Home / Kinh tế / Chứng khoán / Đầu tư ông lớn PepsiCo với tiềm năng sinh lời hiệu quả cùng Up Trades

Đầu tư ông lớn PepsiCo với tiềm năng sinh lời hiệu quả cùng Up Trades

Công ty PepsiCo là một trong những công ty đa quốc gia lớn nhất trên thế giới về sản xuất và phân phối đồ uống cùng thực phẩm đóng hộp.

Một số thông tin về PepsiCo

PepsiCo được thành lập vào năm 1965 thông qua việc sáp nhập giữa Pepsi-Cola và Frito-Lay. Công ty có trụ sở tại Purchase, New York, Hoa Kỳ và hoạt động trên toàn cầu.

Cổ phiếu của PepsiCo được niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) với ký hiệu PEP. Đây là một trong những cổ phiếu được ưa chuộng và thường xuyên được giao dịch trên thị trường chứng khoán. PepsiCo là một trong những công ty hàng đầu trong ngành thực phẩm và đồ uống, đồng thời PepsiCo cũng được đánh giá cao về khả năng tạo ra lợi nhuận và phát triển bền vững.

Doanh thu tăng trưởng dài hạn

Theo báo cáo tài chính của PepsiCo, doanh thu của công ty trong quý I năm 2021 đạt 14,8 tỷ USD, tăng 6,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo phân loại, doanh thu của PepsiCo được chia thành hai phần chính: đồ uống và thực phẩm đóng hộp. Doanh thu từ đồ uống đạt 7,1 tỷ USD, tăng 10,4% so với cùng kỳ năm trước, trong khi doanh thu từ thực phẩm đóng hộp đạt 7,7 tỷ USD, tăng 3,1% so với cùng kỳ năm trước.

Ngoài ra, trong báo cáo tài chính quý I, PepsiCo thông báo rằng công ty đang đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu ở mức trung bình 4% trong dài hạn và tăng trưởng lợi nhuận ròng ở mức trung bình 7% trong dài hạn.

03 lý do nên đầu tư cổ phiếu PepsiCo thời điểm này

Đầu tiên, PepsiCo sở hữu thương hiệu mạnh. Đây là một trong những thương hiệu đồ uống và thực phẩm lớn nhất trên thế giới với danh mục sản phẩm đa dạng. Thương hiệu mạnh sẽ giúp công ty thu hút khách hàng trên toàn thế giới và tạo ra lợi nhuận ổn định trong nhiều năm.

Tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận ổn định chính là lý do tiếp theo bạn nên cân nhắc việc thêm cổ phiếu này vào danh mục đầu tư của mình. PepsiCo đã duy trì mức tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận liên tục trong nhiều năm, tạo ra giá trị bền vững cho các cổ đông của mình.

Một lý do nữa khiến nhà đầu tư yêu thích ở cổ phiếu này, đó là mức chi trả cổ tức luôn ổn định. PepsiCo được xem là một trong những công ty chi trả cổ tức tốt nhất trong ngành thực phẩm và đồ uống.

Dưới đây là biểu đồ chia cổ tức của PepsiCo trong 10 năm qua.

Biểu đồ chia cổ tức của PepsiCo trong 10 năm từ 2010 đến 2020

Có thể thấy cổ tức của PepsiCo luôn tăng dần đều, hầu như không có sự sụt giảm cổ tức. Việc chi trả cổ tức định kỳ cùng với tăng trưởng giá trị cổ phiếu có thể tạo ra lợi nhuận ổn định và hấp dẫn cho các nhà đầu tư dài hạn.

PepsiCo – cổ phiếu yêu thích của nhà đầu tư

Với doanh thu tăng trưởng mạnh mẽ và mức chi trả cổ tức ổn định hằng năm, PepsiCo là cổ phiếu được nhiều nhà đầu tư lớn và các quỹ đầu tư yêu thích. Có thể kể đến The Vanguard Group, BlackRock, State Street Corporation, Wellington Management Company, LLP. Các nhà đầu tư này đều là các công ty quản lý tài sản lớn và có quy mô toàn cầu.

