Home / Kinh tế / Chứng khoán / Mùa “săn” cổ tức tại Dex Investing: hàng loạt tập đoàn chia cổ tức với mức sinh lời cực đại, lên tới 131.85%

Mùa “săn” cổ tức tại Dex Investing: hàng loạt tập đoàn chia cổ tức với mức sinh lời cực đại, lên tới 131.85%

Ở thị trường chứng khoán và tài chính quốc tế, đầu tư theo mùa là chiến lược thu hút nhà đầu tư hàng đầu. Đối với mùa báo cáo tài chính, câu chuyện được nhà đầu tư ưa chuộng nhất thường là những vấn đề về nguồn vốn, tiềm năng phát triển, doanh thu, chia cổ tức hay kế hoạch kinh doanh sắp tới của tập đoàn.

Tuy nhiên; bối cảnh thị trường biến động, nhiều nhà đầu tư vẫn ưu tiên chiến lược phòng thủ, tập trung đầu tư vào các tập đoàn có kết quả kinh doanh ổn định, chi trả cổ tức với mức sinh lời tối thiểu cao.

Trước những khó khăn chung của nền kinh tế, nhiều doanh nghiệp đặt kế hoạch kinh doanh năm 2023 thận trọng, không chia cổ tức để phục vụ cho hoạt động kinh doanh. Dù vậy, vẫn xuất hiện không ít công ty mạnh tay chi cổ tức đậm cho cổ đông trong mùa đại hội này.

Trước những diễn biến khó khăn khôn lường của nền kinh tế trong nước và thế giới, nhiều tập đoàn đã lên kế hoạch phát triển năm 2023 một cách thận trọng, dù vậy kế hoạch chi trả cổ tức đậm cho các cổ đông nắm giữ cổ phiếu, có tập đoàn mạnh tay nâng mức sinh lời tối thiểu lên đến 131.85%.

BNP Paribas SA

BNP PARIBAS SA đứng đầu bảng xếp hạng chia cổ tức và sắp chốt quyền chia cổ tức năm 2023 vào ngày 22/05/2023 với giá trị cổ tức 3.90 EUR/ cổ phiếu. Với kết quả khả quan trong năm 2022, việc BNP Paribas SA chi trả cổ tức “khổng lồ” cũng không mấy khó hiểu.

Ngân hàng BNP Paribas là một tập đoàn ngân hàng quốc tế của Pháp. Đây là ngân hàng lớn thứ 87 thế giới về tổng tài sản và là ngân hàng lớn nhất ở Châu Âu với tổng tài sản 2.357,07 tỷ USD, hoạt động kinh doanh trên 72 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 196.000 nhân viên

BNP Paribas SA đã thông báo kết quả lợi nhuận ròng phân bổ cho các cổ đông của tập đoàn đạt hơn 2,2 tỷ EUR chỉ trong quý 4/2022. Các nhà phân tích nhóm ngành ngân hàng kỳ vọng BNP Paribas sẽ đạt được con số 2,36 tỷ EUR trong quý 1/2023 và 10,9 tỷ EUR trong năm 2023.

Doanh thu hàng năm cũng tăng lên ở mức lịch sử 50,4 tỷ EUR so với 46,2 tỷ EUR cùng kỳ năm trước. Doanh thu từ phân khúc ngân hàng doanh nghiệp của BNP Paribas đã tăng vọt đến 28% nhờ doanh thu từ thị trường toàn cầu. Nhu cầu của khách hàng cũng tăng mạnh mẽ và khả quan trong năm 2022 khi trên thị trường thu nhập cố định, tiền tệ và hàng hóa phái sinh, và cường độ hoạt động trên thị trường chứng khoán cũng rất tốt. Mảng Ngân hàng và dịch vụ thương mại, cá nhân cũng tăng mạnh doanh thu lên 8,5%. Các hoạt động tại khu vực châu Âu đều có bước tiến nhất định.

Sau một năm bùng nổ BNP Paribas SA đã lên kế hoạch phát triển năm 2023 bùng nổ. Các nhà phân tích đều ủng hộ cho phe mua BNP Paribas với mức tăng tối thiểu 20% -40%.

Mặc dù bối cảnh ngành ngân hàng thế giới đang trong giai đoạn khủng hoảng nhưng trong nguy cơ cơ, tốc độ đa dạng hóa lợi nhuận vẫn rất tốt và chưa thấy có dấu hiệu bị ảnh hưởng nhiều bởi lạm phát và suy thoái kinh tế.

