Home / Tin tức / Thị trường hàng không Tết 2024

Thị trường hàng không Tết 2024

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2024; theo lịch Nhà nước sẽ kéo dài 07 ngày từ 08/02/2024 đến hết ngày 14/02/2024 (tức từ ngày 29 tháng chạp đến mùng 05 Tết), các doanh nghiệp sẽ có lịch nghỉ Tết cụ thể gửi đến người lao động nhằm đảm bảo hoạt động sản xuất. Hơn 03 tháng nữa đến Tết, vé máy bay đã bắt đầu có dấu hiệu nhộn nhịp từ cuối tháng 10, các hãng hàng không lần lượt tung ra nhiều chương trình ưu đãi giá vé để kích cầu, khách hàng đã bắt đầu tham khảo đặt vé về quê.

Tính đến ngày 02/11/2023, Vietravel Airlines ghi nhận các chặng bay có lượt khách đặt chỗ cao trong giai đoạn Tết lần lượt là TP.HCM – Hà Nội, TP.HCM – Đà Nẵng, TP.HCMM – Quy Nhơn. Trong đó, chuyến bay TP.HCM – Hà Nội tỷ lệ lấp đầy đã đạt trên 75% cho giai đoạn cận Tết, thời gian trong Tết từ ngày 11/02 – 13/12  (tức mùng 02 đến mùng 04 Tết) các chuyến bay đến Đà Nẵng của hãng cũng có lượt đặt chỗ cao, cho thấy thành phố Đà Nẵng tiếp tục là địa điểm du xuân được nhiều khách hàng lựa chọn.

Trong tháng 11/2023, Vietravel Airlines đã tung ra nhiều chương trình khuyến mãi như: săn vé chỉ từ 9.900 đồng vào cuối tuần, giảm 30% giá vé cho 1.000 khách đầu tiên mua vé chặng TP.HCM – Phú Quốc, bay Hà Nội – Bangkok với giá từ 55.000 đồng… Song song đó, trong dịp cao điểm Tết hãng cũng dự kiến triển khai chương trình “Đổi ngày bay 01 lần không tính phí”, “Miễn phí đổi tên với chặng bay nội địa”, nhằm hỗ trợ tối đa khách hàng.

Đại diện Vietravel Airlines chia sẻ “Vé Tết năm nay không chỉ có sự cạnh trạnh giữa các hãng hàng không mà còn là sự cạnh tranh giữa thị trường hàng không với thị trường đường bộ và đường sắt, vì năm 2023 là một năm đầy biến động với nền kinh tế khiến người lao động thắt chặt chi tiêu dịp cuối năm hơn. Vietravel Airlines và các hãng hàng không đã xem xét đưa ra mức giá phù hợp cho mỗi sản phẩm đường bay dịp Tết Nguyên Đán. Vietravel Airlines sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức trách hàng không để xin tăng tần suất các chặng bay có nhu cầu di chuyển lớn.”

Hãng cũng khuyến cáo đến khách hàng, dịp Tết là thời điểm có nhiều hành vi lừa đảo bán vé máy bay giá rẻ để tránh trường hợp vừa mất tiền vừa vỡ kế hoạch di chuyển dịp cao điểm này, hãng khuyến cáo khách hàng nên tham khảo giá vé trên website chính thức của các hãng trước để nắm tình hình giá vé chung không nên mua ở các địa chỉ online có giá rẻ bất thường.

Để sở hữu vé máy bay giá tốt dịp cao điểm Tết, Vietravel Airlines khuyên khách hàng nên đặt vé ngay sau khi đã có kế hoạch di chuyển từ sớm để có thể chọn được các dải giá vé từ thấp đến cao được các hãng mở bán.

Dịp Tết các sân bay thường có tình trạng ùn tắt vì số lượng chuyến bay khai thác và hành khách đông, vậy nên để có chuyến hành trình thoải mái nhất, hãng khuyến khích hành khách nên cập nhật thông tin chuyến bay của mình thường xuyên, đồng thời chủ động làm thủ tục trực tuyến (check-in online) tại nhà trước khi đến sân bay.

Nền kinh tế Việt Nam 10 tháng năm 2023 đã phải nỗ lực vượt “sóng” trước những thách thức về tiền tệ, lạm phát, cuộc chiến đang diễn ra trên thế giới một phần đè nặng lên các hoạt động sản xuất kinh doanh trong nước. Một số doanh nghiệp phải đối mặt với tình trạng đơn hàng sụt giảm, thị trường thiêu tụ bị thu hẹp,… dẫn đến việc phải cắt giảm nguồn nhân lực, ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập và nhu cầu di chuyển dịp cuối năm của người lao động.

Thái Mậu