Home / Du lịch / Khám phá / Du lịch Phú Quốc nóng lên trong tuần lễ thể thao Bim Group Ironman 70.3 năm 2023

Du lịch Phú Quốc nóng lên trong tuần lễ thể thao Bim Group Ironman 70.3 năm 2023

Tại Phú Quốc từ ngày 17 – 19/11 diễn ra Hội chợ Expo thể thao phục vụ sự kiện; trong khuôn khổ hội chợ, ngày 17/11 Ban Tổ chức họp báo công bố Giải Bim Group Ironman 70.3 năm 2023.

Hội chợ thể thao

Chiều cùng ngày là sự khởi động cho cuộc chạy từ thiện Newborns Runout Việt Nam, 300 vận động viên, tham gia đường chạy dài 03 km.

Mỗi bước chạy của những người tham gia mang đến niềm vui, sảng khoái cho người chạy mà còn là món quà ý nghĩa dành cho các trẻ sơ sinh đang được hỗ trợ bởi quỹ từ thiện Newborns Vietnam. Để thực hiện mục tiêu giảm tỷ lệ tử vong của trẻ sơ sinh, Newborns Vietnam dành nhiều tâm huyết để góp phần vào việc nâng cao nhận thức và thúc đẩy các giải pháp tiến bộ thông qua quá trình nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn hữu ích.

Ngày 18/11; là giải Sunrise Sprint Việt Nam và IRONKIDS Việt Nam: tại khu phức hợp nghỉ dưỡng – giải trí Phú Quốc Marina, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Rất may mắn cho các vận động viên và du khách, Phú Quốc trời đẹp đã giúp cho người tham gia sảng khoái và người xem thú vị. Cuối cùng là chiều tối cùng ngày, tại sân bay Phú Quốc, có đến 04 chuyến bay về TP.HCM, chuyến bay về Hải Phòng…

Giải Sunrise Sprint Việt Nam Phú Quốc; với 750m cự ly bơi, 20km đạp xe đạp và 05km chạy bộ, dù đường đua tiêu chuẩn nhẹ hơn Bim Group Ironman 70.3 nhưng cũng các vận động viên tham gia khá hào hứng, hấp dẫn nhất là giải bơi vào sáng sớm nước ấm, trời yên, có chút gió…Sau phần bơi, các vận động viên bước vào đường chạy với khôi khí buổi sáng trên Đảo Ngọc, cuối cùng là phần chạy bộ kết thúc để dành giải cho các vận động viên nhỏ tuổi.

Chạy bộ Sunrise Sprint VN 2023

Giải IRONKIDS Việt Nam là sự kiện dành cho các vận động viên nhí từ 05 – 15 tuổi, và là một phần của ngày hội thể thao đầy thú vị tại Phú Quốc.

Người xem ủng hộ giải bởi của trẻ em

Giải bơi trẻ em

Ở hạng mục Triathlon, các vận động viên IRONKIDS từ 5-10 tuổi sẽ bắt đầu cuộc phiêu lưu 03 môn phối hợp đáng kinh ngạc của mình với đường bơi dài 75m dọc theo một trong những bãi cát và biển đẹp nhất Đông Nam Á.

Sau khi hoàn thành bơi, các bé sẽ chạy nhanh đến khu vực chuyển tiếp để lấy xe đạp và tham gia giải đua xe đạp 01 vòng 03km trên đường nội bộ Phú Quốc Marina. Khi trả xe trở lại khu vực chuyển tiếp, các vận động viên trẻ của chúng ta sẽ có cơ hội thử thách giới hạn thể chất thực sự của mình bằng cách chạy 01km trên những con đường ven biển tuyệt đẹp ở Việt Nam, trong sự cổ vũ và cổ vũ của mọi người.

