Home / Doanh nghiệp / Bến Tre hội thảo: thương mại điện tử giải pháp tạo hứt phá cho doanh nghiệp

Bến Tre hội thảo: thương mại điện tử giải pháp tạo hứt phá cho doanh nghiệp

Hội thảo “Thương mại điện tử – Giải pháp tạo bứt phá cho doanh nghiệp” do UBND tỉnh Bến Tre chủ trì, phối hợp với Hiệp hội TMĐT – VECOM, sàn TMĐT Lazada và các đơn vị cung cấp giải pháp thương mại điện tử tổ chức tại tỉnh Bến Tre.

Nhằm chia sẻ và cập nhật thông tin về xu hướng phát triển thương mại điện tử trong nước và thế giới, định hướng phát triển thương mại điện tử của tỉnh Bến Tre trong thời gian tới… Đồng thời, tạo điều kiện để các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế tiếp cận với các nhà cung cấp giải pháp thương mại điện tử, từng bước xây dựng hệ sinh thái phát triển thương mại điện tử tỉnh Bến Tre và các địa phương trong khu vực.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Hữu Lập cho biết: Trong nền kinh tế thị trường hiện nay thương mại điện tử đang mở ra nhiều cơ hội lớn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ rút ngắn khoảng cách với các doanh nghiệp lớn. Qua đó tính cạnh tranh bình đẳng và linh hoạt của môi trường kinh doanh số. Đồng thời, người tiêu dùng có thể tiếp cận với các sản phẩm, thương hiệu đa dạng và ở mức không giới hạn.

Khi các doanh nghiệp áp dụng thương mại điện tử vào hoạt động, chắc chắn sẽ đem lại nhiều lợi ích to lớn. Với doanh nghiệp thương mại điện tử giúp tiết kiệm chi phí, tạo thuận lợi cho giao dịch giữa các bên. Còn người tiêu dùng, việc áp dụng thương mại điện tử giúp mở rộng khả năng lựa chọn hàng hóa dịch vụ từ người cung cấp. Đặc biệt hơn, thương mại điện tử còn mang lại nhiều lợi ích cho xã hội, giúp tạo ra phương thức kinh doanh, làm việc mới phù hợp với cuộc sống công nghiệp hiện đại.

Để bắt kịp với thời đại công nghệ số, mỗi doanh nghiệp cần xây dựng kế hoạch kinh doanh, xác định đối tượng khách hàng tiềm năng để có kế hoạch kinh doanh phù hợp. Đồng thời, các doanh nghiệp cần kết hợp đầu tư hạ tầng công nghệ và yếu tố con người. Cụ thể, cần xây dựng website, chiến lược marketing online, thiết lập cơ chế thanh toán, đặc biệt là nâng cao chất lượng sản phẩm.

Ngoài ra, tại hội thảo một số đại diện đơn vị ứng dụng thành công thương mại điện tử cho doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm như Hãng Lenovo, sàn thương mại điện tử Alibaba tại Việt Nam, bưu điện Việt Nam, ngân hàng BIDV…

Theo baohoptacphattrien