Home / Văn hóa / Chương trình “Con Hẻm Xíu Xiu”: gây quỹ cho như chưa hề có cuộc chia ly hoạt động trở lại

Chương trình “Con Hẻm Xíu Xiu”: gây quỹ cho như chưa hề có cuộc chia ly hoạt động trở lại

Công ty cổ phần VUI Hub (sau đây gọi tắt là VUIhub) phối hợp với các mạnh thường quân tổ chức đêm nhạc “Con Hẻm Xíu Xiu”, với mục đích gây đích gây quỹ hỗ trợ chương trình Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly được tiếp tục phát triển lâu dài và mở rộng kết nối cộng đồng.

Vào ngày 23/9/2023, tại Nhà Hát VOH Music One Opera House (số 37 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) sẽ diễn ra chương trình sự nghệ thuật, đấu giá các tác phẩm nghệ thuật, giao lưu cùng mạnh thường quân, khách mời, khán giả.

Mục đích của sự kiện là gây quỹ hỗ trợ cho chương trình Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly iếp tục duy trì hoạt động, đồng thời mở rộng kết nối cộng đồng cho chương trình.

Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly (tên khác: Hãy lên tiếng) là một hoạt động thiện nguyện, tìm kiếm, kết nối và đoàn tụ thân nhân do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xã hội Nối Thân Thương chủ trì (trước đây do Công ty truyền thông Sài Gòn buổi phụ trách) lên sóng lần đầu tiên vào ngày 01/12/2007 trên kênh VTV1 và được truyền hình trực tiếp mỗi tháng 01 số.

Tính tới tháng 08/2023, chương trình Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly vẫn tiếp tục thực hiện sứ mệnh của mình, tuy nhiên đã dừng phát sóng trên Đài truyền hình quốc gia và nhiều lần phải dừng hoạt động do thiếu nguồn lực duy trì trên nền tảng Youtube. Để. Nhà báo Nguyễn Phạm Thu Uyên là người sáng lập, chủ trì và là người dẫn chính chương trình từ khi chương trình bắt đầu phát sóng, đồng thời trực tiếp tham gia quá trình tìm kiếm.

Đêm nhạc gây quỹ “Con Hẻm Xíu Xiu” là hoạt động đầu tiên của dự án phi lợi nhuận cùng tên, ra đời với mục đích hỗ trợ chương trình Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly được tiếp tục duy trì, phát triển và mở rộng kết nối cộng đồng, đặc biệt là cộng đồng trẻ.

Chủ đề “Con Hẻm Xíu Xiu” được truyền cảm hứng từ câu chuyện trong chương trình Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly, khi thông tin về người thất lạc được len lỏi vào trong những con hẻm, vào cuộc sống thường nhật và chạm đến đầu mối quan trọng, dẫn dắt đội ngũ chương trình tìm được người thân thất lạc.

Không chỉ vậy, Con Hẻm Xíu Xiu là hình ảnh văn hóa rất đỗi Việt Nam, nơi những dòng chảy yên ả của cuộc sống diễn ra, có vui có buồn, có giận hờn nhưng gắn kết chặt chẽ các gia đình chòm xóm người Việt. Ở đó ôm ấp nhiều ký ức, sự kiện, đó rất có thể là manh mối, là sợi dây liên kết duy nhất còn sót lại giữa những người thân bị thất lạc đang mong muốn tìm lại nhau.

Mang sứ mệnh hàn gắn những gia đình ly tán, chương trình Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly cho đến nay đã hàn gắn được 1.800 gia đình ly tán, mang 2.600 con người về bên nhau. Đội ngũ chương trình Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly đã tạo được một chương trình cao đẹp.

Dự án “Con Hẻm Xíu Xiu” mong muốn sẽ có thể hỗ trợ chương trình trên con đường thiện nguyện của mình, để từ những đóng góp “xíu xiu” của mỗi chúng ta sẽ góp gió thành bão, tạo nên những yêu thương lớn lao cho các gia đình Việt có người thân không may thất lạc.

Chương trình có sự góp mặt của đại diện chương trình Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly, các mạnh thường quân. Các nghệ sĩ tham gia biểu diễn trong đêm nhạc bao gồm: Lưu Hương Giang, Ngọc Linh, Hồng Hạnh, Hồ Trung Dũng, Hakoota, Hằng Bingboong, Mai Tiến Dũng.

Ngọc Diễm