIISA cho biết: sau khi các startup tốt nghiệp chương trình tăng tốc khởi nghiệp, chúng tôi hy vọng họ sẽ tiếp tục xây dựng những công ty tuyệt vời.

Các  startup có thể tham gia chương trình tăng tốc khởi nghiệp khóa 06 tại VIISA, đăng ký trên trang website: www.viisa.vn. Chương trình tăng tốc khởi nghiệp khóa 06 của VIISA dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào quý 03/2019.

PV