Home / Giáo dục / Ngày hội ước mơ 2019: 50 nữ sinh dân tộc thiểu số sẵn sàng bước vào hành trình mới

Ngày hội ước mơ 2019: 50 nữ sinh dân tộc thiểu số sẵn sàng bước vào hành trình mới

DNtoday – tối ngày 14/07/2019; The VinaCapital Foundation – VCF đã phối hợp cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính tổ chức chương trình “Ngày Hội ước mơ 2019”, diễn ra từ ngày 13 đến ngày 15/07 tại TP.HCM. Chương trình sẽ giúp đỡ 50 nữ sinh của dự án “Mở đường đến tương lai” ở giai đoạn 02, từ năm 2017 –  2024, chuẩn bị bước vào đại học – cao đẳng và tìm hiểu cuộc sống tại các thành phố lớn.

Đồng hành cùng chương trình còn có Nguyên Phó Chủ tịch nước – Trương Mỹ Hoa là Chủ tịch Quỹ Vừ A Dính và Chủ nhiệm CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa Thân Yêu, ông Don Lam – TGĐ Tập đoàn VinaCapital và Chủ tịch VCF, ông Rad Kivette – GĐ điều hành VCF…

Nguyên Phó Chủ tịch nước – Trương Mỹ Hoa, chia sẻ cùng chương trình

Nguyên Phó Chủ tịch nước – Trương Mỹ Hoa chia sẻ: dự án “Mở Đường Đến Tương Lai” thật sự hiệu quả, các em nữ sinh dân tộc  giai đoạn 01 đã trở thành những nữ trí thức trẻ, có năng lực, trở về bản làng giúp cho quê hương – dân tộc mình – địa phương có nguồn lực để phát triển. Hội phụ nữ cũng rất cần những cán bộ nữ là người dân tộc, đây chính là nguồn lực mà Hội có thể sử dụng được. Trong giai đoạn ưu tiên thực hiện bình đẳng giới, dự án đã mang lại kết quả cụ thể. Chúng tôi cảm thấy phấn khởi, vui mừng vì đào tạo được nguồn lực trí thức trẻ là phụ nữ. Dự án được tiếp tục thực hiện, chúng tôi tin tưởng và hy vọng với kinh nghiệm của giai đoạn 01, trong giai đoạn 02 sẽ đạt được kết quả tốt hơn nữa và các em sẽ có sự trưởng thành nhanh hơn, vững vàng  hơn.

Tại Ngày Hội ước mơ 2019, 50 nữ sinh được tham quan môi trường học tập và tìm hiểu các ngành học tại 03 trường đại học như: kinh Tế, KHXH & NV, ĐH học Y Dược; nhằm nâng cao kỹ năng xây dựng hình ảnh và giao tiếp với doanh nhân – nhà thiết kế Betty Trần, doanh nhân Lê Thị Thảo và Thạch Ngọc Anh Thư – nữ sinh nhận học bổng 04 năm của VCF và HSBC, trao đổi về chăm sóc sức khỏe nữ giới cùng Gs. Nguyễn Thị Ngọc Phượng – Nguyên GĐ bệnh viện Từ Dũ, tập huấn sơ cấp cứu cùng Survival Skills Việt Nam và trau dồi tiếng Anh. Các em cũng vinh dự được kết nạp vào CLB Vì Hoàng Sa Trường Sa Thân Yêu.

Mở đường đến tương lai là dự án học bổng toàn phần cấp 03 và đại học – cao đẳng; được thực hiện theo từng giai đoạn trong vòng 07 năm, với tổng giá trị học bổng dành cho mỗi nữ sinh hơn 220 triệu đồng. Bên cạnh học tập, các nữ sinh còn tham gia nhiều khóa rèn luyện kỹ năng và được tư vấn phát triển bản thân.

Các nữ sinh dân tộc thiểu số được chọn tham gia dự án dựa trên thành tích học tập và ý chí vượt khó để theo đuổi mơ ước và cam kết đóng góp xây dựng quê hương. Từ 2010 đến nay, dự án đã tài trợ cho 96 nữ sinh, trong đó 46 em của giai đoạn 01 đã tốt nghiệp đại học – cao đẳng, nhiều em trở về quê hương để làm việc và hỗ trợ cộng đồng.

Ở giai đoạn 02 này; 50 nữ sinh là người của 23 dân tộc từ 26 tỉnh, hầu hết đạt học lực giỏi – khá trong năm học 2018 – 2019. Nổi bật có Tô Thị Như Ý – dân tộc Khmer tỉnh Sóc Trăng, đạt điểm trung bình 9.0 và giải nhì học sinh giỏi cấp tỉnh môn Sinh học. Nguyễn Thị Mùi – dân tộc Tày tỉnh Thái Nguyên, đạt học sinh giỏi và giải nhì cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh. B Nước Thị Diễm – dân tộc Kơ Tu tỉnh Quảng Nam, đạt HCB Olympic Tiếng Anh cấp tỉnh.

Ông Don Lam phát biểu: mục tiêu của VCF luôn hỗ trợ cho trẻ em Việt Nam, trong đó có các nữ sinh dân tộc thiểu số thuộc dự án “Mở đường đến tương lai”, vượt qua các hoàn cảnh khó khăn để có cuộc sống tươi sáng hơn và cơ hội học tập tốt hơn. Tôi tin rằng, đầu tư vào giáo dục là một trong những khoản đầu tư tốt nhất.

Ban tổ chức chương trình tặng quà cho 50 nữ sinh dân tộc

Góp phần vào sự thành công của dự án là sự hỗ trợ của các Sở – Ban – Ngành từ nhiều địa phương; bên cạnh Tập đoàn VinaCapital, dự án còn vinh dự có sự đồng hành của nhiều nhà tài trợ như: Cty Cổ phần Cơ Điện Lạnh Ree, Tập đoàn Repsol, Cty cổ phần Sandals, LighPath Leadership, G – III Apparel Group….

T.T

Được thành lập năm 2006; VinaCapital Foundation là một tổ chức phi lợi nhuận được đăng ký tại Mỹ và hoạt động tại Việt Nam, với mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống cho trẻ em và thanh thiếu niên trên cả nước Việt Nam thông qua việc mang lại các cơ hội chăm sóc sức khỏe và giáo dục.