Home / Văn hóa / Rapper Datmaniac ra mắt album đầu tay ‘Sao Đủ Để Bao Phủ’ – đổi lấy rác…

Rapper Datmaniac ra mắt album đầu tay ‘Sao Đủ Để Bao Phủ’ – đổi lấy rác…

Chiều ngày 12/05/2024; Trần Sơn Đạt – Datmaniac đã tổ chức Private Listening Party cho album đầu tay của mình có tên ‘Sao Đủ Để Bao Phủ’. Không giống như các Listening Party khác khách mời chỉ đến và nghe nhạc, tại sự kiện này âm nhạc sẽ được phát lên một cách độc đáo khi kết hợp cùng các trò chơi tương tác.

Ê kịp hỗ trợ Rapper Datmaniac cho biết: việc mà Rapper Datmaniac ra mắt album ‘Sao Đủ Để Bao Phủ’ và lưu diễn Bắc – Nam nhưng không hề có doanh thu. Bởi, Rapper Datmaniac đã chuẩn bị 330 album vật lý dành cho các bạn giao lưu với nhóm để đổi lấy “bao nilon sạch” mang về tái chế. Như vậy, chuyến đi biểu diễn của nhóm là 11 người và khi về có thêm phần rác chở về trên xe, để cuối năm 2024, có buổi diễn tông kết.

Nguyễn Tấn Phú – Reform Plastic Vietnam, giới thiệu về sản phẩm được tái chế từ rác mà Refom của anh đã sản xuất hiện nay.

Chưa có nhóm biểu diễn nào ra đi mà chở về toàn ra nhưng với Rapper Datmaniac là có thật, đồng hành với ý tưởng này còn có ông trùm “gom rác”, Nguyễn Tấn Phú – Reform Plastic Vietnam

Là album solo đầu tiên trong sự nghiệp âm nhạc của mình, Datmaniac đã mất hơn 07 năm từ khâu lên ý tưởng và sản xuất các bài nhạc. Sơn Đạt – Datmaniac chia sẻ: môi trường và thiên nhiên liên tục bị tàn phá, kèm theo dịch bệnh bùng nổ tạo nên khoảng cách và con người mất liên kết với hành tinh của mình. Nhạc Rap tuy còn xa lạ với mọi người nhưng nhạc nó nhẹ nhàng như xung quanh chúng ta đang có rác vậy. Ý định của Đạt là gom đống rác lại cho ngăn nắp, để lan toả điều đó đến với mọi người, mọi người cùng dọn dẹp. Nhạc Rap từng được gọi là nhạc chế, trước khi trở thanh điều gì có thể kết nối với cộng đồng, khi chúng ta gom rác lại đổi nhạc và rác đó được tái chế sản phẩm phục vụ lại chúng ta.

Giới thiệu các sản phẩm được tái chế từ rác

Tại ngày Private Listening Party, Datmaniac đã cùng ekip giới thiệu các sản phẩm làm bằng nilon tái chế đến từ thương hiệu Limloop để hướng người tham gia đến việc sử dụng các vật phẩm bền vững, giảm thiểu rác thải ra môi trường sẽ là đơn vị đồng hành trong tour lưu diễn lần này với Rapper Datmaniac.

Mỗi bài nhạc trong album đều kèm với một trò chơi tương tác để người nghe tham gia. Âm nhạc sẽ vang lên trong quá trình, giúp kích thích sự tò mò và ghi dấu ấn sâu hơn trong tâm trí. Các hoạt động tương tác đều được thiết kế để không chỉ nói về bài nhạc mà còn giúp người tham gia nhận ra các vấn đề lớn hiện nay như: ô nhiễm biển cả, cháy rừng, khí hậu biến đổi khắc nghiệt làm băng tan, sự tuyệt chủng của các loài động vật…

Các bài nhạc không chỉ kể về việc môi trường thiên nhiên đang bị ô nhiễm, tàn phá mà còn là những lát cắt cuộc sống với thông điệp đa chiều, giàu ý nghĩa và cũng nhắc nhở con người hãy chậm lại hơn, trân trọng môi trường nguyên thủy, sáng tạo và phát triển theo cách bền vững hơn.

Sau sự kiện ra mắt nhạc, Datmaniac sẽ tổ chức lưu diễn qua các tỉnh – thành kết hợp với hoạt động kêu gọi người hâm mộ thu gom rác tái chế để đổi lấy phiên bản vật lý của album.

Hy vọng sau chuyến lưu diễn này, Rapper Datmaniac sẽ đón nhận được nhiều doanh nghiệp đồng hành hỗ trợ cho dự án “Sao Đủ Để Bao Phủ”, tạo môi trường thân thiện và ý nghĩa hơn

Dự án Sao Đủ Để Bao Phủ:

Là dự án âm nhạc kết hợp cùng hoạt động cộng đồng giúp thu gom rác tái chế và nâng cao nhận thức hơn trong việc giảm phát thải, bảo vệ thiên nhiên và sống bền vững.

Dự án gồm 02 giai đoạn: tiệc nghe nhạc và ra mắt album trên các nền tảng số, tour lưu diễn ở các tỉnh – thành kết hợp việc thu gom rác tái chế để đổi album vật lý.

Với dự án này, Datmaniac cùng ekip hy vọng sẽ tạo được tác động tích cực thật sự đến mọi người cũng như thu gom được nhiều rác tái chế để tạo nên những sản phẩm lâu bền hơn.

Về Datmaniac:

Datmaniac là rapper, nhạc sĩ sáng tác với 16 năm tuổi nghề và hơn 40 nhạc phẩm, là thành viên của nhóm G-Family và Crow On Hyenas (Tổ Quạ). Phong cách âm nhạc của Datmaniac hướng đến tình yêu thiên nhiên, sự gắn kết và bày tỏ giữa con người với nhau trong thời đại mới. Datmaniac mong muốn những nhạc phẩm của mình nuôi dưỡng được tâm hồn người nghe từ đó đánh thức tư duy sáng tạo và niềm tin trong cuộc sống, chia sẻ với nhau về thế giới của mỗi người.

Thái Mậu