Home / Du lịch / Khám phá / Tuần lễ chào đón khách du lịch Việt Nam

Tuần lễ chào đón khách du lịch Việt Nam

NCTH – Tuần lễ chào đón khách du lịch Việt Nam Korea Welcome You! – 2019 Vietnam Welcome Week, kéo dài từ ngày 02/9 tới ngày 08/9/2019 dành riêng cho thị trường Việt Nam. Nhằm tri ân tình cảm của du khách Việt Nam dành cho đất nước Hàn Quốc, đồng thời thu hút thêm nhiều khách du lịch Việt Nam đến với xứ sở Kim Chi trong giai đoạn cuối năm 2019. 

Trong thời gian vừa qua, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc – KTO đã tham gia và tổ chức nhiều hoạt động quảng bá du lịch Hàn Quốc đến với người dân Việt Nam và nhận được những kết quả tích cực. Theo thống kê của KTO; trong giai đoạn 05 năm trở lại đây, số lượng khách du lịch Việt Nam đến thăm Hàn Quốc có tỷ lệ tăng trưởng bình quân cao nhất trong số các quốc gia thuộc vực Trung Đông Á, đạt khoảng 34.1%. Trong 08 tháng của năm 2019, Hàn Quốc dự kiến sẽ đón hơn 370.000 lượt khách du lịch Việt Nam đến tham quan – tăng 25.7% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này cho thấy Hàn Quốc vẫn luôn là điểm đến được người dân Việt Nam yêu thích.

Với chiến dịch đặc biệt này, KTO hướng tới tổ chức nhiều chương trình hỗ trợ đặc biệt tại Hàn Quốc dành riêng cho khách du lịch Việt Nam như hoạt động chào đón tại sân bay, vận hành các gian hàng hỗ trợ thông tin cho du khách Việt Nam tại sân bay & tại một số điểm tham quan nổi tiếng, tặng quà kỷ niệm và phiếu giảm giá với nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các dịch vụ tại Hàn Quốc…

Lựa chọn thời điểm bắt đầu của chiến dịch trùng với ngày Lễ kỷ niệm Quốc Khánh của Việt Nam,  KTO sẽ có hoạt động chào đón đặc biệt dành cho đoàn khách Việt Nam đầu tiên đáp sân bay quốc tế Incheon vào sáng ngày 02/9 với sự tham gia tiếp đón từ đại diện cấp cao của Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch Hàn Quốc, các Ban ngành liên quan và nghệ sĩ đại diện cho làn sóng văn hóa Hàn Quốc – Hallyu. Tiếp đó, dự kiến vào ngày kế tiếp, tại sân bay quốc tế Gimhae – TP. Busan cũng sẽ có hoạt động chào đón dành cho đoàn khách Việt Nam đầu tiên đáp sân bay này.

Trong khuôn khổ của tuần lễ chào đón này, KTO cũng sẽ đẩy mạnh hỗ trợ dịch vụ hướng dẫn thông tin du lịch bằng ngôn ngữ tiếng Việt tại khu vực lối vào và khu vực làm thủ tục nhập cảnh ở sân bay quốc tế Incheon – Ga số 01, KTO cũng sẽ vận hành quầy hỗ trợ thông tin du lịch và tặng quà kỷ niệm cùng phiếu giảm giá từ 20 – 40% cho du khách Việt với nhiều ưu đãi khi mua vé vào cửa một số điểm tham quan nổi bật như: Lotte World, Everland, Làng Pháp – Petite France…cùng một số hoạt động trải nghiệm hấp dẫn như: mặc thử Hanbok tại Hanboknam, trải nghiệm du thuyền Eland Cruise, cáp treo tại Busan – Songdo Marine Cable Car…cho khách tại sân bay quốc tế Incheon và Gimhae cũng như tại một số điểm tham quan nổi tiếng tại thủ đô Seoul – khu vực Myeongdong và TP. Busan khu vực Nampodong.

Tại Việt Nam; KTO sẽ tổ chức hoạt động tặng quà cho khách du lịch tự do (khách FIT) và khách đoàn mua tour của các công ty du lịch tham gia vào Chiến dịch mùa hè ‘Hè sang Hàn Quốc, Vô vàn điều vui’, khởi hành đi Hàn Quốc từ 02/9 – 21/9/2019. Set quà tặng dành cho khách sẽ bao gồm: phiếu giảm giá, bút viết, tất chân và túi đựng đồ tiện dụng.

Ông Park Jong Sun – Trưởng Đại diện KTO cho biết: tỷ lệ tăng trưởng ấn tượng của lượng khách du lịch Việt Nam đến thăm Hàn Quốc trong những năm vừa qua đã góp phần khẳng định rằng Việt Nam là một trong những thị trường trọng điểm trong chính sách hướng Nam của du lịch Hàn Quốc, đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự gia tăng số lượng khách du lịch quốc tế đến với Hàn Quốc. Chính vì lý do này mà Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc và Tổng cục Du lịch Hàn Quốc đã quyết định lựa chọn tổ chức ‘Tuần lễ chào đón khách du lịch Việt Nam’ lần này. Tổng cục Du lịch Hàn Quốc hy vọng du khách Việt Nam sẽ cảm nhận được sự trân trọng của chúng tôi dành cho các bạn. Tôi tin rằng: trong thời gian tới, Hàn Quốc sẽ vẫn đón một lượng lớn khách du lịch Việt Nam tới tham quan với mức tăng trưởng cao. Và từ phía chúng tôi cũng sẽ luôn nỗ lực để giới thiệu tới người dân Việt Nam những thông tin mới về đất nước, con người Hàn Quốc cũng như cải thiện chất lượng dịch vụ du lịch để mang đến cho du khách Việt Nam sự thuận tiện và hài lòng nhất khi đi du lịch tại Hàn Quốc.

Mỹ Linh