Home / Tin tức / Khai mạc 200 gian hàng trưng bày tại triển lãm Vietstock Expo & Forum 2022

Khai mạc 200 gian hàng trưng bày tại triển lãm Vietstock Expo & Forum 2022

Ngày 12/10/2022, tại TP.HCM đã chính thức khai mạc triển lãm quốc tế thương mại hàng đầu Việt Nam về ngành Chăn nuôi, Thức ăn Chăn nuôi, và Công nghiệp chế biến Thịt – Vietstock Expo & Forum 2022, triển lãm diễn ra trong 03 ngày, từ 12-14/10/2022, với sự tham gia của hơn 200 gian hàng trưng bày từ các các thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới.

Tham dự buổi khai mạc còn có sự hiện diện của Thứ trưởng Phùng Đức Tiến – Bộ NN & PTNT, Cục Chăn nuôi – Bộ NN&PTNT, lãnh đạo Đại sứ quán, Hội Chăn nuôi Việt Nam, Hiệp hội chăn nuôi Gia súc Việt Nam, Hiệp hội Sản phẩm Thú y Hàn Quốc…Các nông dân các tỉnh – thành cũng đến tham qua học hỏi.

Tại buổi lễ Khai mạc Vietstock 2022, Cục Chăn nuôi đã trao 21 giải thưởng cho 05 nhóm 05 nhóm hạng mục: Nhóm giải thưởng về sản xuất giống vật nuôi/thủy sản; Nhóm giải thưởng về sản xuất thức ăn chăn nuôi/thủy sản; Nhóm giải thưởng về trang trại, HTX chăn nuôi/thủy sản; Nhóm liên kết theo chuỗi (sản xuất/giết mổ; chế biến/quản lý; tiêu thụ) xuất khẩu sản phẩm chăn nuôi; Nhóm giải thưởng về đóng góp quan trọng cho ngành chăn nuôi. Đây là sự vinh danh những đóng góp tích cực của các cá nhân và tổ chức trong việc thực hành quản lý tốt, góp phần phát triển ngành chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản Việt Nam.

Lần đầu tiên có mặt tại Triển lãm Vietstock 2022, Khu gian hàng Waste-to-Energy Pavilion với chủ đề Xử lý Chất thải trong chăn nuôi thành Năng lượng tái tạo được ra mắt nhằm giới thiệu mô hình Biogas, Biomass cũng như nhấn mạnh tầm quan trọng của năng lượng tái tạo trong cộng đồng chăn nuôi.

Bà Rose Chitanuwat – Giám đốc Khu vực ASEAN, Công ty Informa Markets chia sẻ: xu hướng toàn cầu về tính bền vững hiện đang thúc đẩy tất cả các lĩnh vực kinh doanh định hình lại hoạt động kinh doanh của họ bằng cách xây dựng cái nhìn sâu sắc về tính bền vững. Ngành chăn nuôi cũng đưa ra đổi mới về cách tạo ra một hệ thống canh tác bền vững. Sản xuất chăn nuôi là một trong những ngành kinh doanh có nhiều cơ hội cải tiến để hướng đến bền vững. Thịt gia cầm và lợn vẫn đang có nhu cầu ngày càng tăng trong khu vực Đông Nam Á do văn hóa, lối sống và sở thích. Các nước Đông Nam Á đã đóng góp với tư cách là một trong những nhà cung cấp hàng đầu trên thị trường thế giới.

Bên cạnh triển lãm các chương trình hội thảo chính và hội thảo kỹ thuật diễn ra liên tục:

Ngày 13/10:

  • 8:30: hội nghị về Công nghệ Chuồng trại và Xử lý chất thải Chăn nuôi, do Cục chăn nuôi chủ trì.
  • 9: 00: hội thảo về cơ hội và thách thức ngành chăn nuôi lợn Việt Nam, do Hội chăn nuôi Việt Nam chủ trì.
  • 13 giờ đến 16: 45: hội thảo về sử dụng các công nghệ cùng những biện pháp kỹ thuật nhằm nâng cao hiệu quả trong chăn nuôi gia súc lớn ở Việt Nam, do Hiệp hội Chăn nuôi Gia súc lớn Việt Nam chủ trì.
  • 9:15 đến 16:00: hội thảo kỹ thuật, trình bày bởi các đơn vị trưng bày
  • 9 giờ tới 17:00: hội thảo kỹ thuật, trình bày bởi các đơn vị trưng bày.
  • 10 giờ đến 16:00: hội thảo về Trứng, trình bày bởi Dabaco, Ba Huân, Vĩnh Thành đạt.

 Ngày 14/10:

  • 9:45 đến 11:30: hội thảo kỹ thuật, trình bày bởi các đơn vị trưng bày.
  • 10 giờ đến 16: 00: hội thảo về Trứng, trình bày bởi Ba Huân và Vĩnh Thành Đạt

Informa Markets đem tới nền tảng giao dịch, sáng kiến và phát triển cho các ngành nghề và thị trường chuyên biệt. Cung cấp cho khách hàng và đối tác toàn cầu cơ hội tham gia, trải nghiệm và kinh doanh thông qua kết nối trực tiếp, nội dung kỹ thuật số chuyên sâu va giải pháp dữ hiệu ứng dụng. Với danh mục hơn 550 sự kiện và thương hiệu B2B quốc tế ở nhiều lĩnh vực, bao gồm Chăm sóc sức khỏe & Dược phẩm, Cơ sở hạ tầng, Xây dựng & Bất động sản, Thời trang & Trang phục, Khách sạn, Thực phẩm & Đồ uống, Sức khỏe & Dinh dưỡng, cùng rất nhiều các lĩnh vực khác. Là nhà tổ chức triển lãm hàng đầu thế giới, chúng tôi giúp hiện thực hóa các thị trường chuyên dụng đa dạng và mở ra cơ hội phát triển.

Thái Mậu