Home / Tin tức / Triển lãm iTECH EXPO 2024 – Công nghệ mới cho kỷ nguyên mới

Triển lãm iTECH EXPO 2024 – Công nghệ mới cho kỷ nguyên mới

Sáng ngày 10/07/2024; tại Trung tâm Triển lãm Hội nghị Quốc tế SKY EXPO Việt Nam – TP.HCM, chính thức khai mạc triển lãm iTECH EXPO 2024 – Công nghệ mới cho kỷ nguyên mớido Hội Tin học TP.HCM (HCA), Alta Media và các đối tác phối hợp tổ chức. Được sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông và UBND TP.HCM, diễn ra trong 03 ngày từ ngày 10 – 12/07.

ITECH EXPO 2024: Công nghệ mới cho Kỷ nguyên mới là một sân chơi lớn, uy tín, chuyên nghiệp, lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam có quy mô quốc tế, với sự tham gia, đồng hành của hơn 10 quốc gia như: Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Thái Lan, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Cộng hòa Séc, Vương Quốc Anh, Mỹ, Úc, Nga…

Ông Lâm Nguyễn Hải Long – Chủ tịch Hội tin học TP.HCM (HCA), phát biểu khai mạc diễn đàn iTECH EXPO 2024

Phát biểu khai mạc diễn đàn iTECH EXPO 2024, ông Lâm Nguyễn Hải Long – Chủ tịch Hội tin học TP.HCM (HCA) nhấn mạnh: tuy là Hội địa phương nhưng HCA tập trung ở khu vực miền Nam, trải dài từ Huế đến Cà Mau, góp thêm nguồn cảm hứng cho các tỉnh phát triển Công nghệ Thông tin cùng với cả nước. Trong giai đoạn 2018 – 2023, HCA đã phối hợp tổ chức và tổ chức hơn 187 hoạt động, có 121 hội thảo – hội nghị, 16 diễn đàn triển lãm. Trong thời gian sắp tới HCA sẽ nghiên cứu thành khối Liên minh để nắm kịp các công nghệ mới nổi đang diễn ra trên thế giới. Từ năm 1995, HCA đã phối hợp tổ chức triển lãm quốc tế về công nghệ thông tin lần đầu tiên tại VN. Tuy nhiên, đến năm 2011 thì tirển lãm dừng tổ chức, sau 17 năm tồn tại. Trong nhiệm kỳ 2024 – 2029, HCA khởi động lại với triển lãm ITECH EXPO, như mốc khởi động hoạt động triển lãm trở lại. Ban đầu ITECH EXPO, có gặp khó khăn trong việc mời gọi các doanh nghiệp nước ngoài tham gia, do tinh hình kinh tế…Tuy nhiên, trong 03 ngày, từ 10 – 12/07/2024, diễn ra ITECH EXPO đầu tiên, với chủ đề “Công nghệ mới – Kỷ nguyên mới” đã thu hút 350 gian hàng tham dự. HCA hy vọng, ITECH EXPO sẽ trở thành triển lãm được tổ chức hàng năm và cụ thể là vào năm 2025.

Đến với ITECH EXPO 2024; khách tham dự sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động hấp dẫn, thiết thực được triển khai xuyên suốt trong 03 ngày diễn ra sự kiện, bao gồm:

ITECH Expo – Triển lãm công nghệ: quy tụ gần 300 gian hàng đến từ các tập đoàn, doanh nghiệp công nghệ lớn tại Việt Nam và quốc tế như: Intel, ASUS, Zoha QTSC, VNPT, Viettel, Mobifone, CMC Telecom, Galaxy Holdings,… cũng như sự góp mặt của các tổ chức, hiệp hội, hội bạn như: Sở TT&TT Thành phố Đ Năng, Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ cao (SHTPic), Hội Mỹ nghệ & Chế biến gỗ TP.HCM (HAWA), Hiệp hội Máy Văn phòng Việt Nam (VOMA), Chi Hội An toàn Thông tin phía Nam (VNISA South Branch),… hứa hẹn mang đến những công nghệ dẫn đầu xu hướng thời đại, nâng tầm kết nối tương lai.

