Home / Tin tức / Triển lãm Aquaculture Vietnam sẽ được tổ chức tại Cần Thơ

Triển lãm Aquaculture Vietnam sẽ được tổ chức tại Cần Thơ

ông Nguyễn Việt Thắng – Chủ tịch Hiệp hội Nghề các Việt Nam chia sẻ về việc phối hợp cùng UBM tổ chức triển lãm nhẳm thúc đẩy ngành thủy sản Việt Nam phát triển

DNtoday – sáng ngày 15/08/2019; tại khách sạn Mường Thanh TP.Cần Thơ, Tập đoàn UBM Asia – Khu vực ASEAN phối hợp cùng với Hội Nghề cá Việt Nam – VINAFIS, Trung tầm Hợp tác Quốc tế Nuôi trồng & Khai thác Thủy sản Bền vững – ICAFIS, tổ chức họp báo giới thiệu về Triển lãm Aquaculture Việt Nam 2019. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 18/10/2019, Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Quốc tế Cần Thơ.

Trong 03 ngày diễn ra triển lãm còn có hội nghị quốc tế chuyên ngành thủy sản Việt Nam 2019, với sự góp mặt của các chuyên gia quốc tế trao đổi, thảo luận về những chủ đề như: chế biến xuất khẩu, thị trường, dịch vụ và phát triển bề vững. Hội nghị năm nay, có chủ đề  chính giới thiệu về: tiềm năng của ngành nuôi trồng thủy sản Việt Nam – Cơ hội cho các nhà đầu tư.

UBM ước tính có khoảng hơn 6.000 khách tham dự tại triển lãm năm nay từ các trang trại nuôi trồng thủy sản đến những công ty, đại lý trong ngành. UBM đã có quá trình làm việc chặt chẽ với các Sở NN & PTNT, Trung tâm khuyến nông từ 13 tỉnh – thành tại khu vực sông Mekong; hỗ trợ phương tiện đi lại cho khách mời tham theo đoàn và từ các trang trại.

Bộ trưởng Bộ NN & PTNT Nguyễn Xuân Cường cho rằng: mục tiêu 10 tỷ USD mà ngành thủy sản đề ra rất cao nhưng hoàn toàn có cơ sở để thực hiện. Cụ thể, mặt hàng tôm có tín hiệu tích cực, cá tra đang được thị trường đón nhận và ngành khai thác hải sản đang từng bước đi theo định hướng phát triển bền vững.

Với lợi thế sẵn có, ĐBSCL luôn là điểm đến có “sức hút”, không chỉ với các doanh nghiệp trong nước mà còn với các doanh nghiệp nước ngoài, họ luôn mong muốn tham gia vào thị trường thủy sản Việt Nam đang ngày càng phát triển và năng động.

Bà Rose Chitanuwat – GĐ Chuỗi dự án Tập đoàn UBM Asia chia sẻ về mục đích tổ chức triển lãm Aquaculture Vietnam 2019, tại thành phố Cần Thơ

Bà Rose Chitanuwat –  GĐ Chuỗi dự án Tập đoàn UBM Asia chia sẻ: Aquaculture Vietnam 2019 sẽ mang đến một chuỗi giá trị thủy sản toàn diện từ thức ăn, dinh dưỡng, dịch bệnh, con giống chế biến, thị trường dịch vụ, an toàn thực phẩm và nuôi trồng thủy sản bền vững. Chúng tôi nhận thấy Cần Thơ là một trong những khu vực trọng điểm về nuôi trồng và chế biến thủy sản tại Việt Nam, vì vậy thành phố này rất phù hợp để tổ chức sự kiện Aquaculture Vietnam. Nếu như các đơn vị, doanh nghiệp, người nuôi trồng thủy sản phải mất công đi xa để tìm hiểu, học hỏi về nuôi trồng thủy sản…Chúng tôi tổ chức sự kiện Aquaculture Vietnam; nhằm mang đến đây những công nghệ, dịch vụ tốt nhất cho ngành thủy sản. Triển lãm Aquaculture Vietnam 2019 mong muốn giúp ngành thủy sản Việt Nam đạt được, thậm chí vượt qua những mục tiêu trên thông qua việc hợp tác với các cơ quan chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận, các doanh nghiệp và học viện để quảng bá các kỹ thuật nuôi trồng tiên tiến, thân thiện với môi trường, mang lại hiệu quả kinh tế cao nhưng vẫn có thể đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng.

Đến với triển lãm Aquaculture Việt Nam 2019; doanh nghiệp sẽ có cơ hội quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm dịch vụ đến với ngành thủy sản của cả nước, đặc biệt là 13 tỉnh thành khu vực ĐBSCL. Riêng người nông dân, người nuôi trồng thủy sản…thì đây là cơ hội tốt để cập nhật kiến thức kỹ thuật, thông tin thị trường, tìm kiếm những sản phẩm dịch vụ, công nghệ tốt nhất để phục vụ sản xuất.

Theo quy hoạch tổng thể vùng kinh tế trọng điểm ĐBSCL đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, bao gồm: TP.Cần Thơ, Cà Mau, An Giang và tỉnh Kiên Giang là vùng trọng điểm sản xuất lương thực, thủy sản, hoa quả, góp phần quan trọng vào đảm bảo an ninh lương thực quốc gia, đóng góp lớn vào xuất khẩu nông, thủy sản của cả nước.

Tổng cục Thống kê cho biết: năm 2018 GDP thủy sản đạt 190.123 tỷ đồng, chiếm 3.43% toàn nền kinh tế và 23.57% toàn ngành nông nghiệp, đạt tốc độ tăng trưởng cao nhất trong ngành nông nghiệp. Kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt gần 9 tỷ USD, tăng 8.43% so với năm 2017. Tổng sản lượng thủy sản đạt khoảng 7.74 triệu tấn, trong đó nuôi trồng chiếm khoảng 55% – 60%.

06 tháng đầu năm 2019,  sản lượng thủy sản nuôi trồng đạt 1,92 triệu tấn, tăng 7,0% so với cùng kỳ năm 2018, đạt 100,7%  so với kế hoạch đề ra. Kim ngạch xuất khẩu thủy sản 06 tháng đầu năm 2019; đạt 4 tỷ USD, tăng 0,6% với cùng kỳ năm 2018, trong đó, tôm các loại ước đạt 1,43 tỷ USD (bằng 87,9% cùng kỳ), cá tra 991 triệu USD (bằng 98,8% cùng kỳ), cá ngừ 380 triệu USD, mực và bạch tuộc 311 triệu USD, các loại cá khác 769 triệu USD, nhuyễn thể 45,4 triệu USD.

Chi tiết về chương trình, vui lòng liên hệ: Ms Nguyễn Phương Thảo. Điện thoại: 028.3622 2588. Email: Thao.Nguyen@ubm.com, hoặc truy cập website: www.aquaculturevn.com

Thái Mậu