Home / Tin tức / METALEX Vietnam 2023: ngày càng hấp dẫn các doanh nghiệp Việt Nam quan tâm

METALEX Vietnam 2023: ngày càng hấp dẫn các doanh nghiệp Việt Nam quan tâm

Triển lãm quốc tế hàng đầu Việt Nam về máy móc công cụ và giải pháp gia công kim loại lần thứ 16; diễn ra từ ngày 04 đến 06/10/2023, tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn – SECC, với mục tiêu là điểm hẹn lý tưởng dành cho nhà cung cấp công nghệ trên thế giới và doanh nghiệp Việt Nam.

Triển lãm năm nay quy tụ hơn 300 thương hiệu, đến từ  20 quốc gia – vùng lãnh thổ như: Accretech, Yamaha, LKM, Showadenki… và 08 nhóm gian hàng quốc tế bao gồm: Đức, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc…góp phần tăng cường mua bán với khách mua hàng chất lượng đưa ra nhiều kinh nghiệm gia công kim loại nhằm giới thiệu những công nghệ mang tính đột phá thúc đẩy sự tăng trưởng và hướng đến tầm nhìn xanh cho ngành công nghiệp gia công kim loại của Việt Nam.

Việt Nam đang được xem là điểm đến hấp dẫn của dòng thác mới khi làn sóng về công nghiệp đang chuyển hướng đến các nước Asean nhiều dự án lớn của các công ty đa quốc gia liên tiếp được ký kết như công ty hotscon lego và các quyết định mở rộng đầu tư như Samsung LG mạch chảy mới trong công nghiệp thế giới đang trở thành cơ hội phát triển của Việt Nam trong đó chuỗi cung cung ứng bền vững đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển năng lượng xanh giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong tương lai

Ông Vũ Trọng Tài – TGĐ RX Tradex Việt Nam cho biết: các ngành công nghiệp sản xuất bao gồm công nghiệp hỗ trợ và lĩnh vực điện tử đầy triển vọng ở Việt Nam; tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ của năm 2023, được thúc đẩy bởi lĩnh vực sản xuất phát triển nhờ sự hỗ trợ từ dòng vốn FDI ổn định và đầu tư vào công nghệ.  Với sự hỗ trợ từ khu vực công và tư nhân, các nhà sản xuất Việt Nam đã đạt được năng suất cao và kiến thức để sản xuất nhiều hơn, với nguồn lực ít hơn, theo kịp xu hướng. Tuy nhiên, thị trường Asean đang mở rộng nhu cầu về các bộ phận chi tiết có độ chính xác cao của thiết bị điện tử và SMT đang tăng lên. Các tiêu chuẩn cao hơn đang được triển khai, điều mà tôi tin là rất quan trọng cho sự tăng trưởng hơn nữa…và các doanh nghiệp sẽ tìm thấy ở triển lãm lần này.

Tuy nhiên các doanh nghiệp Việt Nam cũng đang đối mặt với không ít thách thức. Để tận dụng cơ hội đầu tư và mở rộng nhà máy tại Việt Nam của các tập đoàn quốc tế, tiến sâu và phát triển bìền vững chuỗi cung ứng toàn cầu, các nhà sản xuất Việt Nam cần nâng cao lợi thế cạnh tranh bằng việc cập nhật máy móc công nghệ mới, tăng năng suất, giảm tiêu hao và nâng cao trình độ nhân lực.

Việt Nam đang được xem là điểm đến hấp dẫn của dòng thác mới khi làn sóng về công nghiệp đang chuyển hướng đến các nước Asean nhiều dự án lớn của các công ty đa quốc gia liên tiếp được ký kết như công ty hotscon lego và các quyết định mở rộng đầu tư như Samsung LG mạch chảy mới trong công nghiệp thế giới đang trở thành cơ hội phát triển của Việt Nam trong đó chuỗi cung cung ứng bền vững đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển năng lượng xanh giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong tương lai

Bên cạnh triển lãm là các hoạt động như:

Trình diễn cải tiến công nghệ “Technology Show case”; nơi trình diễn những bước đột phá và chức năng nổi bật từ máy móc của doanh nghiệp. Khách tham dự sẽ thu được những hiểu biết mới về nhu cầu của người mua và đáp ứng các yêu cầu cho người mua.

Hợp tác không biên giới tại các khu gian hàn quốc tế tại nơi đây khách tham quan sẽ nắm bắt cơ hội gặp gỡ kết nối với các khu gian hang quốc tế bao gồm: Đài Loan, Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore ,Thái Lan, Trung Quốc và Ý sẽ trưng bày các công nghệ độc đáo của mình cũng như dịch vụ và các cơ hội hấp dẫn nhằm mở rộng mạng lưới được ra ngoài biên giới.

Hội thảo: “Cơ khí chế tạo phục vụ cho năng lượng tái tạo, tại các khu vực ven biển, hải đảo Việt Nam”. Với sự dẫn dắt của nhiều chuyên gia đầu ngành.

Thử thách xếp hình kim loại: tiếp nối sự thành công năm 2022, BTC mang tới cho các nhà công nghiệp Việt Nam một trải nghiệm vô cùng thú vị qua cuộc thi thử thách xếp hình. Đây là hoạt động nổi bật tại Metalex Việt Nam, người chiến thắng trải qua 03 cấp độ khó khăn để dành được phần quà hấp dẫn khắc laser độc quyền từ ban tổ chức.

Các gian hàng liên tục hoạt động sôi nổi và nồng nhiệt đón chào khách đến tham quan và tương tác với những máy công cụ và giải pháp gia công kim loại cao cấp. Bên cạnh là hoạt động thử thách xếp hình, thu hút đông đảo sự tham gia từ nhiều khách mời. Đây là một trong những hoạt động ấn tượng và thú vị nhất tại Triển lãm METALEX Việt Nam năm 2023.

Điểm nhấn của hai triển lãm lần này, sẽ diễn ra các hội nghị, hội thảo chuyên ngành, cập nhật thông tin mới nhất về sự phát triển của ngành gia công khuôn mẫu, ứng dụng và các giải pháp công nghệ, trình diễn công nghệ… Ngoài ra, các nhà sản xuất phụ tùng sẽ giới thiệu các bộ phận, linh kiện cấp công nghiệp giúp tăng thêm hiệu suất và giá trị cho sản phẩm.

RX Tradex là nhà tổ chức triển lãm hàng đầu khu vực Asean, thành viên của Reed Exhibitions – Tập đoàn tổ chức triển lãm thương mại hàng đầu thế giới. Chuyên ngành mang đến sự kiện kết nối doanh nghiệp với các nhà cung cấp, đối tác kinh doanh chiến lược. Tại Thái Lan và Việt Nam, RX Tradex, sở hữu hơn 20 thương hiệu uy tín về triển lãm và hội nghị quốc tế. Với hơn 35 năm kinh nghiệm trong ngành tổ chức sự kiện và triển lãm quốc tế RX Tradex đã thiết lập thành công hệ thống kết nối mạng lưới các doanh nghiệp kinh doanh đa ngành một cách hiệu quả, tối ưu bằng phương thức kết hợp các yếu tố chiến lược sự kiện, kiểm soát tài chính, vận hành tinh gọn và truyền thông thích hợp.

Thái Mậu