Home / Doanh nghiệp / Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 26/05/2022; tại thủ đô Phnom Penh, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia và Công ty Viettel Cambodia Pte.Ltd (Metfone) đã ký thỏa thuận hỗ trợ sinh viên đang học tại các trường đại học Việt Nam, giai đoạn 2022-2027.

Trong năm đầu tiên 2022, thông qua Quỹ Phát triển nguồn nhân lực trong cộng đồng người gốc Việt Nam tại Campuchia do Đại sứ quán Việt Nam điều phối, Metfone hỗ trợ 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá khoảng 2.000 USD cho con em người gốc Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn sang học đại học tại Việt Nam.

Những năm tiếp theo, căn cứ trên điều kiện thực tế, Metfone dự kiến sẽ cấp thêm từ 20 đến 30 suất học bổng, đồng thời xem xét dành cho cộng đồng bà con gốc Việt Nam tại Vương quốc Campuchia những trợ giúp thiết thực khác, trong đó có việc tạo việc làm cho những sinh viên có kết quả học tập tốt tại Việt Nam.

Phát biểu ý kiến tại sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia – Nguyễn Huy Tăng bày tỏ tin tưởng, sự hỗ trợ của Metfone sẽ cổ vũ sinh viên đang theo học tại các trường đại học ở Việt Nam cố gắng khắc phục mọi hoàn cảnh khó khăn để tập trung vào việc học hành, nâng cao kiến thức, sau này có công việc ổn định, đóng góp tích cực cho sự phát triển của Campuchia và Việt Nam, cũng như mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

“Nhân dịp này, tôi đề nghị Metfone cũng như các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư kinh doanh tại Campuchia tiếp tục làm lan tỏa tinh thần quan tâm hỗ trợ để các cháu sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được học tập tại Việt Nam. Đồng thời, cần có những chính sách ưu tiên trong việc tuyển dụng để tiếp nhận sinh viên người gốc Việt vào làm việc sau khi đã hoàn thành tốt nghiệp đại học ở Việt Nam trong các lĩnh vực và ngành nghề phù hợp”, Đại sứ Nguyễn Huy Tăng nhấn mạnh.

Viettel Cambodia Pte.Ltd, với thương hiệu Metfone nổi tiếng, hiện là công ty cung cấp dịch vụ viễn thông lớn nhất tại Campuchia. Hơn 10 năm qua, doanh nghiệp này đã có những đóng góp thiết thực vào sự phát triển kinh tế, xã hội của Campuchia.

Cùng với đó, công ty cũng đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam trong việc hỗ trợ cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia giải quyết những khó khăn, giúp đỡ bà con có cuộc sống ngày càng ổn định và phát triển.

Nguồn: PV Báo Nhân Dân tại Campuchia