Home / Doanh nghiệp / TBA tổ chức sinh nhật ngày thành lập hội

TBA tổ chức sinh nhật ngày thành lập hội

Chiều ngày 14/04/2023; tại TP.Thủ Đức – Hội Doanh nghiệp TP.Thủ Đức (TBA) – TP.HCM đã tổ chức kỷ niệm ngày thành lập TBA (12/05/2021 – 12/05/2023). Qua 02 năm thành lập; Hội Doanh nghiệp TP.Thủ Đức đã khẳng định được trò của doanh nghiệp trên địa bàn, Hội đã kết nạp hơn 330 hội viên, thành lập 06 Ban chuyên môn, cùng với sự thành lập CLB hội nhóm như: CLB Doanh nhân trẻ TP.Thủ Đức, Team xây dựng TBA – Tổ tư vấn sức khoẻ…Nhân dịp kỷ niệm 02 năm thành lập Hội đã cgo ra mắt CLB Du thuyền TP.Thủ Đức.

Hội Doanh nghiệp TP.Thủ Đức và tiếp nối hoạt động của các Hội Doanh nghiệp cấp quận – huyện cũ, với tầm vóc của một thành phố trẻ, thành phố có 01 triệu dân nhưng có gần 50.000 doanh nghiệp và hang chục ngàn hộ kinh doanh cá thể. Hội là khối đoàn kết vững mạnh hơn 300 doanh nghiệp Hội viên, được hợp nhất từ Hội Doanh nghiệp Quận 2 – 9 – Thủ Đức. Với phương châm “Đoàn kết – Sáng tạo – Phát triển”, Hội đã từng bước trở thành nơi giao lưu, gắn kết, thực hiện chức năng giúp đỡ doanh nghiệp Hội viên, cùng trao đổi kinh nghiệm quản lý, xúc tiến thương mại, đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần vào công tác phát triển kinh tế – xã hội tại thành phố mới dồi dào sức trẻ.

Đây là dịp để Hội nhìn lại chặng đường đầy ý nghĩa trong năm 2022; cùng với hững hoạt động, chương trình nổi bật mà Hội đã phát động và thực hiện thành công; những đóng góp to lớn góp phần khẳng định vị thế và tầm quan trọng của Hội trong công tác phát triển kinh tế – xã hội tại TP. Thủ Đức. Đồng thời là dịp để các Hội viên có thêm sân chơi lành mạnh, hội thắt chặt tinh thần đoàn kết, tạo cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với hàng trăm gian hàng trong chương trình Hội chợ xúc tiến thương mại.

Theo TBA, năm 2022 đánh dấu sự phục hồi khá ấn tượng của nền kinh tế đất nước. Mặc dù ảnh hưởng của hậu quả dịch bệnh Covid-19 và khủng hoảng chính trị thế giới vẫn tồn tại nhưng số lượng doanh nghiệp trở lại thương trường đã gia tăng đáng kể. Đối với doanh nghiệp TP.Thủ Đức trong năm 2022 đã cơ bản phục hồi, doanh thu tạm ổn. Trong đó, có khá nhiều doanh nghiệp đã phát triển mạnh mẽ hơn so với các năm trước, đặc biệt là trong các ngành hàng bán lẻ, lương thực thực phẩm, công nghệ thông tin…

Để có kết quả này, TBA luôn là cầu nối quan trọng giữa hội viên với lãnh đạo và các Ban – Ngành của TP.HCM trong việc tập hợp ý kiến, tâm tư, vướng mắc của doanh nghiệp để trình lên các cấp có thẩm quyền. Hội cũng đã phối hợp cùng TP.Thủ Đức tổ chức các chương trình như: Thảo luận về Quy hoạch chung của TP.Thủ Đức tầm nhìn đến năm 2030, Hội nghị kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp trên địa bàn năm 2022, Hội nghị Logistics TP.Thủ Đức – thu hút hơn 100 Hội viên TBA tham gia và đóng góp ý kiến trong chương trình. TBA còn tổ chức nhiều chương trình như: xúc tiến thương mại tại các tỉnh Lâm Đồng, Bến Tre, Đắk Nông…

Năm 2023, TBA sẽ tiếp tục phát huy vai trò kết nối giữa cộng đồng doanh nghiệp với Chính quyền địa phương, Bộ, Ngành Trung ương…nhằm phản ánh những khó khăn, vướng mắc; những đề xuất về chính sách để kịp thời hỗ trợ các doanh nghiệp hội viên vượt qua khó khăn, phục hồi sản xuất kinh doanh. TBA sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại tạo cầu nối cho doanh nghiệp mở rộng hợp tác kinh doanh tại thị trường nội địa và xuất khẩu.

TBA là tổ chức xã hội – nghề nghiệp của các doanh nghiệp và các chủ thể khác có hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc có trụ sở, cư trú hợp pháp trên địa bàn thành phố Thủ Đức, hoặc vùng lân cận, tự nguyện thành lập, nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết hội viên, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả, góp phần vào việc phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Ngọc Diễm