Home / Tin tức / FOSCO tổ chức hội nghị gặp gỡ đại diện các cơ quan nước ngoài

FOSCO tổ chức hội nghị gặp gỡ đại diện các cơ quan nước ngoài

Tối ngày 07/07/2023; Công ty TNHH MTV Dịch vụ cơ quan nước ngoài – FOSCO, đã  tổ chức hội nghị gặp gỡ đại diện các cơ quan nước ngoài, nhân kỷ niệm 44 năm Ngày thành lập FOSCO (9/7/1979 – 9/7/2023).

Sự kiện còn đón nhận ông Pham Dứt Điểm – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TP.HCM, bà Lê Thị Hoàng Hậu – Chủ tich Hội Đồng thành viên FOSCO, ông Kho Ngee Seng Roy – Tổng Lãnh sự Cộng hòa Singapore, Trưởng Đoàn Lãnh sự tại TP.HCM.

FOSCO được thành lập theo Quyết định của Bộ Ngoại giao ngày 09/7/1979 đến nay tròn 44 năm. Năm 2010; Công ty chuyển đổi thành Công ty TNHH Một Thành viên do nhà nước làm chủ sở hữu, chức năng nhiệm vụ của Công ty là cung cấp dịch vụ cho cơ quan nước ngoài, cung cấp dịch vụ giới thiệu việc làm, dịch vụ tư vấn, giáo dục mầm non, kinh doanh bất động sản…

Ông Kho Ngee Seng Roy – Tổng Lãnh sự Cộng hòa Singapore chia sẻ: trong nhiều năm qua, FOSCO đã cung cấp hàng loạt các dịch vụ và hỗ trợ cho các lãnh sự quán và văn phòng đại diện các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ…các dịch vụ văn phòng và nhà ở, các dịch vụ về lao động, trường mầm non và tiểu học, tổ chức các hoạt động giao lưu thể thao và văn hóa. Đối với Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Singapore, chúng tôi thông qua FOSCO đã chi trả nhiều chế độ cho nhân viên. Ngoài các dịch vụ này, FOSCO cũng đang mở rộng phạm vi và đã tổ chức nhiều các sự kiện thể thao và văn hóa cho Lãnh sự đoàn.

Năm 2022; FOSCO tiếp tục được Bộ Ngoại giao quyết định chọn là tổ chức có thẩm quyền tuyển dụng, quản lý người lao động Việt Nam làm việc cho tổ chức, cá nhân người nước ngoài trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh – thành phía Nam từ Bình Thuận đến Cà Mau, theo Nghị định 152/2020/NĐ-CP của Chính phủ, cung ứng dịch vụ lao động cho 344 tổ chức kinh tế với 2920 lao động.

Thái Mậu