Home / Kinh tế / Chứng khoán / Đón đầu cơ hội dịp cuối năm khi chọn đầu tư chứng khoán quốc tế

Đón đầu cơ hội dịp cuối năm khi chọn đầu tư chứng khoán quốc tế

Khái niệm chứng khoán quốc tế là gì?

Chứng khoán quốc tế giống như chứng khoán trong nước, là hình thức đầu tư vào các sản phẩm chứng khoán như cổ phiếu, trái phiếu, quỹ đầu tư, … Thị trường chứng khoán quốc tế là sàn giao dịch chứng khoán với nhiều mã chứng khoán từ các nước trên thế giới và sẽ được thực hiện trên thị trường chứng khoán nước ngoài. Cụ thể hơn là đa số giao dịch chứng khoán quốc tế hiện nay đều tham gia vào sàn giao dịch chứng khoán Mỹ, bởi đây được xem là sàn chứng khoán lớn nhất thế giới, ở đây có tất cả mã chứng khoán của các tập đoàn lớn trên thế giới như Facebook, Amazon…

Đầu tư chứng khoán quốc tế chính là bạn bỏ tiền và tham gia vào sàn chứng khoán quốc tế để sở hữu các mã chứng khoán của các công ty nước ngoài.

Lợi ích khi tham gia đầu tư tài chính

Đầu tư tài chính luôn là hình thức kiếm tiền hiệu quả, không chỉ giúp nhà đầu tư sớm đạt được mục tiêu tự do tài chính, nó còn mang lại nhiều lợi ích khác. Vậy có những kênh đầu tư nào hiệu quả mà các nhà đầu tư có thể tham gia.

  • Gửi tiết kiệm: Đây là phương án đầu tư an toàn và “nhàn” nhất khi có lợi nhuận đều đều, không xảy ra thua lỗ, mức sinh lời không cao nhưng sẽ rủi ro tiền bị mất giá do lạm phát.
  • Đầu tư mua vàng: Có tính an toàn, dễ chuyển đổi thành tiền mặt, giữ được giá trị tốt nhất mỗi khi xảy ra lạm phát hay khủng hoảng kinh tế, tuy nhiên vấn đề lưu trữ và cất giữ vàng cần được lưu ý an toàn, kín đáo.
  • Các quỹ đầu tư: Được quản lý bởi những chuyên gia, lợi nhuận có tính ổn định, rủi ro không quá cao, vốn đầu tư ban đầu ít và có tính thanh khoản cao, bản thân nhà đầu tư không cần phải theo dõi sát thị trường.
  • Đầu tư bất động sản: Vốn đầu tư ban đầu nhiều, tỷ lệ lợi nhuận cực lớn sau thời gian đầu tư lâu dài, tuy nhiên cần tìm hiểu về tiềm năng sinh lời của dự án và khả năng tăng giá trong thời gian lâu dài. Đây là kênh đầu tư được khá nhiều nhà đầu tư lựa chọn hiện nay.
  • Chứng khoán: Không yêu cầu vốn nhiều, nhưng khả năng thanh khoản cao, tuy nhiên cũng cần phải có kiến thức chuyên môn sâu và phải được tìm hiểu về thị trường nhiều. Mức độ rủi ro ở kênh này tương đối cao
  • Đầu tư forex: Vốn đầu tư ít, dùng đòn bẩy cực lớn, rủi ro rất cao tuy nhiên lợi nhuận cao, tính thanh khoản cao, thời gian giao dịch linh hoạt, kiến thức về thị trường sâu và vững thì mới mới thành công.

Trên đây là những lợi ích khi các nhà đầu tư tham gia đầu tư tài chính, bạn có thể tham khảo và chọn cho mình một kênh phù hợp để đầu tư riêng cho mình.

Tại sao cuối năm nên đầu tư tài chính

Đầu tư tài chính là một hình thức để các nhà đầu tư có thể yên tâm hơn về tài sản của mình, một nhà đầu tư sẽ không “ném tiền” đi mà không suy nghĩ, tính toán cẩn thận, kỹ lưỡng.

Đầu tư tài chính là để tài sản của bạn tăng giá trị theo thời gian, tăng thu nhập cho cá nhân, kiếm lợi nhuận mang về.

Thông thường cuối năm là thời điểm thị trường các ngành nghề, các kênh đầu tư tung ra các chương trình khuyến mãi lớn nhất năm, thu hút giới đầu tư xuống tiền. Đánh mạnh vào tâm lý của đa số người Việt, đầu tư ít nhưng phải lợi nhuận cao, thu về nhiều lợi ích cho bản thân. Tuy nhiên, vì những tâm lý đó nên dịp cuối năm có quá nhiều sự lựa chọn cho các nhà đầu tư, vậy đâu là sự lựa chọn đúng đắn và đủ uy tín để bạn có thể đầu tư?

Thị trường chứng khoán đã phát triển bùng nổ trong hai năm qua thu hút được lượng lớn nhà đầu tư mới tham gia. Năm 2020, với gần 4 triệu tài khoản mới đăng ký, đưa tổng số tài khoản giao dịch chứng khoán vượt ngưỡng 6,3 triệu. Riêng trong năm 2021, nhà đầu tư cá nhân trong nước mua ròng hơn 4 tỷ USD trên thị trường.

Tuy nhiên, hiện nay có khá nhiều sàn giao dịch đang hiện hữu và tung ra các chương trình ưu đãi khác nhau, vậy nên chọn sàn giao dịch nào để tin tưởng đầu tư?

Trust Markets tuy chỉ mới tham gia vào thị trường Việt Nam trong khoảng thời gian gần đây. Nhưng sàn Trust Markets được các chuyên gia đánh giá cao là một trong những sàn giao dịch tốt nhất, đẳng cấp nhất thị trường và đem lại cho nhà đầu tư vô vàn lợi ích.

Có thể sàn Trust Markets chưa có nhiều kinh nghiệm, nhưng không thể phủ nhận được độ uy tín và những chính sách bảo hiểm của Trust Markets. Nếu như các nhà đầu tư mới vẫn chưa biết nên tham gia đầu tư vào đâu, thì có thể tìm hiểu và tham gia vào sàn Trust Markets. Biết đâu đây lại là sự lựa chọn thích hợp nhất dành cho các nhà đầu tư.

Tính tới thời điểm hiện tại, sàn giao dịch Trust Markets chưa nhận được bất cứ thông tin nào phản ánh hay cho rằng sàn Trust Markets lừa đảo khách hàng cả. Chính vì vậy, độ uy tín của sàn Trust Markets vẫn đang được các nhà đầu tư đánh giá cao. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên tự mình trải nghiệm và đánh giá mới thực sự chuẩn xác nhất.

Lời kết

Hy vọng qua những chia sẻ trên, các nhà đầu tư sẽ có được cho mình những lựa chọn đúng đắn và tìm kiếm cho mình kênh đầu tư uy tín, chất lượng trong dịp cuối năm này.

Thái Mậu