Home / Doanh nghiệp / Cổ đông của HQC: luôn kỳ vọng cổ phiếu đi lên trong tương lai

Cổ đông của HQC: luôn kỳ vọng cổ phiếu đi lên trong tương lai

Sáng nay- 22/04/2022; CTY CP Tư vấn Thương mại – DV Địa ốc Hoàng Quân đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2023, với mã khớp lệnh cổ phiếu trước đó là .4200 đồng/Cp nhưng có nhiều cổ đông vẫn thích “ở lại” với Hoàng Quân, vì qua bao nhiêu mùa ĐHĐCĐ – Chủ tịch vẫn có những lời hứa chưa thực hiện nhưng vẫn giữ được “cái tình” để cổ đông tin trong tương lai cổ phiếu sẽ trở lại như xưa.

Ánh sáng bắt đầu trở lại; khi Đảng – Nhà nước – Quốc hội – Chính phủ, các cơ quan ban – Ngành từ TW đến địa phương ủng hộ. Để thực hiện đề án Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 33/NQ-CP về “một số giải pháp tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn – lành mạnh – bền vững. Ngân hàng Nhà nước đã triển khai gói tin dụng 120.000 tỷ đồng dành cho chủ đầu tư và người mua nhà các dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân. Cong6n văn 2308/NHNN-TD ngày 01/04/2023 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã hướng dẫn chi tiết về việc vay mua nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, với lãi suất ưu đãi. Tạo tính hiệu khởi khắc cho thị trường bất động sản hoạt động ổn định trở lại.

Hoàng Quân đi theo hướng nhà ở xã hội, nhà ở thương mại, tránh rủi ro; phát hành 100 triệu  cổ phiếu huy động 1.000 tỷ đồng là có cơ sở hy vọng cổ phiếu quay lại như xưa trong năm 2024.

CTY Hoàng Quân dự kiến triển khai phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư nhằm nâng cao năng lực tài chánh, tăng khả năng huy động vốn và mở rộng quy mô các dự án BĐS như: HQC trình ĐHĐCĐ tiếp tục kế hoạch phát hành 100 triệu cổ phiếu huy động 1.000 tỷ đồng, nhằm mua lại cổ phần tại CTCP Đầu tư thành phố Vàng, với 400 tỷ đồng để bổ sung vốn. CTY Hoàng Quân dự kiến triển khai phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư nhằm nâng cao năng lực tài chánh, tăng khả năng huy động vốn và mở rộng quy mô các dự án BĐS như: HQC trình ĐHĐCĐ tiếp tục kế hoạch phát hành 100 triệu triệu cổ phiếu huy động 1.000 tỷ đồng, nhằm mua lại cổ phần tại CTCP Đầu tư thành phố Vàng…

Có thể nói chung; năm 2022 là một năm đầy khó khăn, thách thức của nền kinh tế nói chung và ngành BĐS nói riêng, HQC ghi nhận doanh thu 333,2 tỷ đồng, giảm 4%. Tuy nhiên, lãi sau thuế gấp tới 4,4 lần năm 2021, lên đến 18,8 đồng, đó Cứ tăng thu giảm chi trong hoạt động tài chính. Việc tiếp tục thực hiện phát hành trái phiếu 100 triệu cổ phiếu, với số vốn dự kiến tăng 1.000 tỷ đồng, nhằm nhận chuyển nhượng cổ phần Cty CP Đầu tư thành phố vàng, với 400 tỷ đồng và bổ sung vốn để đầu tư hoàn thiện dự án nhà ở xã hội Golden City 600 tỷ đồng.

Tại ĐHĐCĐ thường niên, với những định hướng phát triển mới, TS.Trương Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT kêu gọi sự đồng hành của các cổ đông cùng với HĐQT, Ban điều hành Công ty nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức do tác động của các yếu tố vĩ mô, nhằm hướng đến đạt chỉ tiêu kế hoạch năm 2023 và mục tiêu chiến lược giai đoạn 2023 – 2030. Công ty Hoàng Quân mong muốn truyền tải tinh thần “Vững tiên phong, bền nội lực” đến với từng dự án, từng sản phẩm tạo nên giá trị hiệu quả cho xã hội. Để đáp lại, Hoàng Quân cũng có kế hoạch làm giấy xác nhận cho cổ đông để nhận được ưu đãi…

Dự án Golden City

Để sử dụng vốn huy động; Hoàng Quân sẽ dùng toàn bộ 1.000 tỷ đồng mua cổ phần của Cty CP Đầu tư thành phố Vàng, trong đó 650 tỷ đồng để nhận chuyển nhượng cổ phần từ cổ đông hiện hữu và 350 tỷ đồng còn lại mua cổ phần trong đợt chào bán cổ phiếu riêng lẻ để bổ sung vốn cho dự án chung cư nhà ở xã hội Golden City.

