Home / Kinh tế / Công nghiệp / Hội nghị Air Freight Logistics Vietnam

Hội nghị Air Freight Logistics Vietnam

Ngày 20/9/2019, Hội nghị và Triển Lãm Quốc Tế “Air Freight Logistics Vietnam” – Hậu cần Vận tải Hàng không Việt Nam,  lần thứ 04 – 2019 chính thức khai mạc. Sự kiện diễn ra tại khách sạn Tân Sơn Nhất TP.HCM. Đây là sự kiện lớn và duy nhất về vận tải hàng không, được Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics VN – VLA, phối hợp cùng Cục Hàng không dân dụng VN – CAAV, tổ chức hai năm một lần. Sự kiện lần này quy tụ hơn 400 doanh nghiệp, 50 gian hàng của các đơn vị sử dụng và cung cấp dịch vụ Logistics trong nước và quốc tế.

“Air Freight Logistics Vietnam 2019” sẽ thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp Logistics nói chung và dịch vụ vận tải hàng không nói riêng, gia tăng lợi thế cạnh tranh cho các sản phẩm Việt Nam trên thị trường quốc tế. Nhân dịp này có hơn 35 hãng hàng không và các sân bay từ khắp 30 quốc gia trên thế giới giao lưu, trao đổi kinh nghiệm cho chiến lược phát triển ngành Logistics trong tương lai.

Ông Trần Tuấn Anh cũng phân tích về chiến tranh thương mại Mỹ – Trung, mang lại cả cơ hội và thách thức cho Việt Nam khi trở thành Logistics HUB của khu vực. Riêng lĩnh vực hàng không, Việt Nam đang sở hữu nhiều tiềm năng trở thành trung tâm hậu cần vận tải hàng không của Đông Nam Á. Vấn đề đặt ra là làm thế nào để các đối tác quốc tế lớn chọn chúng ta chứ không phải các nước khác trong khu vực.

ITL được thành lập vào năm 2000 và đang dẫn đầu trong lĩnh vực dịch vụ hàng không tại Việt Nam. ITL và các liên doanh khác của ITL hoạt động với hình thức là Tổng đại lý khai thác hàng hóa hàng đầu ở Việt Nam và khu vực Đông Dương cho các hãng hàng không (GSA/GSSA) danh tiếng trên thế giới: Thai Airways, Qatar Airways, AirBridgeCargo, Jestar Airlines, Ana Cargo, AirFrance, Delta Air Lines, Vietnam Airlines….Hiện nay, ITL là một trong những đơn vị dẫn đầu về dịch vụ hàng không tại Đông Dương, là đại diện của hơn 22 hãng hàng không, khai thác hàng hóa cho hơn 200 chuyến bay mỗi tuần.

Mr Steven Verhasselt – GĐ Phát triển kinh doanh của sân bay Liege (Bỉ) chia sẻ: Có 03 yếu tố để trở thành Logistics HUB: đó là hạ tầng, quy trình, nền tảng thông tin. Các yếu tố khác là kiến thức và nền tảng kỹ thuật số để đơn giản hóa quy trình, đảm bảo tốc độ, tính đáng tin cậy của hệ thống.

Mrs Vivien Lau – GĐ Cty Vận tải hàng không Hồng Kông cho biết: Hồng Kông có 43 năm kinh nghiệm về vận tải hàng hóa, xử lý khủng hoảng, nền tảng phần mềm và cả phần cứng… Đảm bảo tính bảo mật thông tin trong vận tải hàng hóa…Hồng Kông cũng rất muốn hợp tác, liên kết với Việt Nam khi Việt Nam đang trở thành địa điểm chiến lược trong sự chọn lựa của các nhà đầu tư. Kết nối Logistics HUB Việt Nam và Hồng Kông thì vận tải hàng hóa được liên kết, xuất khẩu tốt hơn giữa hai bên; vận tải hàng hóa trong khu vực châu Á – TBD và toàn cầu cũng rất dễ dàng.

Mr Đỗ Xuân Quang – Phó TGĐ Vietjet Air – Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics VN chia sẻ: 08 năm trước, từ Việt Nam gửi hàng hóa đi châu Âu hay Mỹ thì phải quá cảnh tại Hồng Kông hay nước thứ ba trong khu vực. Chúng ta cần trở thành Logistics HUB, vậy thì chúng ta cần đáp ứng các điều kiện cần thiết. Hà Nội và TP.HCM nằm trong khu vực năng động về kinh tế, gần Hồng Kông, Đài Loan, Bangkok…được hưởng lợi trong việc kết nối Logistics và trở thành Air Logistics HUB của khu vực.

Các đại biểu, chuyên gia của nhiều hãng hàng không quốc tế cho rằng ngành Logistics cần ứng dụng công nghệ như: Big Data, Internet kết nối vạn vật…để giảm thiểu các nguy cơ, thách thức mới trong tương lai, mà trước mắt là từ cuộc chiến tranh thương mại. Đặc biệt trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ – Trung, các tập đoàn, doanh nghiệp, nhà sản xuất lớn dịch chuyển từ Trung Quốc sang Việt Nam. Điều này mở ra một cơ hội lớn cho Logistics Việt Nam và cũng đặt ra nhiều thách thức, đó là yếu tố nhân lực, pháp lý, công nghệ, hải quan, hạ tầng, an toàn thông tin…