Home / Tin tức / Viettravel Airline tăng cường nguồn lực đảm bảo hoạt khai thác cao điểm Tết nguyên đán 2024

Viettravel Airline tăng cường nguồn lực đảm bảo hoạt khai thác cao điểm Tết nguyên đán 2024

Tính đến hết ngày 01/02/2024, các chuyến bay cao điểm của Vietravel Airlines từ TP.HCM – Hà Nội/ Đà Nẵng/ Quy Nhơn và Đà Nẵng – Hà Nội đã có tỷ lệ lấp đầy đạt 100% từ ngày 01/02 – 09/02 (tức từ 22 đến 30/12 âm lịch). Đặc biệt đối với chặng TP.HCM – Hà Nội hãng tăng tần suất 03 chuyến bay đêm trong ngày cũng đạt tỷ lệ lấp đầy các chuyến trên 98%.

Bước vào cao điểm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến trung bình mỗi ngày có khoảng 860 – 900 chuyến bay đi và đến, mật độ khai thác đạt mức cao nhất. Để hạn chế tình trạng chậm, hủy chuyến đảm bảo lịch trình di chuyển của hành khách, sân bay Tân Sơn Nhất và các hãng hàng không đã phối hợp chặt chẽ để đạt hiệu quả khai thác tốt nhất.

Vừa qua, Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản chấp thuận triển khai áp dụng chính thức mô hình “Phối hợp ra quyết định tại cảng hàng không sân bay (A-CDM)”, tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất từ ngày 01/02/2024.

Về phía Vietravel Airlines để hạn chế tình trạng chậm chuyến giai đoạn này, hãng chủ động sắp xếp lịch bay phù hợp với cơ sở hạ tầng, tăng thời gian quay đầu giữa các chuyến bay. Bố trí nguồn lực đầy đủ phi công, tiếp viên, nhân viên phục vụ mặt đất… Tích cực tăng cường công tác truyền thông, khuyến cáo hành khách nên chủ động chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân, làm thủ tục trực tuyến, tuân theo quy định khai thác nhằm rút ngắn thời gian phục vụ làm thủ tục.

Trong những ngày vừa qua, hãng ghi nhận một số trường hợp về hành lý xách tay và hành lý ký gửi ảnh hưởng đến thời gian làm thủ tục và sắp xếp hành lý trên chuyến bay như: hành khách mang quá trọng lượng và kích thước hành lý theo quy định, hành khách không mua trước hành lý ký gửi phát sinh tại sân bay… Vietravel Airlines khuyến cáo hành khách nên tuân thủ theo đúng quy định về hành lý để tiết kiệm thời gian và tránh ảnh hưởng đến hoạt động khai thác chung, nên chủ động mua trước hành lý ký gửi để tránh trường hợp không mua thêm được hành lý vì chuyến bay đã đủ trọng lượng dành cho hành lý ký gửi,…

Thông tin về hành lý ký gửi: https://www.vietravelairlines.com/vn/vi/thong-tin-dat-ve/thong-tin-hanh-ly/hanh-ly-ky-gui

Thông tin về hành lý xách tay: https://www.vietravelairlines.com/vn/vi/thong-tin-dat-ve/thong-tin-hanh-ly/hanh-ly-xach-tay

Thái Mậu