Home / Văn hóa / Cuộc chiến ẩm thực: cười nghiêng ngả với màn hát tiếng Nhật của Huỳnh Lập

Cuộc chiến ẩm thực: cười nghiêng ngả với màn hát tiếng Nhật của Huỳnh Lập

Trong tập 08 của “Cuộc chiến ẩm thực” đã khép lại với phần thắng nghiêng về đội của Khả Như, Duy Khương và Chí Thiện. Việc mất đi nhiều nguyên liệu quan trọng, gây nên nhiều khó khăn cho đội Hoàng Phi, Huỳnh Lập và Hữu Đằng ở thử thách nấu ăn cuối cùng của chương trình.

Trong vòng thi đầu tiên của tập phát sóng trước được mang tên “Đôi môi khéo léo”, nhờ vào sự thông minh, nhanh nhẹn và không kém phần chơi “sạch” của diễn viên Chí Thiện khi đã dùng tay hất văng cả đạo cụ nằm trên miệng của Hoàng Phi xuống dưới sàn. Đội của Khả Như, Chí Thiện và Duy Khương đã mang về chiến thắng đầu tiên và có được cơ hội lấy đi nguyên liệu chính rong biển khô cho món canh miso của đội Huỳnh Lập, Hữu Đằng và Hoàng Phi.

Ở vòng thi thứ hai, các đội cùng bước vào vòng thi đấu mang tên “Vũ điệu cuồng xoay”, dù cho Hoàng Phi đã cố gắng phục thù với Chí Thiện và mang vinh quang về 2 điểm cho đội của mình, nhưng vẫn không thể gánh nổi “Ông hoàng tiếng Nhật” Huỳnh Lập và sự vật lộn, quằn quại dưới sàn của Hữu Đằng khi đấu với Duy Khương. Nhưng điều bất ngờ đã xảy ra tại vòng thi thứ hai khi cả hai đội đều bằng điểm nhau, điều đó có nghĩa 02 đội sẽ cùng nhau lấy 01 nguyên liệu của đội đối thủ. Trong khi Khả Như đã có cơ hội lấy mất đi nguyên liệu bơ, một loại thực phẩm đầy chất dinh dưỡng cho món ăn chế biến “healthy”, thì đội của Huỳnh Lập chỉ lấy được nguyên liệu hành lá của đội Khả Như, một loại nguyên liệu không hề quan trọng khi thực hiện thử thách cuối cùng. Điều này cũng chẳng thể nào gây cản trở được cho đội của Khả Như trong vòng thi tiếp theo.

Tại vòng thi thứ ba, có thể nói đây là vòng thi mang lại được nhiều tiếng cười nhất không chỉ cho MC Việt Hương, khách mời mà cả những khán giả theo dõi chương trình, mọi sự chú ý đều đổ dồn vào Hữu Đằng với vòng thi mang tên “Đừng để mình rơi”. Trong vòng thi, Hữu Đằng đã có những khoảnh khắc đầy duyên dáng, hài hước khi gỡ tóc giả ngay trên sóng truyền hình và những màn bị tra tấn đầy sự “yêu thương” của các khách mời. Tuy nhiên, may mắn đã mỉm cười với đội của anh khi đã giành được chiến thắng và lấy đi nguyên liệu rau mầm của đội Khả Như.

Ở vòng thi nấu ăn cuối cùng với chủ đề “Ăn sạch sành sanh” của chương trình, mặc dù cả 02 đội đều gặp những khó khăn trong quá trình chế biến món “Cơm poke cá hồi gạo lứt và canh miso đậu hủ non rong biển” nhưng cả 2 đội cũng đã nhanh trí thay thế những nguyên liệu đã bị lấy mất bằng những nguyên liệu mới, giúp cho món ăn của 2 đội không chỉ thơm ngon, mà còn bắt mắt, thu hút người nhìn từ những phút giây đầu tiên. Ngoài ra, điều bất ngờ ở tập phát sóng này, dàn khách mời có cơ hội chiêm ngưỡng màn góp vui để “phá tan bầu không khí” của diễn viên Huỳnh Lập khi anh chàng trổ tài hát tiếng Nhật vô cùng hài hước.

Có thể nói, cả 02 đội đều “ngang tài, ngang sức”,  tuy nhiên quyết định đội chiến thắng vẫn thuộc về đầu bếp của chương trình và điều bất ngờ đã xảy ra khi chiến thắng thuộc về đội của Hoàng Phi, Huỳnh Lập và Hữu Đằng. Với sự lật ngược thế cờ này đã giúp cho ba chàng trai có cơ hội nhận được các giải thưởng vô cùng hấp dẫn.

Mọi khoảnh khắc tham gia, góp vui của dàn khách mời đều là những tâm điểm của tập phát sóng này. Cùng với sự hài hước, duyên dáng, chiến hết mình trong mọi vòng thi của 2 đội. Chắc rằng sẽ thu hút được nhiều tiếng cười và sự yêu thích của tất cả khán giả khi xem chương trình.

Những nhân vật khách mời nào sẽ xuất hiện và tạo nên những khoảnh khắc hấp dẫn, hài hước, thú vị cho chương trình ở các tập phát sóng tới? “Cuộc chiến ẩm thực” vào lúc 15g25 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7.

Ngọc Diễm