Home / Thị trường tiêu dùng / Xe / Jaguar Land đầu tư 15 tỷ bảng Anh trong 05 năm tăng tốc cho diện hoá sang trong hiện đại Modern Luxury

Jaguar Land đầu tư 15 tỷ bảng Anh trong 05 năm tăng tốc cho diện hoá sang trong hiện đại Modern Luxury

Đầu tư 15 tỷ bảng Anh trong vòng 05 năm tới; để phát triển ngành công nghiệp, bao gồm:  các chương trình cho xe ô tô, xe tự lái, công nghệ kỹ thuật số và AI cũng như các kỹ năng phát triển con người của JLR . Nhà máy Halewood của JLR ở Merseyside, Vương quốc Anh, sẽ trở thành nhà máy sản xuất ô tô chạy hoàn toàn bằng điện. Trung tâm Sản xuất Động cơ của JLR tại Wolverhampton – Vương quốc Anh, sẽ được đổi tên thành Trung tâm Sản xuất Động cơ Điện.

JLR tái khẳng định chiến lược Tái định nghĩa – Reimagine, với cách tiếp cận House of Brands mới để đẩy nhanh việc cung cấp tầm nhìn về sự sang trọng hiện đại – Modern luxury .

Kiến trúc dòng xe SUV cỡ trung thế hệ tiếp theo sẽ phát triển xe thuần điện, cổng thông tin đặt hàng sớm sẽ mở dành cho mẫu xe Range Rover chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên vào cuối năm nay. Chiếc xe Jaguar chạy điện đầu tiên trong ba chiếc theo chiến lược Tái định nghĩa – Reimagine sang trọng hiện đại, Modern Luxury, được mô phỏng lại sẽ là chiếc GT 4 cửa được sản xuất tại Solihull, Vương quốc Anh.

Tại Gaydon – Vương quốc Anh; ngày 19/04/2023, JLR đã công bố các kế hoạch thú vị nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi để trở thành nhà sản xuất ô tô hạng sang hiện đại hàng đầu thế giới vừa được tiết lộ từ nhà máy Halewood, ở Vương quốc Anh, sẽ trở thành cơ sở sản xuất xe ô tô chạy hoàn toàn bằng điện và những mẫu xe thế hệ tiếp theo của hãng – kiến trúc SUV cỡ lớn, kiến trúc mô-đun điện khí hóa (EMA), giờ đây sẽ là xe chạy hoàn toàn bằng điện.

Trong một bản thông tin báo chí cập nhật cho giới truyền thông toàn cầu tại trung tâm của JLR ở Gaydon, Giám đốc điều hành Adrian Mardell đã tái khẳng định cam kết của doanh nghiệp đối với chiến lược Tái định nghĩa – Reimagine, chiến lược này sẽ tái định vị công ty thành nhà sản xuất ô tô hạng sang hiện đại, ưu tiên sử dụng điện vào năm 2030, khi JLR đạt được những bước tiến hướng đến các mục tiêu về tài chính của mình là đạt được mức tiền mặt ròng dương vào năm 2025, đồng thời chỉ số lợi nhuận trước thuế và lãi EBIT ở mức tăng trưởng hai con số vào năm 2026.

Giám đốc điều hành của JLR – ông Adrian Mardell cho biết: 02 năm trước, chúng tôi đã khởi động chiến lược Tái định nghĩa – Reimagine và kể từ đó, chúng tôi đã đạt được nhiều tiến bộ, bao gồm việc ra mắt hai mẫu xe sang trọng hiện đại, modern luxury, Range Rover và Range Rover Sport mới, đồng thời ghi nhận rõ nhu cầu cao của thị trường với những dòng xe này. Chúng tôi đã đạt được kết quả tuyệt vời này trong khoảng thời gian vượt qua những cơn gió ngược chiều của đại dịch và tình trạng thiếu chip trên toàn cầu, đồng thời tăng cường sản xuất thành công các mẫu xe có lợi nhuận cao nhất để mang lại lợi nhuận trong quý 03.