ITECH Forum – Hội thảo chuyên ngành: đây là một trong những điểm nh tạo nên sự khác biệt của ITECH EXPO so với các triển lãm công nghệ khác tại Việt Nam, với 08 phiên hội thảo được triển khai xuyên suốt trong 03 ngày, quy tụ gần 50 chuyên gia, diễn giả đầu ngành, là đại diện các tập đoàn, doanh nghiệp công ng trong nước và quốc tế, tập trung khai thác tiềm năng & phân tích chuyên sâu các đề mang tính xu hướng như: Đo lường tác động kinh tế số: Cơ hội & Thách thức, Công nghệ mới nổi – Cơ hội mới cho các tổ chức -doanh nghiệp, Chính quyền số & An toàn thông tin, Công nghệ Al – Định hình phát triển doanh nghiệp trong kỷ nguyên số, IoT – Công nghệ kết nối tương lai, giải pháp chuyển đối số mới dành cho doanh nghiệp, Công nghệ & ESG…

Tại lễ Khai mạc & Phiên Toàn thể; có sự tham dự của 02 diễn giả keynote, Tiến sỹ Nguyễn Công Ái – Tổng Giám đốc, KPMG Việt Nam chia sẻ chủ đề “Xu hướng công nghệ toàn cầu: thế giới hiện đang trải qua cuộc Đại Cách mạng Công nghiệp lần thứ 04, cùng với sự phát triển của các xu hướng công nghệ Xanh, Trí tuệ Nhân tạo, Điện toán lượng tử và Điện toán đám mây… Những tiến bộ công nghệ gần đây đã tạo điều kiện cho các lĩnh vực công nghệ cao ở Việt Nam phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là các lĩnh vực chuyển đổi số, năng lượng tái tạo, sản xuất xanh, sản xuất chất bán dẫn, v.v. Bên cạnh đó, những xu hướng công nghệ mới cũng tác động mạnh mẽ tới chuỗi cung ứng toàn cầu, dẫn đến việc các công ty đa quốc gia dần di dời cơ sở sản xuất từ Trung Quốc sang một số quốc gia khác trong đó có Việt Nam, biến Việt Nam trở thành một trong những điểm sáng đầu tư FDI. Mặc dù đang có nhiều cơ hội, Việt Nam vẫn còn phải đối diện với nhiều thách thức liên quan đến vấn đề thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao, cơ sở hạ tầng còn lạc hậu và khuôn khổ chính sách còn nhiều bất cập. Để bắt kịp các xu hướng toàn cầu, Chính phủ Việt Nam đã đề ra chính sách khuyến khích đầu tư vào lĩnh vực công nghệ và đổi mới sáng tạo, tập trung vào 02 mảng chính là phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và phát triển chất lượng cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin. Đây là những tiền đề quan trọng cho sự phát triển mạnh mẽ của những ngành ứng dụng công nghệ cao trong tương lai, tạo động lực cho sự phát triển chung của nền kinh tế và cả đất nước.

Ông Thiều Phương Nam – Tổng Giám đốc Qualcomm Việt Nam, Lào và Campuchia nhấn mạnh: sức mạnh tổng hợp của 5G, AI và loT đang mang tới một cách mạng cho điện toàn thông minh. cho phép kết nối khắp nơi và tự động hóa thông mình trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Sự kết hợp này tạo ra làn sóng ứng dụng thông minh mới, từ xe tự hành và tự động hóa công nghiệp đến thành phố thông minh và chăm sóc sức khỏe được cá nhân hỏa Kết quả là một mạng lưới thông minh, rộng khắp hỗ trợ các ứng dụng và dịch vụ đôi mới, thúc đẩy tầm nhìn về một thế giới thông mình, được kết nối thực sự.

ITECH Activities: hoạt động kết nối giao thương (B2B Matching 1:1) & hoạt động tham quan thực tế (Real-site Demo Tour) sẽ là cơ hội giúp các tổ chức, doanh nghiệp giao lưu, kết nối, mở rộng tiềm năng hợp tác & phát triển mạng lưới thương mại toàn cầu.

Thái Mậu