Home / Kinh tế / Chứng khoán / “Đại gia” nước giải khát Coca – Cola đã làm điều này trong suốt 60 năm qua

“Đại gia” nước giải khát Coca – Cola đã làm điều này trong suốt 60 năm qua

Được biết đến là thương hiệu nước giải khát hàng đầu thế giới, Coca-Cola đã làm thế nào để giữ vững phòng độ này? Cùng Leap CM tìm hiểu ngay.

Hơn 60 năm liên tiếp Coca-Cola (Coke) tăng mức chi trả cổ tức

Có thể bạn chưa biết, Coca-Cola được mệnh danh là một “vua cổ tức” với khoản thanh toán hơn 60 năm. Tiếp nối chuỗi thành tích này, Coca-Cola tiếp tục gia tăng khoản chi trả cho cổ đông vào ngày 14/3/2024 tới đây. Sự kiện này cũng đánh dấu chuỗi tăng 62 lần liên tiếp của ông trùm ngành giải khát.

Coca-Cola là một tập đoàn của Mỹ được thành lập vào năm 1892 và chủ yếu tham gia sản xuất, kinh doanh các loại đồ uống có ga. Với hơn 500 thương hiệu có mặt tại hơn 200 quốc gia, Coca-Cola là nhà sản xuất và phân phối đồ uống lớn nhất thế giới, một trong những tập đoàn lớn nhất Hoa Kỳ và là một trong những thương hiệu thành công nhất trong lịch sử tiếp thị.

Coca-Cola có giá trị vốn hóa thị trường tính đến thời điểm hiện tại là 260,39 tỷ USD, tỷ lệ giá trên thu nhập là 24,45, tỷ lệ PEG là 3,46 và hệ số beta là 0,59.

Đánh bại ước tính từ nhà phân tích với “trái ngọt”

Là một trong những tập đoàn lớn, Coca-Cola nhận được sự quan tâm của các nhà phân tích trên thị trường. Nhiều nhà phân tích đưa ra nhận định về doanh thu và kết quả kinh doanh của Coca-Cola, tuy nhiên báo cáo tài chính gần đây đã cho thấy sự phát triển mạnh mẽ vượt mong đợi.

Coca-Cola (KO) đã công bố thu nhập quý 4 vào thứ Ba, đạt thu nhập ròng là 1,97 tỷ USD. Ngoài ra, doanh thu thuần tăng 7% lên 10,85 tỷ USD, vượt kỳ vọng. Vào năm 2024, công ty dự báo mức tăng trưởng doanh thu hữu cơ từ 6% đến 7%.

Biên lợi nhuận hoạt động: Trong quý 4/2023, biên lợi nhuận hoạt động của Coca-Cola là 21,0% so với 20,5% của năm trước. Trong cả năm, tỷ suất lợi nhuận hoạt động là 24,7% so với 25,4% của năm trước, trong khi tỷ suất lợi nhuận hoạt động tương đương là 29,1% so với 28,7% của năm trước.

Dòng tiền từ hoạt động kinh doanh của tập đoàn là 11,6 tỷ USD trong cả năm 2023, tăng 581 triệu USD so với năm trước, nhờ hiệu quả kinh doanh mạnh mẽ và các sáng kiến về vốn lưu động được bù đắp một phần bởi khoản thanh toán thuế chuyển đổi và những khó khăn về tiền tệ. Dòng tiền tự do là 9,7 tỷ USD trong cả năm, tăng 213 triệu USD so với năm trước.

Coca-Cola dự kiến lợi nhuận điều chỉnh hàng năm sẽ nằm trong khoảng từ 4% đến 5%.

Tương lai Coca-Cola và những nhận định không ngờ!

Lạm phát, suy thoái kinh tế,… là những vấn đề đang phải đối mặt trên toàn cầu. Các thương hiệu từ lớn đến nhỏ đều ít nhiều bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, Coca-Cola vẫn giữ được bị thể vững chắc trên thị trường và được người tiêu dùng toàn cầu ủng hộ. Ngay trong giai đoạn lạm phát, Coca-Cola vẫn là một điểm sáng trên thị trường đầu tư.

Chuyên gia tại Leap CM phân tích và đánh giá, nếu nền kinh tế phải đối mặt với suy thoái vào năm 2024, chi tiêu tùy ý cho đồ uống có thể giảm. Điều này có thể ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của Coca-Cola và hiệu suất cổ phiếu của công ty. Ngược lại, nếu nền kinh tế duy trì ổn định hoặc cải thiện, niềm tin và chi tiêu của người tiêu dùng có thể sẽ hỗ trợ cho mục tiêu tăng trưởng của Coca-Cola.

Nhìn chung, cổ phiếu Coca-Cola có tiềm năng là một cổ phiếu đáng mua vào năm 2024. Tăng trưởng doanh thu hữu cơ gần đây của công và mức cổ tức hấp dẫn là những lý do thuyết phục để xem xét đầu tư.

Coca-Cola sẽ tiếp tục chi trả cổ tức cho các cổ đông vào ngày 14/3/2024 tới đây. Đặc biệt, sàn giao dịch Leap CM sẽ tặng ưu đãi độc quyền cho nhà đầu tư giao dịch mua cổ phiếu Coca-Cola với chương trình cổ tức ưu đãi hấp dẫn.

Thông tin về thương vụ chia cổ tức Coca-Cola

– Giá cổ phiếu: 59.82 USD (cập nhật ngày 11/3/2024)

– Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20

– Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy: 2,99 USD/ cổ phiếu

– Giá trị cổ tức: 0.485 USD/ cổ phiếu

– Cổ tức ưu đãi: 0.515 USD/ cổ phiếu

– Tổng giá trị cổ tức: 1 USD/cổ phiếu

– Ngày chia cổ tức: 14/3/2024

Đầu tư 1000 cổ phiếu Coca-Cola, nhà đầu tư chắc chắn hưởng lợi nhuận 1000$ và lợi nhuận giao dịch cổ phiếu trong tương lai. Mức lợi nhuận này cao hơn gấp đôi so với mức chi trả thực tế. Đây là cơ hội cực kỳ tốt để gia tăng lợi nhuận đầu tư trong năm 2024. Tận dụng vị thế của Coca-Cola và chương trình ưu đãi “có 1 không 2” của Leap CM để gia tăng lợi nhuận năm 2024.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về thông tin thương vụ Coca-Cola, cũng như được hưởng ưu đãi từ Leap CM, nhanh tay liên hệ với chuyên viên tư vấn của sàn giao dịch để được hỗ trợ.

Leap CM – Mang đến cho bạn trải nghiệm giao dịch ở tầm cao mới!

Website: leapcm.com

Hotline: 1900 858 590 (24/5)

Email: support_vn@leapcm.com

Thái Mậu