Home / Du lịch / Du thuyền trên sông Chảy hấp dẫn người dân và du khách những ngày nắng nóng

Du thuyền trên sông Chảy hấp dẫn người dân và du khách những ngày nắng nóng

Những ngày nắng nóng, sông, suối, nơi có những thác nước mát trở thành điểm “trốn nóng” hấp dẫn của đông người dân và du khách. Thời tiết Lào Cai nóng đỉnh điểm đúng vào dịp cuối tuần, theo đó, trải nghiệm du thuyền trên sông Chảy (xã Bảo Nhai, huyện Bắc Hà) được nhiều người lựa chọn.

Có 20 thuyền hoạt động đưa, đón khách trải nghiệm

Sông Chảy trải dài, uốn lượn theo địa hình khúc khuỷu của những dãy núi. Hai bên bờ sông có đoạn là những vách đá thẳng đứng, có những đoạn lại mở rộng ra với tầm nhìn xa tít. Du khách có thể bắt đầu cuộc hành trình du thuyền trên sông Chảy của mình từ xã Bảo Nhai ngược lên xã Cốc Ly hay ngược lại.

04565faf262ff971a03e.jpg

Dòng nước mát lạnh giúp du khách xua đi cái nóng mùa hè

Hiện có 20 thuyền đang hoạt động đưa đón du khách trải nghiệm, mỗi thuyền có sức chứa tối đa 10 khách. Các thuyền đều được trang bị áo phao.

Du khách sẽ được trải nghiệm ngồi thuyền thưởng ngoạn trên đoạn sông khoảng 3 km, thời gian di chuyển khoảng 30 phút. Giá mỗi thuyền là 500 nghìn đồng (bao gồm cả lượt đi và lượt về).

Sau hoạt động trải nghiệm ngắm sông trên thuyền, du khách có thể tắm dưới dòng nước mát lạnh; tự chuẩn bị bữa trưa bằng đồ ăn nhẹ mang theo ngay tại ven sông.

4c364ee13761e83fb170.jpg

Nơi này cũng trở thành địa chỉ lý tưởng để các gia đình đưa con em tham gia trải nghiệm

2 ngày cuối tuần (6 – 7/5), trung bình mỗi ngày có khoảng 500 – 600 lượt du khách tham quan, trải nghiệm. Theo chia sẻ của những người làm dịch vụ đưa khách trải nghiệm, cao điểm vào ngày lễ 30/4 – 1/5 và Giỗ Tổ Hùng Vương vừa qua, dịch vụ du thuyền trên sông Chảy mỗi ngày đón trên 1.000 lượt du khách trải nghiệm.

3f77e7e49e64413a1875.jpg

Du khách nên mặc áo phao khi thuyền di chuyển để đảm bảo an toàn

Khung cảnh đẹp, dòng nước trong xanh mát lành, trải nghiệm du thuyền trên sông Chảy đang trở thành điểm đến hấp dẫn người dân và du khách.

Để bảo vệ môi trường du lịch, những người làm du lịch cũng khuyến cáo người dân và du khách khi tham quan, trải nghiệm cần có ý thức giữ vệ sinh chung, không vứt rác thải xuống sông; luôn mặc áo phao khi thuyền di chuyển để phòng, tránh đuối nước.

Nguồn: baolaocai.vn