Home / Tin tức / Giải Revive Marthon Xuyên Việt 2019

Giải Revive Marthon Xuyên Việt 2019

Ban tổ chức tổ chức họp báo giới thiệu về giải Marathon Revive Xuyên Việt 2019

DNtoday – marathon hiện là một trong những hoạt động thể thao ứng dụng, được người dân thuộc mọi tầng lớp hưởng ứng, với mong muốn trở thành giải chạy thường niên truyền cảm hứng cho cộng đồng. Chuỗi sự kiện Revive Marathone Xuyên Việt do Đài truyền hình Việt Nam, Cty BHD phối hợp với nhãn hàng nước thể thao Revive tổ chức, với thông điệp “Cất bước chạy nào Việt Nam ơi” sẽ là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu mến chạy bộ.

Giải  Revive Marathon Xuyên Việt là một chuỗi các sự kiện được tổ chức dọc theo chiều dài đất nước, bao gồm 03 cung đường chạy dự kiến từ Bắc vào Nam:  Hà Nội – đường Trường Sơn tại Quảng Bình – TP.HCM.

BTC giải đáp thắc mắc của các VĐV tham gia giải Marathon Revive Xuyên Việt 2019

Đường Trường Sơn, nằm trên địa phận tỉnh Quảng Bình sẽ là cung đường đầu tiên của giải Revive Marathon Xuyên Việt. Sự kiện tổ chức vào ngày 08/9/2019, với 04 cự ly: đường chạy 05 km, 10 km, 21 km và 42 km; lần đầu tiên các vận động viên chuyên nghiệp và những người yêu thích môn chạy marathon sẽ được trải nghiệm cung đường Trường Sơn với vẻ đẹp hùng vĩ – hoang sơ của núi đồi chập chùng. Hơn thế nữa, cung đường này còn mang nhiều ý nghĩa hơn khi Revive Marathon Xuyên Việt, được tổ chức tại đây đúng vào dịp kỷ niệm 60 năm đường Trường Sơn huyền thoại!

Sau cung đường Trường Sơn Revive Marathon Xuyên Việt sẽ mang trải nghiệm độc đáo này đến với Thủ đô Hà Nội vào ngày 29/9/2019. Những người yêu thích marathon sẽ được chạy qua những cung đường đẹp, lãng mạn của mùa thu Hà Nội với 03 cự ly:  5km – 10 km – 21 km.

TP.HCM là chặng đua cuối cùng được chọn để tổ chức trong chuỗi sự kiện Revive Marathon Xuyên Việt năm nay. Sự kiện tại TP.HCM dự kiến có 03 cự ly:  05km – 10 km – 21 km, được tổ chức vào ngày 13/10/2019. BTC hy vọng, sự kiện cuối của Revive Marthon Xuyên Việt tại thành phố năng động và hiện đại bậc nhất của Việt Nam sẽ là sự kiện để lại dư âm tuyệt vời cho người tham dự.

Revive Marathon Xuyên Việt không chỉ là một giải chạy ý nghĩa được tổ chức dọc theo chiều dài đất nước, đồng thời còn là một chương trình truyền hình thực tế trên đường chạy đầu tiên tại Việt Nam. Mỗi tập phát sóng sẽ có thời lượng 60 phút và sẽ được phát sóng trên khung giờ vàng của VTV3,  vào lúc 20 giờ đến 21giờ, tối thứ 07 hàng tuần, bắt đầu từ trung tuần tháng 9/2019

Đây sẽ là một chương trình truyền hình thực tế xuyên qua những con người thật và những câu chuyện thật về Marathon Việt Nam, được quay dựa trên 03 sự kiện marathon chính. Ngoài những câu chuyện thực tế trên đường chạy, chương trình còn đem đến những góc nhìn khác về những con người từ những nghề nghiệp khác nhau, hoàn cảnh khác nhau nhưng có cùng một điểm chung là những câu chuyện truyền cảm ứng cho người Việt – sống là không ngừng tiến bước trên những cung đường đẹp tuyệt vời của Tổ quốc Việt Nam.

Minh Việt