Dự án Golden City; được xây dựng trên khu đất có diện tích khoảng 3,35 ha, toạ lạc tại 06 Hồ Văn Lâm TP.Tây Ninh, tiếp giáp 04 mặt tiền, bên cạnh rạch Tây Ninh. Quy mô dự án gồm 07 block chung cư cao 16 tầng; trong đó có 01 tầng hầm, 02 – 03 tầng thương mại dịch vụ và 13 tầng căn hộ để ở, trên cùng là sky bar. Dự kiến cung cấp ra thị trường 1.652 sản phẩm nơi ở cho khoảng hơn 4.000 người. Dự án đang thi công Khu 1A, với 04 block chung cư A1 – A2 – B1 – B2, đã cất nóc, đang hoàn thiện. Dự kiến hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng quý I – 2024. Khu 2A với 03 block chung cư C1 – C2 – C3 xây dựng và hoàn thành bàn giao nhà dự kiến vào quý IV – 2025.

Năm 2023; CTY chọn chủ đề “Vững tiên phong, bền nội lực”, với mục tiêu tiếp tục đẩy mạnh lĩnh vực nhà ở xã hội, nhằm hưởng ứng đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 01 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 – 2030. Nhờ gói tín dụng 120.000 tỷ đồng mà thị trường BĐS đang dần khởi động trở lại.

Hiện nay trên địa bàn Tây Ninh , dự án nhà ở xã hội Golden City được xem là dự án trọng điểm của tỉnh, trong việc mang đến những căn nhà khang trang.

Tại ĐHĐCĐ thường niên, với những định hướng phát triển mới, TS.Trương Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT kêu gọi sự đồng hành của các cổ đông cùng với HĐQT, Ban điều hành Công ty nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức do tác động của các yếu tố vĩ mô, nhằm hướng đến đạt chỉ tiêu kế hoạch năm 2023 và mục tiêu chiến lược giai đoạn 2023 – 2030. Công ty Hoàng Quân mong muốn truyền tải tinh thần “Vững tiên phong, bền nội lực” đến với từng dự án, từng sản phẩm tạo nên giá trị hiệu quả cho xã hội. Để đáp lại, Hoàng Quân cũng có kế hoạch làm giấy xác nhận cho cổ đông để nhận được ưu đãi…

Tính từ ngày tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2023 (22/04/2023), cổ đông của Công ty khi giới thiệu khách hàng mua nhà ở xã hội và giao dịch thành công thì sẽ được nhận hoa hồng bằng 1% giá trị hợp đồng, người mua cũng sẽ được giảm 1%, có thể nhận bằng tiền mặt hoặc giảm trực tiếp vào giá bán.

Hầu như các dự án của Hoàng Quân không vướng tiền thuê đất và đã nộp tiền thuê đất trước mà nhà nước còn nợ lại, tuy nhiên Hoàng Quân vẫn vướng mắc khâu nợ thuế. Pháp lý của các dự án đầy đủ để thực hiện thủ tục mở bán, chỉ do bán chậm, hy vọng với gói tín dụng mới sẽ có thể giúp người thu nhập thấp có khả năng mua nhà ở xã hội và nhà ở công nhân. Hiện tại giá cổ phiếu của Hoàng Quân khớp lệnh 4.200 đồng/cổ nhưng chủ tịch HĐQT vẫn tin tưởng trong tương lai sẽ về lại mức 10.000 đồng/cp , trong thời gian từ đây đến năm 2024.

Thị giá ngang cốc trà đá, Địa ốc Hoàng Quân (HQC) muốn chào bán riêng lẻ 100 triệu cổ phiếu với giá cao gấp nhiều lần ảnh 1

Năm 2022; Hoàng Quân đặt mục tiêu doanh thu 1.085 tỷ đồng và lợi nhuận 165 tỷ đồng. Tuy nhiên, kết quả thực hiện chỉ đạt hơn 333 tỷ đồng doanh thu và chưa đến 19 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, lần lượt hoàn thành 31% và 11% kế hoạch năm. Năm 2023 cũng có thể không đạt kế hoạch; nếu dựa vào các tiêu chuẩn lập kế hoạch thông thường, Công ty có thể lỗ.

Thái Mậu