Bạn cũng có thể sở hữu hoặc đầu tư vào cổ phiếu PepsiCo thông qua các quỹ đầu tư hoặc thông qua việc mua trực tiếp cổ phiếu trên thị trường chứng khoán. Để mua cổ phiếu PepsiCo, bạn cần mở một tài khoản giao dịch chứng khoán với một công ty môi giới uy tín. Sau đó, bạn có thể đặt lệnh mua cổ phiếu PepsiCo thông qua nền tảng giao dịch của công ty môi giới của bạn.

Tuy nhiên, trước khi quyết định đầu tư vào cổ phiếu PepsiCo hoặc bất kỳ cổ phiếu nào khác, bạn nên tìm hiểu các thông tin về công ty, trau dồi những kiến thức về đầu tư cũng như về sàn môi giới trước khi tham gia.

Nếu bạn vẫn chưa tự tin khi tham gia đầu tư, có thể tham khảo gợi ý sau đây của chúng tôi về sàn Up Trades – sàn môi giới quốc tế uy tín tại Việt Nam.

Sàn môi giới Up Trades có gì đặc biệt?

Up Trades là một nhà môi giới toàn cầu, là công ty được ủy quyền và quản lý của St. Lucia – Cơ quan đăng ký các công ty kinh doanh quốc tế số 2023-00143, và luôn tận tâm cung cấp trải nghiệm giao dịch tốt nhất. Up Trades cũng là sàn môi giới đạt nhiều giải thưởng quốc tế uy tín, tạo được sự tin tưởng với các trader.

Up Trades giúp trải nghiệm giao dịch của khách hàng trở nên đặc biệt, thuận lợi để sinh lời hiệu quả. Với nền tảng Up Trader, sàn Up Trades cung cấp khả năng khớp lệnh thị trường dưới một giây, không tính phí hoa hồng, chênh lệch thấp nhất. Một số ưu điểm khác của sàn môi giới này mà nhà đầu tư có thể tham khảo là phương thức nạp rút tiền nhanh chóng, sản phẩm tài chính đa dạng, hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp 24/5,… Up Trades được xem là sàn môi giới phù hợp với những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lẫn các trader lâu năm.

Cách đầu tư cổ phiếu PepsiCo tại sàn Up Trades

Sàn Up Trades cũng cung cấp nhiều mã cổ phiếu hấp dẫn, trong đó có cổ phiếu của PepsiCo để nhà đầu tư yêu thích nhãn hàng này lựa chọn. Để đầu tư cổ phiếu PepsiCo, bạn có thể làm theo 3 bước sau:

Bước 1: Mở tài khoản giao dịch phù hợp tại sàn Up Trades

Up Trades cung cấp 5 loại tài khoản giao dịch khác nhau với những ưu đãi và dịch vụ cho từng loại tài khoản. Nhà đầu tư hãy chọn 1 trong số 5 loại tài khoản này để mở tài khoản và tham gia giao dịch.

Để mở tài khoản, bạn cần điền các thông tin theo yêu cầu của sàn. Sau đó sàn sẽ gửi về cho bạn thông tin đăng nhập gồm Tên ID, Server và Mật khẩu. Bạn chỉ cần dùng các thông tin này đăng nhập trên nền tảng Up Trader của Up Trades để có thể bắt đầu giao dịch.

Bước 2: Nạp tiền vào tài khoản của Up Trades

Sau khi đăng nhập tài khoản, bạn cần nạp tiền để bắt đầu giao dịch. Up Trades cung cấp nhiều nhiều phương thức nạp tiền khác nhau để nhà đầu tư có thể lựa chọn. Khi mới tham gia, bạn nên nạp số tiền vừa phải, sau đó tăng dần lên theo nhu cầu đầu tư.

Bước 3: Đặt lệnh mua cổ phiếu PepsiCo

Truy cập nền tảng Up Trader, sau đó bạn lựa chọn mã cổ phiếu của PepsiCo là PEP, lựa chọn đòn bẩy phù hợp, đặt lệnh cắt lỗ và chốt lời sau đó đặt lệnh.

Với tiềm năng sinh lời hiệu quả từ cổ phiếu PepsiCo, bạn có thể thêm mã cổ phiếu này vào danh mục đầu tư của mình.