Tập đoàn Sanofi

Sanofi là công ty dược phẩm đa quốc gia lớn thứ năm trên thế giới. Báo cáo tài chính Sanofi vừa công bố mới đây đã thể hiện tốc độ tăng trưởng đáng kể. Mặc dù doanh thu và lợi nhuận năm 2022 không như mong đợi nhưng tập đoàn Sanofi vẫn giữ vững phong độ duy trì được lợi nhuận liên tục qua các năm. Việc chi trả cổ tức là một cách vẹn cả đôi đường cho các nhà đầu tư tiếp tục đồng hành cùng Sanofi trong thời gian tương lai. Trong năm 2023, Sanofi vẫn tự tin mình có thể mang lại hiệu quả kinh doanh vượt trội, do đó nhà đầu tư hoàn toàn có thể xem xét để Sanofi vào danh sách theo dõi.

Vào 30/05/2023 này, Sanofi sẽ chốt quyền chia cổ tức với giá trị cổ tức 3.56 EUR/cổ phiếu cùng tỷ suất lợi nhuận 70.29%.

Lockheed Martin Corp

Đại diện cổ phiếu ngành quân sự cũng dự kiến chia cổ tức vào ngày 31/5/2023, mức sinh lời tối thiểu 13.31% và giá trị cổ tức 4 USD / cổ phiếu. Tương ứng cổ đông sở hữu mỗi 1 cổ phiếu LMT sẽ được nhận ngay 70.000 đồng.

Trong 4 năm qua, LMT đã có quãng thời gian ăn nên làm ra tại toàn Châu Âu. LMT đã đẩy mạnh đầu tư vào phân khúc hàng không và vũ trụ, thực hiện các thương vụ tỷ đô và dẫn thống lĩnh thị trường tên lửa siêu thanh trên toàn cầu. Ngoài tên lửa LMT còn cung cấp các phần mềm và dịch vụ hỗ trợ giúp các hợp đồng ký kết kéo dài trong nhiều năm khiến LMT có nguồn thu ổn định từ những tổ chức và tập đoàn đáng tin cậy.

Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu chia cổ tức tài sàn Dex Investing

Dex Investing là sàn môi giới sở hữu đầy đủ các giấy tờ pháp lý theo quy định của Cơ quan Dịch vụ Tài Chính St.Vincent và Grenadines (SVG FSA). Tại sàn Dex Investing nhà đầu tư được giao dịch hơn 200 mã cổ phiếu của các tập đoàn trên thế giới.

Dex Investing tin rằng trong tương lai, chỉ có đầu tư là con đường nhanh nhất để đạt được tự do tài chính cho tất cả mọi người. Dex Investing đang dần vươn mình trở thành chiếc cầu nối đem chứng khoán quốc tế tiếp cận đến gần hơn với người Việt. Dex Investing tự tin đã trở thành sàn giao dịch chứng khoán quốc tế uy tín được hàng triệu người tin dùng tại hơn 30 quốc gia toàn cầu.

 Trong tháng năm 2023 này, Dex Investing sẽ hỗ trợ hết mình cho các nhà đầu tư tham gia thị trường dễ dàng và sinh lợi ổn định. Để bắt đầu đầu tư các mã cổ phiếu tiềm năng chia cổ tức tháng 05, nhà đầu tư có thể tham khảo các mục dưới đây.

Bước 1: Mở tài khoản giao dịch

Bước 2: Kích hoạt tài khoản

  • Sau khi hoàn thành bước 1, bộ phận CSKH của Dex Investing sẽ gửi email xác nhận tên đăng nhập và mật khẩu. Bạn sẽ dùng thông tin này để đăng nhập phần mềm giao dịch MT4 và Webtrader để bắt đầu giao dịch.

Bước 3: Nạp tiền vào tài khoản

Bước 4: Bắt đầu giao dịch cổ phiếu chia cổ tức

– Truy cập nền tảng giao dịch, chọn mã cổ phiếu bạn muốn

– Lựa chọn mức đòn bẩy và mở vị thế mới. Dex Investing cung cấp mức đòn bẩy lên đến 1:20 để bạn có thể giao dịch với mức vốn nhỏ

– Đặt các mức chốt lời và cắt lỗ phù hợp.

Không bao giờ là quá muộn để đầu tư, liên hệ Dex Investing ngay để được hỗ trợ nắm giữ các mã cổ phiếu tiềm năng và hưởng ưu đãi độc quyền: https://rs9miml9wcb.typeform.com/to/y7LXyRLq

Truy cập fanpage Dex Investing để cập nhật thông tin và chi tiết chương trình.

Thái Mậu