Home / Tin tức / Khai mạc diễn đàn liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam

Khai mạc diễn đàn liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam

Sáng 08/08/2022; tại TP.HCM, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Du lịch TP.HCM đã phối hợp với Tổng cục Du lịch khai mạc diễn đàn “Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam”, hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện hiệu quả các chương trình liên kết và bàn giải pháp thu hút khách quốc tế đến Việt Nam nhiều hơn.

Bà Phan Thị Thắng – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết: năm 2022 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm triển khai thực hiện chương trình phục hồi kinh tế – xã hội sau 02 năm thiệt hại nặng nề do đại dịch Covid-19. Trong 07 tháng năm 2022, ngành du lịch TP.HCM đã đón khoảng 13 triệu lượt khách du lịch nội địa và hơn 765.000 lượt khách quốc tế. Tổng thu du lịch ước đạt 60 tỷ đồng, tăng 58% so với cùng kỳ năm 2021 và đạt 76% so với kế hoạch năm 2022.

Ngày khai mạc; diễn đàn đã đề cập đến Xu hướng du lịch quốc tế sao Dịch Covid-19, Thực trạng và Giải pháp phục hồi và phát triển du lịch quốc tế tại Việt Nam. Trong ngày khai mạc, tỉnh Khánh Hòa và Bà Rịa – Vũng Tàu đã có báo cáo các hoạt động sau hồi phục từ đại dịch và nhiều vấn đề khó khăn đang gặp phải trong việc liên kết phát triển vùng, do thiếu bộ tiêu chí chung.

Ngày thứ hai (9/08); diễn đàn sẽ hội thảo về chủ đề “Định hướng và giải pháp đào tạo nguồn nhân lực khách sạn để phục hồi và phát triển du ịch quốc tế ở Việt Nam”, với 02 phiên thảo luận cụ thể về Thực trạng hệ thống khách sạn cao cấp sau đại dịch Covid, Giải pháp cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao và lễ ký kết hợp đồng hợp tác giữa các doanh nghiệp tham gia sự kiện.

Cùng với sự kiện là việc trưng bày các gian hàng, giới thiệu du lịch tại các tỉnh – thành cũng tạo nên không khí sinh động cho sự phục hồi du lịch sau dịch.

Thái Mậu