Chặng về đích

Mục tiêu chính của sự kiện IRONKIDS là nhằm phát triển lối sống khỏe mạnh cho trẻ và mang lại cảm giác chiến thắng bản thân, từ đó làm gia tăng sự tự tin của các bé. Vì thế, giải IRONKIDS Việt Nam không xếp hạng các bé theo thời gian đua mà thay vào đó, chúng tôi cho rằng việc có thể hoàn thành chặng đua đã là một niềm tự hào đáng ghi nhận.

Đưa vận động viên nhí tham quan IronmanKids VN

Giải có hai hạng mục thi đấu cho các bé lựa chọn: 02 môn phối hợp (aquathlon) và 03 môn phối hợp (triathlon). Các bé trong độ tuổi 05 – 10 sẽ thi đấu ở cự ly 75m bơi, 01 km chạy cho hạng mục aquathlon, và thêm 03 km đạp khi thi đấu ở hạng mục triathlon. Các cự ly này sẽ gấp đôi đối với các bé có độ tuổi từ 11 – 15 tuổi: 150m bơi, 02km chạy và 6km đạp.

Ngày 19/11; ngày đua chính thức là giải Bim Group Ironman 70.3

Địa điểm tập trung là Bãi biển Ba Cây Dừa, đối diện nhà hàng Lava; các vận động viên tranh tài 03 môn phối hợp gồm: 1,9km cự ly bơi, 90km đạp xe đạp và 21,1km chạy bộ. Vì đây là lần đầu tiên sự kiện BIM Group Ironman 70.3 tổ chức tại đảo ngọc Phú Quốc, nên Ban tổ chức đã có bảng chỉ dẫn cho các vận động viên một cách rõ ràng và cụ thể như cuộc thi diễn ra vào sáng ngày 19/11.

Cac vận động viên không núp gió và giữ khoảng cách ít nhất 12 mt với người trước mặt và hãy ngẩng cao đầu, không thi đấu với tư thế tránh gió và cúi mặt trong thời gian dài. Thu nhỏ người lại: Diện tích cơ thể của bạn có thể ảnh hưởng đến chất lượng thi đấu trong điều kiện gió lớn/gió giật. Bạn càng thu mình càng nhỏ, đảm bảo phương tiện được trang bị đầy đủ, giảm RPM (vận tốc quay bánh) khi ở bánh răng cao, uốn cong khuỷu tay một cách mềm mại, bỏ tay ra khỏi thanh aero và trên thanh tay cầm để tăng khả năng xử lý. Hãy để mắt xa và đầu cao hơn để quan sát những người lái xe khác, chướng ngại vật và mảnh vụn, đồng thời tránh tầm nhìn trong đường hầm. Tránh xa làn đường bên trái để gió không ép bạn vào những người đi xe khác đang cố vượt bạn…

Thay lời kết:

Các vận động viên đến với sự kiện thể thao này không chỉ dừng lại ở niềm tự hào khi giành lấy chiến thắng, mà còn mở ra cơ hội chinh phục các đấu trường quốc tế. Được du lịch đến một vùng đất mới để trải nghiệm ẩm thực, văn hóa, mà còn kết hợp với khám phá thiên nhiên gắn liền với các sự kiện thể thao như: leo núi, chạy bộ, đạp xe và các môn thể thao phối hợp hiện nay.

Bộ môn 03 môn phối hợp; chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam những năm gần đây nhưng người chơi thể thao phong trào đang rất hào hứng tham gia tập luyện và thi đấu nhóm môn thể thao phối hợp của thể thao hiện đại. Từ khi ra mắt sự kiện Ironman 70.3 Việt Nam. Từ năm 2015 – 2022 tại thành phố Đà Nẵng, sự kiện đã trở thành một trong những cuộc thi thể thao 03 môn phối hợp hấp dẫn nhất trong toàn khu vực Châu Á Thái Bình Dương, với sự tranh tài của gần 2.600 VĐV trong nước và quốc tế, bao gồm hạng mục cá nhân, đồng đội tham gia sự kiện chính Ironman 70.3 Việt Nam cũng như các sự kiện phụ Sunrise Sprint, Ironkids và giải chạy từ thiện NewBorns Runout Việt Nam.

Thái Mậu