Home / Doanh nghiệp / Công ty cao su Lộc Ninh kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống công ty

Công ty cao su Lộc Ninh kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống công ty

Sáng nay 23-3, Công ty TNHH MTV cao su Lộc Ninh tổ chức họp mặt kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống công ty (25-3-1973 – 25-3-2023).

Các đại biểu tham dự tại buổi họp mặt kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống công ty.

Đại diện Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam tặng bức trướng cho Công ty TNHH MTV cao su Lộc Ninh với dòng chữ “Đoàn kết, đổi mới, xây dựng và phát triển”.

Ban Thường vụ Công đoàn công ty nhận bức trướng của Công đoàn Cao su Việt Nam trao tặng.

Tại buổi lễ, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc công ty Lê Thanh Nghị đã ôn lại truyền thống 50 năm xây dựng và phát triển. Công ty TNHH MTV cao su Lộc Ninh tiền thân là Ban cao su Nam Bộ (trước là đồn điền CEXO của Pháp) đã được địa phương tiếp nhận và quản lý vào ngày 25-3-1973. Đến năm 1978, quyết định thành lập là Nông trường quốc doanh cao su Lộc Ninh, sau đổi tên thành Công ty cao su Lộc Ninh. Tháng 6-2010, chuyển thành Công ty TNHH MTV cao su Lộc Ninh.

Công ty TNHH MTV cao su Lộc Ninh tổ chức dâng hương tại bia tưởng niệm 25-3.

Từ một cơ sở chế biến mủ cũ kỹ, bị bom đạn tàn phá, 50 năm xây dựng và phát triển, đến nay Công ty TNHH MTV cao su Lộc Ninh đã trở thành doanh nghiệp lớn, hiệu quả sản xuất kinh doanh cao, đời sống người lao động không ngừng được cải thiện, đã và đang góp phần đáng kể trong việc phát triển của ngành cao su Việt Nam và địa phương.

Với mục tiêu: “Năng suất cao – chất lượng tốt – sản phẩm đa dạng – không ngừng cải tiến – phát triển bền vững”, ban lãnh đạo công ty đã chủ động nắm bắt thời cơ, cùng với tinh thần đoàn kết, thống nhất, sự tập trung, nỗ lực của tập thể cán bộ, công nhân viên, người lao động, nhiều năm liền, công ty là một trong những đơn vị thuộc top đầu của ngành; được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba, Sao vàng Đất Việt, Bộ Thương mại trao tặng cúp vàng ISO, cúp vàng chất lượng, cúp doanh nghiệp xuất khẩu uy tín, cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND tỉnh Bình Phước và Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam.

Công ty TNHH MTV cao su Lộc Ninh có tổng diện tích 11.173 ha trong nước và mở rộng hơn 3.800 ha cao su tại nước bạn Campuchia, trong đó có 6.962 ha cao su kinh doanh. Công ty có 11 đơn vị trực thuộc gồm 7 nông trường, 1 xí nghiệp cơ khí – chế biến, 1 bệnh viện đa khoa, 2 công ty con và cơ quan công ty, với gần 2.500 công nhân, viên chức, người lao động, trong đó có hơn 500 công nhân đồng bào dân tộc thiểu số. Năm 2022, công ty vượt hơn 10% sản lượng, về trước kế hoạch 30 ngày.

Ban lãnh đạo công ty tặng quà và cờ lưu niệm cho liên minh 2 đội bóng

Tổ chức giao lưu bóng chuyền giữa liên quân cơ quan – xí nghiệp – bệnh viện và liên quân 7 nông trường cao su.

Trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống công ty, trước đó, Công ty TNHH MTV cao su Lộc Ninh đã tổ chức dâng hương tại bia tưởng niệm 25-3; giao lưu bóng chuyền giữa liên minh cơ quan, xí nghiệp, bệnh viện và liên quân 7 nông trường cao su trên địa bàn, qua đó tạo khí thế thi đua lao động để gặt hái được nhiều thành tựu mới trong năm 2023.

Nguồn: baobinhphuoc.com.vn