Home / Tin tức / VietnamWood 2023 trở lại sẽ thu hút 320 nhà triển lãm tham gia

VietnamWood 2023 trở lại sẽ thu hút 320 nhà triển lãm tham gia

Chiều ngày 13/08/2023, Công ty Yorkers Trade &  Marketing Service đã tổ chức họp báo thông tin về triển lãm VietnamWood năm 2023. VietnamWood sẽ diễn ra tại Trung Tâm Hội Chợ và Triển Lãm Sài Gòn – SECC, từ ngày 20 đến 23/9/2023. Triển lãm trưng bày các giải pháp nhà máy thông minh cho ngành gỗ. Với khoảng 320 nhà trưng bày đến từ 28 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau, sự kiện sẽ giới thiệu một loạt các máy móc chế biến gỗ, thiết bị, nguyên liệu và vật tư tiêu hao. Những điểm nổi bật bao gồm chế biến thứ cấp và chính, xử lý bề mặt, phụ kiện nội thất, phụ kiện cửa, khóa và phụ kiện. Triển lãm sẽ giới thiệu các sản phẩm, công nghệ và xu hướng đổi mới của ngành.

Triển lãm VietnamWood sẽ thu hút hơn 320 nhà triển lãm đến từ 28 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau. Tại VietnamWood, còn giới thiệu các dòng sản phẩm chế biến gỗ mới nhất, các sự kiện, hoạt động…được tổ chức một cách chuyên nghiệp. Furnitec – Triển lãm Phụ kiện Nội thất, Ngũ kim và Công cụ Quốc tế Việt Nam, sẽ kết hợp và tổ chức song song với VietnamWood.

Ban tổ chức VietnamWood; một nền tảng quốc tế lâu đời trong ngành công nghiệp chế biến gỗ của Việt Nam đã phát triển cùng với ngành, từ cơ khí hóa đến tự động hóa và số hóa. Vì vậy triển lãm nămnay sẽ tập trung các giải pháp Nhà máy thông minh cụ thể: giải pháp về việc nâng cấp và tích hợp máy móc vận hành độc lập thành dây chuyền sản xuất nhằm giảm tỷ lệ sản phẩm bị lỗi và tăng cường hiệu suất sản xuất tổng thể.

Sản xuất gỗ tự động toàn diện và tích hợp hệ thống sẽ được trưng bày giới thiệu tại triển lãm nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi và nâng cấp ngành công nghiệp chế biến gỗ của Việt Nam. Ngoài ra, triển lãm còn có 08 nhóm gian hàng Quốc gia bao gồm: Áo, Canada, Trung Quốc, Pháp, Đức, Ý, Hoa Kỳ và Đài Loan (Trung Quốc), mở ra cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam tương tác và trao đổi về sự phát triển công nghệ những công nghệ tiềm năng.

Việt Nam là quốc gia xuất khẩu gỗ thứ năm – lớn nhất trên thế giới, có nhu cầu đáng kể về máy móc và linh kiện chế biến gỗ. VietnamWood, triển lãm hàng đầu trong ngành công nghiệp chế biến gỗ tại Việt Nam, không chỉ giới thiệu các công nghệ tiên tiến trên thế giới mà còn trình làng một cách toàn diện về máy móc, thiết bị, nguyên liệu và sản phẩm cần thiết chế biến gỗ. Những điểm nổi bật của triển lãm bao gồm quá trình chế biến chính phụ, xử lý bề mặt, phụ kiện nội thất, ngũ kim, khóa và các phụ kiện khác.

Các nhà triển lãm đang mở rộng hạng mục triển lãm trên nhiều phương diện của chuỗi cung ứng ngành gỗ, cung cấp một loạt sản phẩm, dịch vụ và giải pháp chất lượng hàng đầu. Những thương hiệu nổi tiếng tham gia bao gồm: Shoda – Gần một thế kỷ lịch sử và là người tiên phong của máy CNC đầu tiên của Nhật Bản.

Dieffenbacher – Hơn 150 năm kinh nghiệm uy tín trong lĩnh vực nhà máy sản xuất tấm ván gỗ. WEINIG – Cung cấp các dịch vụ tích hợp từ lên ý tưởng đến thiết kế hệ thống vận hàng, xử lý đơn hàng và hỗ trợ sản xuất. SCM GROUP – Chuyên gia hàng đầu cung cấp hàng loạt giải pháp trong ngành công nghiệp chế biến gỗ. BIESSE – Chuyên gia về vật liệu, sản xuất máy chế biến gỗ và vật liệu composite…Vetta – Nhà phân phối thương hiệu lớn nhất tại Việt Nam bao gồm: Rued, Pade, Cefla, Schone…

Sự kiện livestream với chủ đề “Latest Technology” và chuỗi hội thảo công nghệ gỗ sẽ tập trung vào 04 vấn đề chính liên quan đến ngành công nghiệp chế biến gỗ hiện nay bao gồm: Sản xuất chủ động – Vận hành giản đơn, Nhà máy xanh hướng tới trung hòa Cacbon, Sức khỏe thiết bị – Bảo trì thông minh, EUDR và Chuỗi cung ứng xanh.

Sự kiện cũng thu hút khách tham quan từ khắp Việt Nam và các nước láng giềng như Campuchia, Trung Quốc, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar và Singapore.

VietnamWood được đồng tổ chức bởi Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP.HCM – HAWA; với sự hỗ trợ bởi các hiệp hội và đối tác chiến lược uy tín, bao gồm Liên đoàn các nhà sản xuất máy móc chế biến gỗ châu Âu (EUMABOIS), Tập đoàn NürnbergMesse, Hiệp hội chế biến gỗ tỉnh Bình Dương (BIFA), Hiệp hội doanh nghiệp cơ khí Việt Nam (VAMI) và Hiệp hội Gỗ & Lâm Sản Việt Nam (VIFOREST).

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập https://www.chanchao.com.tw/vietnamwood/ hoặc liên hệ +84-28-3827-9156 / chantal@chanchao.com.tw.

Thái Mậu