Home / Du lịch / Khám phá / Tourism Malaysia tại Việt Nam: tham gia vào sự kiện Batik Air Roadshow quảng bá du lịch Malaysia

Tourism Malaysia tại Việt Nam: tham gia vào sự kiện Batik Air Roadshow quảng bá du lịch Malaysia

Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia (Tourism Malaysia tại Việt Nam) đã tích cực tham gia vào sự kiện Batik Air Roadshow, nhằm thu hút khách du lịch quốc tế đến Malaysia, sự kiện đã diễn ra tại Hà Nội và sắp tới là tại Đà Nẵng.

Tourism Malaysia và Batik Air Malaysia gặp gỡ các đối tác du lịch uy tín tại Việt Nam trong sự kiện Batik Air Roadshow

Sự kiện tại Hà Nội; với sự góp mặt của ông Saravanan Govindaraju – Marketing Manager của Batik Malaysia và đại diện từ đại lý hàng không tại Việt Nam của Batik Air Malaysia là ông Nguyễn Đức Khánh – Tổng giám đốc công ty cổ phần Du lịch thương mại Tây Hồ. Đây là dịp để Tourism Malaysia và Batik Air Malaysia gặp gỡ và tương tác với các đối tác du lịch uy tín tại Việt Nam. Với sự hỗ trợ của Batik Air, cũng là cơ hội của Tourism Malaysia trong việc giới thiệu bản sắc của quốc gia và mang đến những trải nghiệm du lịch xuất sắc.

Bên cạnh đó, Malaysia đặt mục tiêu thu hút 16,1 triệu lượt khách quốc tế, đóng góp 49,2 tỷ Ringgit Malaysia (11,1 tỷ USD) vào doanh thu du lịch năm 2023. Hiện nay, tổng cộng có 156 chuyến bay thẳng từ Việt Nam đến Malaysia mỗi tuần, Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia tại Việt Nam kỳ vọng mức tăng trưởng theo cấp số nhân từ thị trường Việt Nam, cũng như khu vực Đông Nam Á.

Mục đích của sự kiện không chỉ là giới thiệu tiềm năng và điểm mạnh của du lịch Malaysia mà còn mong muốn hiểu rõ sở thích và nhu cầu của du khách Việt, đặc biệt trong việc cải thiện phương tiện di chuyển để phục vụ tốt hơn cho những nhu cầu du lịch ngày càng gia tăng. Điều này cũng góp phần vào những nỗ lực của Malaysia trong việc trở thành một trong những điểm đến ngày càng hấp dẫn và hàng đầu đối với du khách Việt Nam.

Trong suốt sự kiện, đại Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia tại Việt Nam đã giới thiệu những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Malaysia như: tổ hợp giải trí GL Play by Gamuda Lands, A’Famosa Resort Melaka, Sunway Lagoon, Sunway Lost World of Tambun (Ipoh). Tourism Malaysia đã bày tỏ sự trân trọng về việc hợp tác với Batik Air Malaysia trong việc mang đến một bức tranh màu sắc về Malaysia, như một điểm đến chiếm trọn trái tim và kỳ vọng của mỗi du khách.

Bà Nor Hayati Zainuddin, Giám đốc Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia tại Việt Nam phát biểu tại sự kiện

Bà Nor Hayati Zainuddin – Giám đốc Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia tại Việt Nam cho biết: chúng tôi mong muốn chào đón hơn 300.000 du khách Việt Nam đến Malaysia trong năm 2023. Trong nửa đầu năm nay, Malaysia ghi nhận 161.795 lượt khách Việt Nam, phản ánh nhu cầu bị dồn nén mạnh mẽ sau đại dịch cũng như minh chứng rõ rệt cho thấy Việt Nam là một trong những thị trường quan trọng của ngành du lịch Malaysia. Năm 2023 là năm kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Malaysia và Việt Nam. Mối liên kết song phương mạnh mẽ này sẽ cải thiện thương mại giữa 02 quốc gia và thúc đẩy sự trao đổi du lịch giữa Malaysia và Việt Nam, vốn đã gia tăng đáng kể trong những năm gần đây. Với Batik Air Malaysia, du khách sẽ có thêm nhiều lựa chọn chuyến bay đi Malaysia phù hợp với nhu cầu du lịch của mình.

Các đại lý du lịch tham gia chuyến đi trải nghiệm này đã hỗ trợ tích cực cho Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia trong việc bán các gói tour cho khách hàng tại Việt Nam và quảng bá Malaysia như một điểm đến an toàn, xứng đáng và được ưa thích trong kỳ nghỉ.

Buổi Roadshow diễn ra với nhiều thông tin hữu ích và ưu đãi đặc biệt cho để thu hút du khách đến Malaysia

Xuyên suốt buổi Roadshow; các đại diện từ Batik Air Malaysia phối hợp với các đại lý du lịch, công ty lữ hành tại Hà Nội và Đà Nẵng đã giới thiệu các chương trình hấp dẫn và ưu đãi độc quyền dành cho du khách Việt Nam có kế hoạch đến thăm Malaysia.

Hiện tại, Batik Air đang vận hành các chuyến bay trực tiếp từ Hà Nội (HAN) và Đà Nẵng (DAD) đến Kuala Lumpur (KUL). Giá vé khuyến mãi một chiều cho hạng phổ thông từ TP.HCM đến Kuala Lumpur bắt đầu từ 3,000,000 VNĐ (không có hạng phòng chờ). Giá vé đã bao gồm tất cả các khoản phí và quyền mang theo hành lý miễn phí 20kg cho hành khách hạng phổ thông. Máy bay mới của hãng là loại Boeing 737-800 hạng nhẹ, sẽ được triển khai trên tuyến đường này.

Thái Mậu