Home / Tin tức / Hội nghị kết nối doanh nghiệp ngành đá tự nhiên Thổ Nhĩ Kỳ – Việt Nam

Hội nghị kết nối doanh nghiệp ngành đá tự nhiên Thổ Nhĩ Kỳ – Việt Nam

Hội nghị kết nối doanh nghiệp ngành đá tựnhiên Thổ Nhĩ Kỳ – Việt Nam; sẽ được tổ chức vào 9 giờ ngày 23/02/2023 tại Khách sạn Sheraton Sài Gòn – 88 Đồng Khởi, quận 01, TP.CM, bởi Hiệp hội các nhà xuất khẩu khoáng sản Thổ Nhĩ Kỳ (IMIB) và Công ty Triển lãm Minh Vi (VEAS).

Sự kiện nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận nguồn cung chất lượng quốc tế, đồng thời tạo môi trường kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp Việt Nam với các nhà cung cấp hàng đầu Thổ Nhĩ Kỳ trong lĩnh vực đá tự nhiên.

Ảnh minh họa

Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia có trữ lượng khoáng sản dồi dào, phong phú, chất lượng cao. Điều này giúp Thổ Nhĩ Kỳ trở thành một trong những quốc gia sản xuất vật liệu xây dựng hàng đầu thế giới.Theo số liệu 2022, xuất khẩu khoáng sản của Thổ Nhĩ Kỳ đạt 6,5 tỷ USD, tăng trưởng 6,5%, cung cấp 80 trong số 90 loại khoảng sản trên thế giới, trong đó có các loại đá tự nhiên,

Xuất khẩu đá tự nhiên chiếm phần lớn kim ngạch xuất khẩu của Thổ Nhĩ Kỳ. Nhờ thiên nhiên hào phóng, Thổ Nhĩ kỳ được biết đến như là quốc gia có nguồn đá tự nhiên phong phú nhất, đặc biệt là các loại đá cẩm thạch (marble), đá hoa cương (granite) đá vôi (lyme), đá onyx, đá travertine… Mẫu mã đá tự nhiên đa dạng, trải dàn đều trong các phân khúc từ thấp đến cao, xuất khẩu sang hơn 200 quốc gia, bao gồm các thị trường lớn như Trung Quốc, Hoa Kì, Ấn Độ, Trung Đông, châu Âu…

Các đặc tính tiêu biểu của đá tự nhiên Thổ Nhĩ Kỳ bao gồm: về chất lương, không có bất kì vết nứt hoặc khiếm khuyểt; màu sắc đa dạng, nhiều lựa chọn; Có khả năng cung cấp khối kích thước lớn; nhất quán về chất lượng; hoa văn đẹp mắt; có tính chống ô nhiễm không khí, mài mòn và bụi bẩn một cách tự nhiên.

Tại hội nghị kết nối giao thương lần này, 13 doanh nghiệp xuất khẩu đá tự nhiên hàng đầu Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đến Việt Nam để gặp gỡ các nhà nhập khẩu, nhà phân phối, nhà bán lẻ; đồng thời tìm hiểu về các chính sách nhập khẩu vào thị trường Việt Nam. Các doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ tham dự lần này đều có các mỏ đá riêng, nắm giữ công nghệ cao, chủ động trong khâu sản xuất và dày dạn kinh nghiệm trên thị trường quốc tế. Có thể kể tên một số tên tuổi uy tín như: MCD Marble, Leonardo Marble, Cekicler Marble, Ivmar – Ivmer Marble, Inspectstone – Trustum, Gulmer Marble, Canel Mining, Ozerler Marble, Pacific Marble, Marmor Marble, Focus Marble, Natura Marble, SMM Mining

Sự kiện được sự hỗ trợ của Đại sứ quán Cộng Hòa Thổ Nhĩ Kỳ, các hiệp hội và tổ chức chuyên ngành Việt Nam, đặc biệt là sự tham gia của gần 50 doanh nghiệp Việt Nam. Dự kiến sẽ diễn ra khoảng 150 cuộc gặp trực tiếp giữa các doanh nghiệp 2 nước B2B (Business to Business).

Đây là cầu nối giúp các doanh nghiệp Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ thúc đẩy giao lưu thương mại, hợp tác và mở rộng mạng lưới kinh doanh, giúp các doanh nghiệp trong nước tiếp cận được với nguồn đá tự nhiên uy tín, chất lượng, tìm được các sản phẩm phù hợp với nhu cầu thị trường.

Chương trình bắt đầu 9 giờ đến 17 giờ, ngày 23/02/2023, tại Khách sạn Sheraton Sài Gòn, Ballroom 01 lầu 03, 88 Đồng Khởi, phường Bến Nghé, quận 1. Sự kiện hoàn toàn miễn phí, có phiên dịch hỗ trợ từng doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ: Công ty DVQC và Triểnlãm Minh Vi – VEAS.

Website: https://veas.com.vn.Tel:  028.3848.8561 / 090.999.1736.

Email: info@veas.com.vn  / jenny.nguyen@veas.com.vn

Thái Mậu