Home / Tin tức / Khai mạc triển lãm Quốc tế Vietbuild lần thứ ba tại TP.HCM

Khai mạc triển lãm Quốc tế Vietbuild lần thứ ba tại TP.HCM

ngày 09/08/2023; tại Trung tâm Triển lãm Hội nghị Quốc tế SKY EXPO Việt Nam – Khu Phần Mềm Quang Trung, Quận 12 chính thức khai mạc triển lãm quốc tế Vietbuild lần thứ ba tại TP.HCM, thu hút 2.000 gian hàng tham gia trưng bày của gần 500 doanh nghiệp. Triển lãm kéo dài đến ngày 13/08, do Trung tâm Thông tin – Bộ Xây dựng cùng Công ty Tổ chức Triển lãm Quốc tế Bất động sản VNREBUILD phối hợp tổ chức, đây cũng là lần thứ 05 trong cả nước của năm 2023.

Các hoạt động tại tlãm Quốc tế Vietbuild 2023 tại TP.HCM, mang tính thiết thực, sáng tạo và kế thừa truyền thống VIETBUILD các năm trước như: chương trình Lễ Khai mạc được diễn ra vào lúc 09h00 – 10h00 ngày 09/08; với sự tham dự của các đồng chí Lãnh đạo Bộ Xây dựng và các Bộ Ngành Trung ương, UBND TP.HCM và các tỉnh – thành phố, Tổng lãnh sự các nước và đông đảo các doanh nghiệp, khách tham quan.

Đại biểu tham quan gian hàng

Triển lãm có quy mô, tầm vóc đặc biệt của ngành Bất động sản – Kiến trúc & Trang trí nội ngoại thất với nhiều hoạt động phong phú về xúc tiến thương mại, hội thảo, diễn đàn doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm mới của ngành Xây dựng & Trang trí nội ngoại thất, nhằm đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp, đối tác tham quan và quần chúng nhân dân đến với triển lãm.

Triển lãm giới thiệu, trưng bày các sản phẩm đa dạng, phong phú của ngành Bất động sản – Kiến trúc & Trang trí nội ngoại thất cùng với nhiều chương trình hoạt động phong phú, thiết thực nhằm phục vụ các doanh nghiệp trong hội nhập và phát triển kinh tế quốc tế.

Đại biểu tham quan gian hàng của doanh nghiệp tại triển lãm

Năm 2023, mặc dù kinh tế xã hội còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng với sự biến chuyển kinh tế theo chiều hướng tích cực tại Việt Nam, đông đảo các nhà doanh nghiệp chuyên ngành Bất động sản – Kiến trúc & Trang trí nội ngoại thất tích cực đăng ký tham gia Triển lãm, hội tụ về TP. Hồ Chí Minh, giới thiệu những sản phẩm mới, dịch vụ mới, những thành tựu, quá trình trưởng thành và phát triển của đơn vị trong thời gian qua. Triển lãm lần này đã thu hút được sự tham gia hơn 2000 gian hàng của hơn 800 doanh nghiệp sản phẩm mới, công nghệ tiên tiến, với những thương hiệu của nhiều quốc gia tham dự. Đặc biệt lần này, Triển lãm quy tụ đông đảo trên 50% là các doanh nghiệp nước ngoài với hàng ngàn các chủng loại sản phẩm về ngành Xây dựng.

Triển lãm Quốc tế Vietbuild lần này được sự phối hợp hỗ trợ của Hội Vật liệu Xây dựng Việt Nam và Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nhằm thể hiện những điểm nhấn rõ nét của ngành Xây dựng – Vật liệu xây dựng và Trang trí nội ngoại thất Việt Nam trong giai đoạn hội nhập và phát triển. Triển lãm Quốc tế Vietbuild đã thực sự trở thành một thương hiệu lớn, đồng hành cùng với sự phát triển của Ngành xây dựng, là sân chơi bổ ích và thiết thực, đem lại nhiều hiệu quả tốt đẹp cho các doanh nghiệp về xúc tiến thương mại, hợp tác đầu tư xây dựng.

