Home / Doanh nghiệp / Giải pháp máy bay không người lái và AI ứng dụng trong nông nghiệp thông minh đạt giải nhất

Giải pháp máy bay không người lái và AI ứng dụng trong nông nghiệp thông minh đạt giải nhất

Đó là dự án khởi nghiệp của Công ty Công nghệ Thông Minh MiSmart xuất sắc giành giải nhất, trị giá 100.000 USD, tại vòng tranh tài của Top 10 cuộc thi Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam (QVIC) 2022 đã dược Ban tổ chức cuộc thi công nhận vào chiều ngày 14/9/2022.

Tham gia cuộc thi và lọt vào Top 10; các công ty đã có được giai đoạn ươm tạo, nhận các hướng dẫn về kinh doanh và kỹ thuật từ các chuyên gia của Qualcomm tại phòng thí nghiệm R&D ở Hà Nội, cũng như hỗ trợ giải quyết các vấn đề xảy ra trong quá trình phát triển  sản phẩm, giải pháp từ đội ngũ Qualcomm. Phòng lab của Qualcomm tại Hà Nội cung cấp các chức năng liên quan đến ML/AI (máy học/trí tuệ nhân tạo), thí nghiệm camera, âm thanh, kiểm tra tín hiệu RF, xử lý sự cố nhiệt và mden. Top 10 công ty được  tuyển chọn; dựa trên nhiều tiêu chí, bao gồm: khả năng kỹ thuật, sản phẩm sáng tạo và các công nghệ có thể được cấp bằng sáng chế, cũng như có sự liên quan và phù hợp với quá trình chuyển đổi số quốc gia và thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ 04 như hiện nay.

Top 10 công ty khởi nghiệp tham dự cuộc thi đều đến từ các lĩnh vực công nghệ trọng điểm như: thành phố thông minh, thực tế ảo (AR), trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT), nông nghiệp thông minh, môi trường bền vững và học máy (machine learning)…Đã được nhận hỗ trợ tài chính trị giá 10.000 USD cho mỗi đội, phát triển kế hoạch dự án của mình trong 10 tháng tới khi tham gia giai đoạn ươm tạo về kỹ thuật, kinh doanh và đào tạo kiến thức về sở hữu trí tuệ, các đội sẽ được hỗ trợ chi phí khi nộp bằng sáng chế.

Với giải pháp máy bay không người lái và AI ứng dụng trong nông nghiệp thông minh; MiSmart đã sản xuất những dòng Drone phun thuốc phù hợp mọi địa hình, nhu cầu canh tác nông nghiệp Việt bằng những sản phẩm như: Demeter VS20-P & VS20-C; dung tích 20L – thích hợp cho việc phun lúa. Demeter VS30-P & VS30-C, dung tích 30L – thích hợp cho phun trái cây và dòng Demeter VS50-P & VS50-C, với dung tích 50L, chuyên dụng cho rải hạt, bón phân. Các dòng máy bay không người lái của MiSmart sở hữu nhiều tính năng hiện đại, công nghệ tiên tiến mang đến vô vàn lợi ích cho người nông dân Việt.

Từ thời điểm thành lập đến nay, MiSmart luôn hướng đến sứ mệnh mang công nghệ hiện đại vào nông nghiệp Việt Nam; nhằm tăng hiệu suất làm việc, tiết kiệm nhân sự và chi phí không đáng có. Không ngừng nỗ lực tối ưu và phát triển sản phẩm; thông qua công nghệ, đặc biệt là thiết bị Drone AI giúp nâng sao giá trị nông sản Việt. giấc mơ trở thành nhà cung cấp máy bay không người lái, kiểm tra sức khỏe xác định sức khỏe cây trồng cho nông nghiệp hiệu quả nhất tại Việt Nam.

Qualcomm Technologies Inc., công ty con của tập đoàn công nghệ Mỹ Qualcomm Inc.; là đơn vị tổ chức cuộc thi Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam (QVIC) thường niên từ năm 2019. Với sự hỗ trợ và đồng hành của Bộ Khoa học và Công nghệ, QVIC có mục tiêu thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam bằng cách xác định và nuôi dưỡng các công ty công nghệ tiềm năng trong các lĩnh vực trọng điểm như: 5G, IoT, trí tuệ nhân tạo, học máy, thành phố thông minh, thiết bị đeo và đa phương tiện,… ứng dụng chuyên môn về công nghệ và các nền tảng trong lĩnh vực thế mạnh của Qualcomm.

03 công ty đoạt giải Nhất, Nhì, Ba sẽ nhận về khoản tiền thưởng trị giá lần lượt là 100.000 USD, 75.000 USD và 50.000 USD và những hỗ trợ khác sau chương trình trong mạng lưới Qualcomm toàn cầu. Qualcomm Technologies cam kết không yêu cầu bất kỳ quyền sở hữu cổ phần hoặc tài sản trí tuệ nào để đổi lấy các hỗ trợ tài chính, kỹ thuật, công nghệ…mà các công ty nhận được khi tham gia chương trình.

Thái Mậu