Home / Doanh nhân / Nữ tướng Hàng không: Lương Thị Xuân

Nữ tướng Hàng không: Lương Thị Xuân

DNtoday – tại buổi họp báo giới thiệu Hội chợ Triển lãm Trang thiết bị và Công nghệ ngành Hàng không Việt Nam 2019; giám đốc Cty Gia Khương – Lương Thị Xuân, đơn vị đứng ra tổ chức triển lãm đã “rơi nước mắt” khi phát biểu trước Ban  – Ngành – Hiệp hội chuyên ngành…trong và ngoài nước. Nhân sự kiện này, chúng tôi đã dành thời gian trao đổi với Doanh nhân Lương Thị Xuân về kế hoạch tổ chức hội chợ và triển lãm.

Nguyên nhân nào khiến chị trăn trở để đứng ra tổ chức Hội chợ triển lãm Trang thiết bị và Công nghệ ngành Hàng không Việt Nam 2019?

Lương Thị Xuân: với hơn 24 năm kinh nghiệm, Cty TNHH TM Thiết bị Công nghệ Gia Khương đã đại diện độc quyền tại Việt Nam cho 40 hãng thiết bị máy móc công nghiệp. Xuân có dịp tiếp xúc với nhiều thị trường nước ngoài, cũng như đại diện cho Hàng không Việt Nam tham dự các triển lãm quốc tế…từ đó mới nảy ra ý tưởng làm sao tổ chức cho được triển lãm về Hàng không, vì hiện giờ người dân của mình bắt đầu đi máy bay nhiều nhưng hiểu biết về ngành thì rất ít. Xuân vốn là giám đốc Châu Á Thái Bình Dương và Việt Nam của Tập đoàn Rap House – một Tập đoàn của Anh chuyên nghiên cứu, sản xuất và đào tạo trong lĩnh vực Hàng không, vì vậy mà Xuân muốn thực hiện một triển lãm Quốc tế về Hàng không tại Việt Nam. Hy vọng, triển lãm sẽ thu hút và tác động đến giới trẻ mơ ước và tham gia vào ngành học của Hàng không Việt Nam.

Thực hiện ước mơ tổ chức triển lãm, được sự đồng hành của Ban – Ngành – Hiệp hội, tại sao chị lại “rơi nước mắt”?

Lương Thị Xuân: có thể nói đó là những giọi “nước mắt” vui mừng và lo lắng. Vì sau buổi họp báo này, Xuân mới đủ tư cách pháp nhân để gởi lời mời đến các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia triển lãm. Indonesia là nước sản xuất được máy bay, họ cũng mong muốn được đưa máy bay qua triển lãm, nhưng tất cả phải được chọn lựa đúng khuôn phép của quốc gia. Chính điều này làm cho Xuân lo lắng và rơi nước mắt!

Thưa chị, thường các triển lãm quốc tế sẽ chọn Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC nhưng tại sao chị lại chọn White Palace Phạm Văn Đồng?

Lương Thị Xuân: mời Quốc tế đến Việt Nam tham gia triển lãm là một thành công, Xuân muốn giữ chân họ ở lần sau, không muốn khi tham gia triển lãm này họ sẽ nhìn thấy sự “ách tác” trong giao thông của Việt Nam, vì họ chưa hiểu mình nhiều. Xuân rất mong muốn họ sẽ nhìn thấy một Việt Nam: giàu – đẹp – giỏi designe, chính vì vậy mà Xuân chọn White Palace Phạm Văn Đồng.

Điều mong mõi lớn nhất của chị tại triển lãm lần này?

Lương Thị Xuân: với Xuân tất cả sự thay đổi đều bắt đầu từ đôi mắt, tourist cũng bắt đầu từ biểu tượng của đôi mắt, bắt đầu từ “vòng tròn” màu sắc của Hàng không. Với triển làm đầu tiên này, Xuân rất vui vì: mình có môi trường đang phát triển mạnh mẽ trong ngành Hành không, còn họ có công nghệ. Vậy chúng ta sẽ bắt gặp sự hoàn hảo về trí tuệ – con người – công nghệ, tại triển lãm lần này. Ý tưởng khai mào cho triển lãm hàng không, không “tệ” nên nhà nước ủng hộ. Đó cũng là “máu lửa” của TNXP trong con người của Xuân.

Chân thành cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này!

Ngọc Diễm – Thực hiện