Home / Doanh nghiệp / PNJ đặt mục tiêu doanh thu năm 2024 là 37.147 tỷ đồng

PNJ đặt mục tiêu doanh thu năm 2024 là 37.147 tỷ đồng

Sáng ngày 16/04 – Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá Quy Phú Nhuận – PNJ đã tổ chức HĐCĐ thường niên năm 2024, đánh giá toàn diện và quyết định kế hoạch kinh doanh 2024.

Năm 2023, ngành bán lẽ là một trong những ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi sức mua suy yêu, người tiêu dùng có xu hướng thắt chặt chỉ tiêu, nhiều doanh nghiệp phải thu hẹp hoạt động kinh doanh, thậm chí đóng của. Trong bối cảnh thị trường khó khăn, PNJ đã chứng minh sức mạnh “chủ động tấn công”, nỗ lực vượt bậc để mang về doanh thu thuần 33.137 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt mức kỷ lục 1.971 tỷ đồng (tăng 8,9% so với cùng kỳ năm 2022). Trong đó, mảng trang sức tiếp tục là động lực tăng trưởng chính, đóng góp 66,8% vào tổng doanh thu chung của công ty.

Các chiến lược trên được thể hiện qua việc PNJ gia tăng số lượng khách hàng mới, Chuyển đổi số hóa và marketing sáng tạo thông qua việc tập trung phát triển mối quan hệ với khách hàng, tương tác với người tiêu dùng bằng công cụ số hóa và triển khai nhiều chương trình truyền thông ý nghĩa, đẩy mạnh vị thế “social brand voice”. PNJ tiếp tục tăng tướng trong chiếm lĩnh thị phần trong phân khúc có thương hiệu và mở rộng mạng lưới bán lẻ trên /55/63 tỉnh – thành với 400 cửa hàng trên toàn quốc. Giá trị thương hiệu của PNJ được đánh giá là 428,43 triệu USD, tăng 17% so với năm 2022 và tăng 44% so với năm 2020, Brand Finance công bố.

Trong giai đoạn từ 2018 – 2023, PNJ đã có những bước phát triển chiến lược mạnh mẽ với sự tăng tốc vượt trội trong kết quả kinh doanh. Tổng lợi nhuận sau thuế đạt 8.033 tỷ đồng và giá trị vốn hóa tăng trưởng hơn gấp đôi, tăng khoảng 17.000 tỷ đồng (không bao gồm đợt phát hành cổ phiếu riêng lẻ) trong giai đoạn này.

Ông Lê Trí Thông – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc PNJ chia sẻ: PNJ nỗ lực đạt và vượt mục tiêu mang tính tấn công thay vì phòng thủ trong bối cảnh thị trường năm 2023 đối mặt với những rào cản, áp lực vây quanh. Nhiều cổ đông năm ngoái cũng đã quan ngại khi PNJ đưa ra chỉ tiêu kinh doanh đầy thách thức trong bối cảnh thị trường rất khó nhưng bằng nội lực vững vàng, chúng tôi đã liên tục sáng tạo và tiến công để xuyên khó vươn cao, giữ đùng lời hứa và mang lại giá trị cho cổ đông.

PNJ và Chủ tịch HĐQT công ty – Bà Cao Thị Ngọc Dung đã vinh dự nhận Huân chương lao động hạng Nhất lần thứ hai, ông Lê Trí Thông – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc PNJ đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Đây là thành quả cho những nỗ lực của PNJ và lãnh đạo công ty trong sản xuất, kinh doanh, góp phần vào sự tái thiết và phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

HĐQT PNJ đã đề xuất trình ĐHĐCĐ kế hoạch kinh doanh năm 2024 tăng trưởng với mục tiêu doanh thu dự kiến là 37.147 tỷ đồng, tăng trưởng 12% so với năm 2023 và lợi nhuận sau thuế dự kiến tăng 6% lên 2.089 tỷ đồng. Đây là những con số kỷ lục đối với PNJ, cổ tức cho năm 2024 tiếp tục là 20%.

PNJ lại đang sở hữu nhiều thế mạnh cạnh tranh như: thương hiệu mạnh và uy tín, mạng lưới bán lẻ rộng khắp, sản phẩm đa dạng, phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng. Năng lực thiết kế và sản xuất đứng đầu thị trường, chiến lược đa kênh theo xu hướng mua sắm của khách hàng.

Tại Đại hội, HĐQT cũng trình ĐHĐCĐ kế hoạch phân phối lợi nhuận của PNJ, các chỉ tiêu kế hoạch năm 2024, phương án phát hành ESOP trong năm 2024 và bầu thành viên HĐQT công ty nhiệm kỳ 2024 – 2029 thay cho 01 thành viên HĐQT hết nhiệm kỳ.

Với những kết quả đã được được trong năm 2023 và kế hoạch phát triển cho năm 2024 – cột mốc 20 năm PNJ chính thức cổ phần hóa, PNJ khẳng định vị thế dẫn đầu trong ngành trang sức và tiếp tục mang đến giá trị bền vững cho cổ đông, khách hàng và cộng đồng.

Trong năm 2023, PNJ đã ghi dấu ấn sâu sắc trong ngành kim hoàn khu vực và thế giới với hình ảnh Chủ tịch HĐQT PNJ – Bà Cao Thị Ngọc Dung là người Việt Nam duy nhất được vinh danh hạng mục “40 biểu tượng xuất sắc nhất – Extraordinary 40, ngành kim hoàn thế giới”, thương hiệu trang sức giá trị nhất Việt Nam, Top 10 Doanh nghiệp niêm yết quản trị công ty tốt nhất ở nhóm vốn hóa lớn (Large Cap), dẫn đầu Top 10 doanh nghiệp bền vững trong lĩnh vực thương mại – dịch vụ trong 100 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững 2023, Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam, vinh danh ở hạng mục “Chiến lược điện toán đám mây xuất sắc nhất trong ngành bán lẻ” tại giải thưởng Asian Technology Excellence Awards 2023, Nhà bán lẻ Việt Nam duy nhất được Retail Asia vinh danh giải thưởng “Sáng kiến tiếp thị bán lẻ của năm”….

Thái Mậu