Tại triển lãm, nhiều đơn vị có gian hàng quy mô lớn từ 36m2 đến 216m2 như: Công Ty Cổ Phần Vật Liệu Cmech Việt Nam, Công Ty TNHH Thương Mại Giải Pháp Ưu Việt, China Chamber Of Commerce Of Metals, Minerals & Chemicals Importers & Exporters (CCCMC), Công Ty Cổ Phần Thương Mại Quốc Tế Gia Phát, Beijing Globaleasyshow Int’l Business & Exhibition Co.,Ltd, Guangxi Boyue Exhibition Co., Ltd, Công Ty TNHH Cookmix, Công Ty TNHH Edlly, Công Ty TNHH Khoa Học Kỹ Thuật Chiếu Sáng Hiếu Kiệt, Công Ty TNHH Gỗ Nội Thất Chí Thành, Công Ty TNHH Thiết Bị Vệ Sinh Guang Dong Ailani, Công Ty TNHH Thương Mại Xuất Nhập Khẩu Việt Thịnh Phát, Công Ty TNHH Một Thành Viên Sản Xuất Thương Mại Dịch Vụ Amoro Sài Gòn, Công Ty Cổ Phần CGA Việt Nam, Công Ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Lucky Việt Nam, Công Ty Cổ Phần Công Nghệ V-Metav, Công Ty TNHH Thương Mại Thiết Bị Vệ Sinh Thịnh Phát, Công Ty Cổ Phần Dewoo, Công Ty Cổ Phần Line8 Việt Nam, Công Ty TNHH Trang Trí Nội Thất Thiên Dương, Công Ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Như Nguyễn, Công Ty TNHH SX – TM – XNK Âu Việt, Công Ty TNHH Kashmir Home, Công Ty TNHH Cửa Thép Quang Huy…

Các sản phẩm sẽ được trưng bày tại triển lãm baogồm: xây dựng – vật liệu xây dựng, có 225 doanh nghiệp. Thiết bị chiếu sáng, đèn – Thiết bị điện – Cửa, phụ kiện cửa, có 198 doanh nghiệp. Trang trí nội ngoại thất,có 243 doanh nghiệp. Các sản phẩm khác như: máy móc công nghiệp, : 153 doanh nghiệp Đồ bảo hộ lao động, máy năng lượng mặt trời…

Đặc biệt, triển lãm Vietbuild 2023 tại TP.HCM lần này, hầu hết các sản phẩm trưng bày tại triển lãm đã được các doanh nghiệp nghiên cứu, tìm hiểu thị trường rất kỹ. Các sản phẩm về vật liệu xây dựng, trang trí nội ngoại thất có mẫu mã mới, tính năng và chất lượng được nâng cao nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở, xây dựng và trang trí nội ngoại thất ngày càng lớn, gắn liền với phát triển bền vững, bảo vệ môi trường và nâng tầm cuộc sống, thể hiện tính truyền thống, môi trường sinh thái và hiện đại của toàn xã hội.

Thiết bị phòng tắm, thiết bị nhà bếp, kệ trang điểm, hầm rượu, tranh sơn dầu, chậu rửa bát, máy rửa chén, bàn ghế học sinh, sàn gỗ, giấy dán tường, giường tủ, bàn ghế, quạt trần…: Công Ty TNHH Thương Mại Giải Pháp Ưu Việt, Công Ty TNHH Cookmix, Guangdong Hangpai Sanitary Ware Products And Technology Co., Ltd, Guangdong Kingfit Co.,Ltd, Công Ty TNHH Sản Xuất Gỗ Xinh, Công Ty TNHH Thiết Bị Vệ Sinh Guang Dong Ailani, Công Ty TNHH Sắc Màu Đẹp, Zhejiagn Volong Sanitary Wares Co.,Ltd…

