Home / Du lịch / Ẩm thực / Bất ngờ về chất béo và một cuốn sách kỳ diệu về dừa

Bất ngờ về chất béo và một cuốn sách kỳ diệu về dừa

DNtoday – sáng ngày 18/08/2019, tại TP.HCM nhãn hàng Viet Healthy đã phối hợp cùng Thái Hà Book và love Cook Book tổ chức chương trình giới thiệu về 02 cuốn sách ’Bất ngờ lớn về chất béo’’ và “Một cuốn sách kỳ diệu về dừa”.

Lần đầu tiên độc giả được tiếp cận về khái niệm chất béo dưới một góc nhìn hoàn toàn mới qua quyển sách “Bất ngờ lớn về chất béo” của tác giả Nina Teicholz. Với tác giả Nina Teicholz, thì thực phẩm có chứa chất béo bão hòa làm tăng cholesterol trong máu đồng thời cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ đã lan truyền ra khắp thế giới trong nửa sau của thế kỷ XX. Các chính phủ và giới y khoa liên tục đưa ra nhiều khuyến cáo nhằm hạn chế tối đa chất béo. Điều này thậm chí khiến chất béo bị tẩy chay hoàn toàn. Nhưng nếu điều đó sai thì sao?

Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ – American Heart Association – AHA, thực phẩm có chứa chất béo bão hòa làm tăng cholesterol trong máu. Vì vậy AHA, cơ quan có thẩm quyền cao nhất về vấn đề này cảnh báo “Mức cholesterol cao làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.” Quan niệm này lan truyền ra khắp thế giới trong nửa sau của thế kỷ 20. Các chính phủ và giới y khoa đua nhau điều chỉnh khẩu phần của cả nhân loại với thông điệp: ăn nhiều thịt, mỡ và bơ làm bạn… chết yểu!

Về cuốn sách “Một cuốn sách kỳ diệu về dừa” của tác  giả Meredith Baird cho rằng: dừa là một thứ quà mà tạo hóa ưu ái ban tặng cho vùng đất xứ nhiệt đới dùng để giải khát, nấu ăn, làm đẹp và nhiều công dụng khác. Theo tác giả Meredith Baird, “Một cuốn sách kì diệu về dừa’’ không chỉ đơn thuần là những công thức nấu ăn mà còn có khả năng giúp bạn hiểu được đặc tính chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe của dừa. Meredith Baird mong rằng có thể truyền tải một cách khái quát nhất những kiến thức về dừa để bạn có thể từ từ khai phá thêm sức mạnh của nó, đồng thời truyền cho bạn nguồn cảm hứng để sống khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn bắt đầu bằng việc tiêu thụ thực phẩm ở dạng “tự nhiên” nhất.

Tác  giả Meredith Baird chia sẻ: em tôi từng hỏi rằng, chị sẽ mang theo thứ gì khi ở trên đảo hoang? Tọi không ngần ngại trả lời “Dừa”. Cô em bảo: chà chà, trong trường hợp ấy thì mọi vấn đề sẽ được giải quyết xong xuôi còn gì, chúng vốn cư ngụ ở đó sẵn rồi.

Với “Một cuốn sách kỳ diệu về dừa”- cuốn sách giúp bạn hiểu được đặc tính chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe của dừa, đồng thời đem đến cho bạn nguồn cảm hứng để sống khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn bắt đầu bằng việc tiêu thụ thực phẩm ở dạng “tự nhiên” nhất.

Dừa là một thứ quà mà tạo hóa ưu ái ban tặng cho vùng đất xứ nhiệt đới dùng để giải khát, nấu ăn, làm đẹp và nhiều công dụng khác. Theo tác giả Meredith Baird, “Một cuốn sách kì diệu về dừa’’ không chỉ đơn thuần là những công thức nấu ăn mà còn có khả năng giúp bạn hiểu được đặc tính chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe của dừa. Meredith Baird mong rằng có thể truyền tải một cách khái quát nhất những kiến thức về dừa để bạn có thể từ từ khai phá thêm sức mạnh của nó, đồng thời truyền cho bạn nguồn cảm hứng để sống khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn bắt đầu bằng việc tiêu thụ thực phẩm ở dạng “tự nhiên” nhất.

Ngọc Diễm