Home / Tin tức / 80 trẻ trường mầm non xã Thụy Liễu nghi bị ngộ độc thực phẩm

80 trẻ trường mầm non xã Thụy Liễu nghi bị ngộ độc thực phẩm

Trong 2 ngày 13 và 14/9, Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê tiếp nhận hơn 30 trẻ cùng học tại Trường Mầm non Thụy Liễu vào nhập viện với triệu chứng đau bụng, nôn, sốt.

Sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm, các bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê bước đầu kết luận nghi trẻ bị ngộ độc thực phẩm.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, ông Nguyễn Huy Ngọc – Giám đốc Sở Y tế đã cùng ông Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch UBND huyện Cẩm Khê trực tiếp xuống địa bàn kiểm tra, nắm bắt tình hình, thăm hỏi động viên các gia đình có trẻ nhỏ đang điều trị tại Trung tâm, đồng thời, quyết liệt chỉ đạo các đơn vị y tế trong ngành khẩn trương thực hiện cấp cứu, chăm sóc điều trị các bệnh nhi đang nằm điều trị tại Trung tâm; chỉ đạo đội ngũ y tế thôn bản rà soát, động viên gia đình có trẻ bị sốt cao, nôn đang tự chăm sóc tại nhà đến Trung tâm để được điều trị kịp thời.

Các cơ quan chuyên môn đã kiểm tra, rà soát các điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của bếp ăn tập thể Trường Mầm non Thụy Liễu và đơn vị cung cấp thực phẩm bán trú cho Nhà trường đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, động viên các gia đình yên tâm, phối hợp tốt với cơ sở y tế trong việc điều trị cho bệnh nhi.

Đến 7 giờ sáng ngày 16/9, có 80 trẻ đang được điều trị tại Trung tâm, không có trẻ nào trong tình trạng nặng, sức khỏe của các cháu đã dần ổn định. Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Nguon: baophutho.vn