Home / Giáo dục / Sơ khảo sinh viên với An toàn thông tin Asean 2022

Sơ khảo sinh viên với An toàn thông tin Asean 2022

Ngày 15/10/2022; tại TP.HCM diễn vòng thi sơ khảo sinh viên với An toàn thông tin Asean 2022, có 112 đội thi tham dự Vòng thi Sơ khảo được tổ chức vào. Ở vòng thi này; các đội sẽ thi thực hành về ATTT theo hình thức vượt qua thử thách theo chủ đề “Jeopardy”, trong vòng 08 tiếng. Vòng thi này có 72 đội tham gia đến từ 29 trường đại học và học viện của Việt Nam và 40 đội thuộc 17 trường của 06 nước ASEAN khác (Indonesia, Malaysia, Campuchia, Lào,Singapore và Thailand).

Đại diện Nhà tài trợ chia sẻ về cuộc thi

Các đội thi sẽ được chia thành 03 Bảng:

Bảng VN1 gồm: 34 đội thi Việt Nam của các trường khu vực phía Bắc

Bảng VN2 gồm: 38 đội thi Việt Nam của các trường khu vực Phía Nam

Bảng ASEAN gồm 40 đội của các nước ASEAN khác.

Các đội thi thực hiện bài thi online trên cùng một hệ thống máy chủ của Ban tổ chức, điểm thi các đội có thể theo dõi trực tiếp trên wesite của BTC (https://quals.ascis.vn/scoreboard). Các đội thi của bảng VN1 sẽ thi tập trung tại Học viện Kỹ thuật Mật Mã (Hà Nội), bảng VN2 thi tập trung tại Đại học Công nghệ TP.HCM (TP. HCM).

Thí sinh các nước ASEAN khác dự thi hoàn toàn online dưới sự giám sát của ban tổ chức và Ban giám khảo qua hệ thống camera kết nối vào nền tảng Hội nghị truyền hình.

Lễ bế mạc, trao giải cho vòng thi Sơ khảo và công bố tên các đội được vào vòng chung khảo sẽ được tổ chức ngay sau khi kết thúc vòng thi.

Dự kiến, đội thi đạt điểm cao nhất vòng Sơ khảo của bảng VN1 và VN2 sẽ được Hiệp hội ATTT VN giới thiệu với Bộ TT&TT, tham dự cuộc thi Cyber SEA GAME 2022 tại Nhật Bản vào ngày 10/11/2022.

Nhân dịp lần thứ 15 tổ chức cuộc thi, Ban tổ chức đã tăng số lượng và giá trị giải thưởng gần 200 triệu đồng, giải Nhất chung khảo trị giá 30 triệu đồng (gấp đôi giá trị giải nhất năm 2021).

Vòng Chung khảo sẽ được tổ chức vào ngày 05/11/2022; với sự có mặt của 20 đội đứng đầu 03 bảng thi sơ khảo: 05 đội bảng VN1, 05 đội bảng VN2 và 10 đội bảng ASEAN (các đội Việt Nam sẽ thi tập trung tại Hà Nội, các đội ASEAN thi online). Điểm mới năm nay là mỗi Trường (hoặc Cơ sở đào tạo) có không quá một (01) Đội được chọn vào vòng chung khảo.

Các đội đạt giải cao của Việt Nam sẽ được trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong Hội thảo quốc tế “Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2022”, tổ chức ngày 24/11/2022 tại Hà Nội.

Cuộc thi năm nay tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đồng hành của Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông quân đội (Viettel) với vai trò Nhà tài trợ chính. Bên cạnh là sự ủng hộ của 02 đơn vị đồng tài trợ là Công ty Cổ phần Netnam và Công ty và Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas).

Tại vòng thi Sơ khảo phía Nam, còn có sự ủng hộ của 02 đơn vị tài trợ là Công ty Forinet Việt Nam và Ngân hàng HD Bank.

Năm 2022 là năm thứ XV cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam và là lần thứ IV, cuộc thi mở rộng tới các nước ASEAN. Cuộc thi do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp với Cục Công nghệ thông tin (Bộ GDĐT) và Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT).

Có thể nói, đây là cuộc thi về ATTT duy nhất dành riêng cho sinh viên đại học ở khu vực ASEAN cũng như ở châu Á. Cuộc thi được Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam duy trì tổ chức hàng năm với trách nhiệm xã hội nhằm góp phần phát triển nguồn nhân lực an toàn thông tin, thúc đẩy thực hiện Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia và Chiến lược an toàn không gian mạng quốc gia; nâng cao uy tín, xếp hạng quốc tế của Việt Nam về ATTT theo đánh giá của Liên minh Viễn thông quốc tế.

Thái Mậu