Home / Tin tức / Trung tâm Nhân đạo Quê hương kỷ niệm 22 năm thành lập

Trung tâm Nhân đạo Quê hương kỷ niệm 22 năm thành lập

Ngày 10/12/2023; Trung tâm Nhân đạo Quê Hương đã tổ chức lễ ký niệm 22 năm ngày Thành lập Trung tâm Nhân đạo Quê Hương.

Quá trình 22 năm; mẹ Huỳnh Tiểu Hương và Trung tâm nhân đạo Quê Hương đã nuôi 345 trẻ trong đó, 197 trẻ mồ côi, còn lại là các trẻ em có  hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, khiếm thính, khiếm thị, trẻ lang thang cỡ nhỡ…Có những cháu đã lớn lập gia đình, tổ chức đám cưới cho 46 cặp vợ chồng, những người con lớn đến tuổi trưởng thành. Hiện tại; có tất cả có 70 cháu;  cháu nội 35 –  trong đó 19 trai và 16 cháu gái. Cháu ngoại có 34 cháu, trong đó 18 cháu trai và 17 cháu gái.

Huỳnh Tiểu Hương nhận đĩa vàng cho sự cống hiến xã hội

Tại lễ kỷ niệm năm nay; Trung tâm trao tặng 1.200 phần quà, mỗi phần trị giá 300.000d, 50 suất học bổng – mỗi suất trị giá 1.000.000₫ và những suất ăn dành tặng học sinh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những hoàn cảnh khuyết tật tại Bình Dương và Bình Thuận. Trung tâm còn trao cho những em có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội , với 81.500 phần quà, 2.976 suất học bổng, 19.145 chiếc xe lăn, 481 chiếc xe lắc, 1.040 chiếc xe đạp, 250 căn nhà tình nghĩa.

Mẹ Huỳnh Tiểu Hương – Giám đốc kiêm sáng lập trung tâm chia sẻ: mong muốn các con có một tương lai tốt đẹp, giúp sau này các con trường thành có thể tự lập, tự làm chủ cuộc đời và góp sức của mình cống hiến cho gia đình, cho xã hội, cho đất nước. Tha thiết mong các cá nhân, đơn vị phối hợp, các nhà hảo tâm…giúp đỡ Trung tâm có kinh phí hoạt động để nuôi các con khôn lớn. Đồng thời giúp đỡ các con ở tất cả các phương diện để các con tự tin, các con được cơ hội trang bị kiến thức, trang bị kỹ năng sống, kỹ năng làm việc để các con thực hiện được ước mơ của mình.

Trong suốt 22 năm hình thành và phát triển, Trung tâm luôn nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà Nước, MTTQ Việt Nam…Ghi nhận sự đóng góp đó Trung tâm Nhân đạo Quê hương đã vinh dự được nhận được Huân chương Lao động hạng ba, Bằng khen của Mặt Trận tổ quốc Việt Nam và Hội chữ Thập đỏ Việt Nam, đĩa Vàng .

Tại buổi lễ kỷ niệm; Trung tâm cũng đã nhận được sự tài trợ từ nhiều doanh nghiệp, Giáo chức Tôn giáo, các nhà hảo tâm…Tiền và quà tặng ủng hộ cho Trung tâm có điều kiện nuôi dạy các con.

Bên cạnh đó là đầu tự mở rộng cơ sở II của trung tâm tại ấp Cây Xoài, xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai; tổng diện tích hơn 46.000m² và đang cho cơ sở III tại Thôn 02, xã Tân Đức, huyện Hàm Tân -tỉnh Bình Thuận với diện tích gần 17.000m² đi vào hoạt động.

Thái Mậu