Máy chế biến gỗ, máy cắt gạch, máy đóng gói, tài chính ngân hàng, bồn nước nhựa, vòi nước, ống nước, bơm chìm, cổng nhôm đúc, hàng rào, lan can, máy ro-di, thang máy, đồ bảo hộ lao động,…: Zhejiang Huanri Sanitation Co., Ltd, Liansu Group Company Limited, Công Ty TNHH Nhật Anh, Công Ty Cổ Phần CGA Việt Nam, Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ Kỹ Thuật Cao Nam Phát, Công Ty TNHH Nhôm Đúc Hoàng Sơn, Công Ty TNHH Kỹ Thuật Tự Động Và Thang Máy Sơn Hà, Jiaxing Yongbang Machinery Electrical Co.,Ltd, Guangdong Double Arrow Plastic Technology Co., Ltd, Ganzhou Shuangma Intelligent Equipment Co., Ltd, Jinhua Glarystep Tools Manufacture Co.,Ltd, Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Phương Đông, Công Ty TNHH Bảo Chi Lâm, Công Ty TNHH Thương Mại Điện Gia Dụng Trần Minh, Công Ty TNHH Điện Tử Meliwa…

Nhằm khuyến khích các doanh nghiệp nghiên cứu và liên tục sản xuất các sản phẩm mới, công nghệ cao để đáp ứng nhu cầu thị trường Xây dựng và nhà ở đô thị theo hướng phát triển xanh, bền vững. Diễn đàn Doanh nghiệp & Hội nghị khách hàng; là nhịp cầu để doanh nghiệp và công chúng gặp gỡ, trao đổi, nắm bắt nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng để định hướng chiến lược trong kinh doanh. Hầu hết những gian hàng có quy mô lớn, người tiêu dùng và các đối tác sẽ có cơ hội tìm hiểu sản phẩm toàn diện cùng những tư vấn cần thiết về các sản phẩm mới, công nghệ mới, thiết kế xây dựng, kiến trúc cho một công trình xây dựng hay một ngôi nhà của mình.

Các doanh nghiệp tổ chức nhiều chương trình giao lưu, diễn đàn doanh nghiệp tại các gian hàng của mình với khách tham quan và người tiêu dùng để tư vấn sản phẩm, công nghệ mới các giải pháp về công nghệ, thiết kế kiến trúc theo hướng thân thiện với môi trường, phát triển công nghệ xanh. Đồng thời, ký kết hợp tác cũng như hợp đồng kinh tế mua bán sản phẩm tại Triển lãm. Các doanh nghiệp tổ chức nhiều chương trình giao lưu, diễn đàn doanh nghiệp tại các gian hàng của mình với khách tham quan và người tiêu dùng để tư vấn sản phẩm, công nghệ mới các giải pháp về công nghệ, thiết kế kiến trúc theo hướng thân thiện với môi trường, phát triển công nghệ xanh. Đồng thời, ký kết hợp tác cũng như hợp đồng kinh tế mua bán sản phẩm tại Triển lãm.

Ban tổ chức đã chọn lựa đối tác và các doanh nghiệp đúng với chuyên ngành tham quan và quan hệ đối tác tại Triển lãm nhằm tạo điều kiện đẩy mạnh xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường, ký kết các hợp đồng kinh tế và hợp tác liên doanh đạt hiệu quả cao tại Triển lãm. Ban tổ chức thực hiện các chương trình giao lưu, gặp gỡ giữa các Sở Ban Ngành, các tổ chức hiệp hội Doanh Nghiệp tại các tỉnh và thành phố khu vực phía Nam, các địa phương tại miền Đông và miền Tây Nam bộ, các Hiệp hội doanh nghiệp cùng với các tập đoàn, doanh nghiệp tại Triển lãm nhằm mục đích tạo cơ hội tốt cho các nhà quản lý, các tổ chức xã hội ngành nghề và các tập đoàn doanh nghiệp tham quan tìm hiểu tính năng, mẫu mã và những phát triển đột phá, đổi mới về công nghệ của các sản phẩm ngành nhà ở, kiến trúc và trang trí nội ngoại thất.

Cảm ơn nhà tài trợ

Chương trình giao lưu cũng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nắm bắt được nhu cầu phát triển mạnh mẽ của công cuộc hội nhập và phát triển toàn cầu Việt Nam về quản lý và sản xuất sản phẩm vật liệu xây dựng, góp phần cho sự phát triển nhà ở, cảnh quan đô thị và môi trường sống tốt nhất cho con người. Đến nay đã có được các tổ chức Hiệp hội doanh nghiệp và cơ quan quản lý đăng ký tham gia như: Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, TP. Cần Thơ, Hậu Giang, Bà Rịa Vũng Tàu, Kiên Giang…

Thái Mậu