Home / Doanh nghiệp / Công bố: shark tri kỷ

Công bố: shark tri kỷ

DNtoday – tập 06 của Shark Tank mùa 03 với sự xuất hiện của Shark Nguyễn Hòa Bình đã ra mắt khán giả truyền hình vào lúc 20 giờ 30, ngày 28/08 trên kênh VTV3.

Ngay giữa mùa phát sóng, chương trình Shark Tank mùa 03 bất ngờ công bố chương trình hợp tác chiến lược cùng NextTech Group với tên gọi “Cơ hội thứ hai”, theo đó một số Startup chưa gọi vốn thành công trong chương trình sẽ được NextTech Group lựa chọn và cung cấp gói Huấn luyện – Mentorship. Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch NextTech Nguyễn Hòa Bình chính thức gia nhập “bể cá mập” Shark Tank mùa 03, với mục tiêu trở thành “Tri kỷ của Startup” và tìm kiếm các cơ hội đầu tư cho Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp Next100.vc của NextTech.

Khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ hiện đang là xu hướng tất yếu để cạnh tranh và hội nhập với thế giới, với hầu hết các Startup “kỳ lân” đạt giá trị hàng tỷ USD trong thời gian ngắn trên thế giới đều đến từ lĩnh vực đầy tiềm năng nhưng rất khốc liệt này. Ước tính Việt Nam có khoảng 1.000 dự án khởi nghiệp về công nghệ mỗi năm, nhưng có đến 92% Startup đó sẽ “chết” trong vòng 03 năm đầu, đa phần vì không tìm thấy “long mạch” thị trường và thiếu một hệ sinh thái phù hợp làm bệ phóng.

Thuộc thế hệ Startup công nghệ tiên phong tại Việt Nam từ năm 2001, NextTech Group có gần 20 năm lịch sử khởi nghiệp từ con số không, NextTech Group có hệ sinh thái gần 20 dịch vụ điện tử hoá hoạt động tại Việt Nam và 08 thị trường khác tại Đông Nam Á và Trung Quốc trong 04 lĩnh vực gồm: thương mại điện tử, công nghệ tài chính, dịch vụ hậu cần và giáo dục công nghệ. Từng được trang tin công nghệ tại Trung Quốc Technode ví von như “Alibaba của Việt Nam”, NextTech được bình chọn trong Top 10 doanh nghiệp ảnh hưởng đến sự phát triển của Internet tại Việt Nam trong 10 năm.

Shark Nguyễn Hòa Bình – Nhà sáng lập & Chủ tịch HĐQT NextTech Group chia sẻ: đã từng là Startup may mắn khởi nghiệp thành công nên NextTech mong muốn mang các kinh nghiệm và nguồn lực góp phần xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam đủ sức cạnh tranh ở tầm khu vực. Chúng tôi thấu cảm sự cô đơn và thiếu thốn trong giai đoạn đầu khởi nghiệp nên định vị mình như một người bạn “tri kỷ” thân thiết của các Startup Việt với mong muốn đồng hành cùng các nhà sáng lập vượt qua khó khăn trên con đường đến thành công với thời gian và chi phí tối ưu nhất”.

Giải mã được những nguyên nhân thất bại của Startup trong giai đoạn đầu khởi nghiệp, NextTech-group đã thành lập Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp giai đoạn sớm Next100.vc với quy mô 10 triệu USD lai ghép từ 03 mô hình Venture Builder – Ecosystem – Venture Capital.

Hơn cả một quỹ đầu tư, Next100 sẽ dùng 20 năm kinh nghiệm khởi nghiệp và Hệ sinh thái rộng lớn của NextTech Group để TƯ VẤN – HUẤN LUYỆN, đồng thời HỖ TRỢ thực chiến mọi mặt cho các Startup Việt. Mục tiêu của Next100 là làm việc cùng với các nhà Khởi nghiệp để tìm “long mạch” và công thức tăng trưởng bền vững cho Startup, đồng thời sử dụng nguồn lực của NextTech Group làm BỆ PHÓNG cho 100 doanh nhân công nghệ đột phá thị trường Việt Nam và phát triển ra khu vực Đông Nam Á.