Home / Tin tức / Hội nghị trình thúc đẩy phát triển bền vững và sáng tạo

Hội nghị trình thúc đẩy phát triển bền vững và sáng tạo

Trong 02 ngày 14 và 15/11/2023; tại TP.HCM sẽ diễn ra Hội nghị trình thúc đẩy phát triển bền vững và sáng tạo; nhằm thiết lập nhận thức mới cho lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam về xây dựng chiến lược thúc đẩy phát triển bền vững và sáng tạo. Chương trỉnh do Quỹ Khởi nghiệp doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Startup Vietnam Foundation – SVF), kết hợp cùng các đối tác tổ chức.

Chuỗi hoạt động trong sự kiện bao gồm: hội nghị thường niên – Khai phóng tiềm năng phát triển doanh nghiệp bền vững. Lãnh đạo trong kỷ nguyên số. Bán kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia Techfest Vietnam.

Hội nghị Innovation to Green Growth Summit: đổi mới sáng tạo và Phát triển bền vững – Chiến lược nền tảng cho doanh nghiệp Việt Nam trong thời đại mới” là một trong các chương trình dấu ấn thường niên của SVF. Hội nghị quy tụ sự tham gia của hơn 100 cá nhân là đại diện cơ quan Bộ, Sở ban ngành, doanh nhân, đại diện tổ chức và cộng đồng hỗ trợ doanh nghiệp, các tập đoàn triển khai CSR và ESG, chuyên gia tư vấn doanh nghiệp, nhà đầu tư quan tâm đến tác động xã hội.

Cùng ngàysự kiện ESG – Business Stories To The Future of Vietnam sẽ được diễn ra, giúp quảng bá những câu chuyện ESG truyền cảm hứng từ các doanh nghiệp dẫn đầu nhắm đến đối tượng nhân lực trẻ tại Việt Nam. Ba doanh nghiệp toàn cầu tiên phong về thực hành ESG tại Việt Nam sẽ chia sẻ 03 câu chuyện khác nhau về thực hành ba trụ cột Environmental – Social – Governance. Đến với sự kiện, người tham dự sẽ được lắng nghe lý do tại sao các doanh nghiệp có thể làm được và làm thế nào để thực hành tốt ESG, những thách thức và kết quả đạt được từ câu chuyện ESG của từng doanh nghiệp.

Trong không gian “Đổi mới sáng tạo” của ngày thứ hai, sự kiện Expert Talk – Lãnh đạo doanh nghiệp bền vững và sáng tạo – Tư duy & giải pháp (thuộc series Lãnh đạo trong kỷ nguyên số) do Công ty Cổ phần i.Value khởi xướng sẽ được tổ chức. Sự kiện nhằm mục đích tạo không gian, nơi hội tụ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn thực thi chiến lược, Xây dựng văn hóa doanh nghiệp, Đổi mới sáng tạo cùng hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam hướng đến thành tích xuất sắc, kết nối các chuyên gia và doanh nghiệp cùng đồng hành hợp tác phát triển.

Tiếp nối chuỗi hoạt động, Bán kết Cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia Techfest Vietnam 2023 sẽ được diễn ra với sự tham dự của 20 doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo xuất, cùng 14 chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực dưới vai trò Hội đồng ban giám khảo và Cố vấn công nghệ. Đây là cuộc thi tìm kiếm, hỗ trợ và vinh danh các doanh nghiệp khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của người Việt trong và ngoài nước với những nỗ lực ứng dụng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo vào giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp và xã hội. Tại bán kết, các đội thi sẽ tranh tài thông qua phần thuyết trình và trả lời câu hỏi cùng hội đồng ban giám khảo để chọn ra Top 10 doanh nghiệp tiếp tục hành trình chinh phục ngôi vị Quán quân.

Thái Mậu