JLR xác nhận sẽ khởi động cho các đơn đặt hàng của khách hàng đặt mua mẫu xe Range Rover chạy hoàn toàn bằng điện theo chiến lược sang trọng hiện đại, modern luxury, kể từ cuối năm nay. Theo đó, mẫu SUV hạng sang hiện đại cỡ trung thế hệ tiếp theo đầu tiên sẽ là một mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện từ gia đình Range Rover, ra mắt vào năm 2025 và được chế tạo tại Halewood ở Merseyside, đây là một trong những động thái khẳng định thêm cam kết của JLR đối với tương lai của ngành công nghiệp xe hơi Vương quốc Anh.

Dù EMA giờ đây sẽ chỉ chạy bằng điện, do xu hướng điện khí hóa ở một số thị trường nhất định tăng lên, JLR sẽ giữ lại kiến trúc mô-đun linh hoạt theo chiều dọc (MLA-Flex) mà Range Rover và Range Rover Sport được chế tạo với động cơ đốt trong (ICE), HYBRID và tùy chọn xe điện chạy bằng pin (BEV). Điều này mang lại cho JLR sự linh hoạt không thỏa hiệp để điều chỉnh các mẫu xe của mình nhằm đáp ứng nhu cầu của các thị trường khác nhau trên thế giới, những thị trường đang di chuyển ở các tốc độ khác nhau hướng tới các mục tiêu mức phát thải ròng carbon bằng 0.

Là một bước tiếp theo trong chiến lược Tái định nghĩa – Reimagine, JLR đã chia sẻ rằng JLR sẽ chuyển sang cách tiếp cận House of Brands, để khuếch đại đặc điểm độc đáo của từng thương hiệu của mình – Range Rover, Defender, Discovery và Jaguar – đồng thời đẩy nhanh việc thực hiện tầm nhìn của công ty, để tự hào trở thành những người sáng tạo ra những thương hiệu ô tô hạng sang hiện đại đáng mơ ước nhất thế giới dành cho những khách hàng khó tính nhất.

Nhận xét về cách tiếp cận House of Brands – Giám đốc Sáng tạo của JLR, Giáo sư Gerry McGovern OBE cho biết: điểm mấu chốt trong chiến lược Tái định nghĩa – Reimagine của chúng tôi là hình thành House of Brands, đây là một quá trình phát triển tự nhiên, với mục đích nâng cao và khuếch đại tính độc đáo của thương hiệu Anh đặc trưng của chúng tôi. Tham vọng cuối cùng của chúng tôi là xây dựng những trải nghiệm thực sự hấp dẫn về mặt cảm xúc cho khách hàng, những trải nghiệm đó, theo thời gian, sẽ tạo dựng giá trị cao trong dài hạn cho các thương hiệu của chúng tôi và tính bền vững lâu dài cho JLR.

JLR cũng thông báo rằng chiếc xe đầu tiên trong số ba chiếc Jaguar sang trọng hiện đại, modern luxury, được mô phỏng lại sẽ là chiếc GT 4 cửa được sản xuất tại nhà máy Solihull ở West Midlands, Vương quốc Anh. Với công suất sản sinh cao hơn bất kỳ chiếc Jaguar nào trước đây, phạm vi hoạt động lên tới 700 km (430 dặm) và với mức giá chỉ từ 100.000 bảng Anh, Jaguar mới sẽ được chế tạo trên kiến trúc độc đáo của riêng mình, có tên là JEA. Thông tin chi tiết về Jaguar GT 4 cửa mới sẽ được công bố vào cuối năm nay, trước khi được bán tại một số thị trường chọn lọc vào năm 2024, và dự kiến giao hàng cho khách hàng vào năm 2025.

JLR xác nhận rằng các nhà máy dập chuẩn bị thân kim loại ép cho các dòng xe của JLR sẽ được mở rộng để đóng một vai trò quan trọng trong tương lai điện của công ty, bằng cách cung cấp thân xe cho các mẫu xe điện thế hệ tiếp theo. JLR tiếp tục khám phá các tùy chọn cho các bộ phận khác tại Castle Bromwich.

Thái Mậu