Home / Tin tức / Hội thi Nhà nông sẽ tổ chức bán kết và chung kết tại tỉnh Hậu Giang

Hội thi Nhà nông sẽ tổ chức bán kết và chung kết tại tỉnh Hậu Giang

Sáng ngày 08/08/2022; Trung Ương Hội Nông dân VN đã tổ chức họp báo giới thiệu về Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ năm. Đây là một hoạt động được tổ chức 05/05/lần, nhằm tạo sân chơi cho Hội viên nông dân toàn quốc. Vòng khi bán kết và kết sẽ được tổ chức tại tỉnh Hậu Giang từ ngày 30/9 đến ngày mùng 02/2022, với chủ đề “nông dân Viet Nam – trí tuệ – số hóa – hợp tác – đột phá”.

Hội thi là “sân chơi” ; tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên nông dân cả nước có cơ hội được giao lưu văn hóa, học hỏi trao đổi kiến thức kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh, tiếp cận và ứng dụng khoa học kỹ thuật và sản xuất vào đời sống.

Nhà nông đua tài được tổ chức thi theo 04 khu vực, mỗi khu vực chia thành 02 bảng thi đấu, mỗi bảng chọn 01 đội nhất – một đội nhì vào bán kết, tổng số là 04 đội/ khu vực Khu như:

Khu vực 01: gồm 15 tỉnh – thành, được tổ chức tại tỉnh Lai Châu. Khu vực 02: tổ chức tại Hải Phòng, từ 22/08 đến 23/08, gồm 16 tỉnh – thành. Khu vực 03: gồm 16 tỉnh – thành, được tổ chức tại tỉnh Gia Lai. Khu vực 04: gồm 16 tỉnh – thành, được tổ chức tại tỉnh Bạc Liêu.

Ông Nguyễn Hồng Sơn – Ủy viên Trung ương Hội cho biết: hội thi Nhà nông đua tài có 04 phần thi chính:

1.Lời chào:  nông dân sẽ giới thiệu về quê hương, đất nước con người của đội thi và hoạt động văn hóa – xã hội của địa phương.

2.Hãy nghe nông dân nói: là phần hùng biện của mỗi đội, với một chủ đề riêng

3.Kiến thức nhà nông: sẽ là phần thi trắc nghiệm, mỗi đội trả lời khoảng 10 câu hỏi liên quan đến sản xuất của người nông dân.

4.So tài nhà nông: là phần nghệ thuật được diễn tả bằng tiểu phẩm hài, nói về hoạt động sinh hoạt của người nông dân trong lao động sản xuất.

Bên cạnh hội thi còn có các hoạt động khác như:

Ngày Hội Tam Nông: nói đến mối liên kết giữa nông nghiệp – nông thôn – nông dân. Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng vận động các doanh nghiệp tham gia xây dựng Nhà tình thương cho nông dân nghèo và trao ọc bổng cho con em Hội viên – Hội Nông dân.

Hội chợ triển lãm: sẽ có trên 100 gian hàng tham gia là các đơn vị tài trợ, ngân hàng, doanh nghiệp sản xuất – kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp, Hội Nông dân 20 tỉnh – thành tham dự vòng thi bán kết và chung kết…

Hội thảo “Hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản – Vai trò và nhiệm vụ của Hội nông dân”, diễn ra vào ngày 01/10/2022, tại hội trường Nhà khách UBND tỉnh An Giang, dành cho 250 đại biểu tham dự và cách diễn giả.

Hội thi “Mâm cơm ngon bổ dưỡng từ nhà vườn”, diễn ra vào ngày 02/10/2022, tại khu hội chợ triển lãm.

Giải thưởng bao gồm:

Khu vực: khuyến khích 03 triệu, giải nhất: 10 triệu.

Vòng bán kết: khuyến khích: 10 triệu, giải nhì 20 triệu, giải ba 30 triệu (không có giải nhất)

Vòng chung kết: giải nhất 100 triệu, giải nhì 70 triệu, 02 giải ba đồng 50 triệu.

Thông tin liên hệ: Ban Tuyên giáo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Ông Nguyễn Hồng Sơn – điện thoại: 094256280. VPTrung hương Hội Nông dân Việt Nam: ông Nguyễn Khắc Toàn- điện thoại: 0912950997./.

Thái Mậu