Home / Giáo dục / Ra mắt trường tiểu học A Lua – tỉnh Quãng Nam

Ra mắt trường tiểu học A Lua – tỉnh Quãng Nam

Sáng ngày 30/08/2019; tại TP.HCM Children of Vietnam đã phối hợp cùng MoneyGram tổ chức ra mắt trường tiểu học A Lua. Trường tiểu học A Lua sẽ chính thức được sử dụng vào đầu năm học mới 2019 – 2020, dành 127 học sinh tiểu học của 08 bảng – làng A Lua, huyện Tây Giang – tỉnh Quãng Nam.

Năm 2017; khi gia đình Harrison đã ghé thăm Children of Vietnam để quan sát các chương trình của tổ chức này, ông bà Maria Cina và Blair Harrison lúc đó dẫn theo Nam – cậu con nuôi Việt Nam 10 tuổi  đến tham quan một xã Đặng, huyện Tây Giang – tỉnh Quảng Nam. Cậu bé Nam nhìn thấy các bạn nhỏ học tập trong một ngôi trường là một lán xây dựng bên sườn núi mái tôn và sàn bùn, cậu bé Nam chia sẻ với mẹ mình rằng: ước gì có thể xây một ngôi trường đàng hoàng cho các bạn. 02 năm sau, họ bắt đầu huy động được 75.000 USD và cam kết với chính quyền sẽ quyên góp 14.000 USD để xây dựng trường và phòng giáo viên. Nam đã gây quỹ theo yêu cầu góp vào ngày sinh nhật của mình bằng tiền thay quà tặng, nhiều bạn bè – gia đình doanh nghiệp gần nhà của gia đình Harrison ở California – Hoa Kỳ đã bắt đầu đóng góp vào quỹ cho Nam. MoneyGram đã đồng hành và tài trợ 37.786 USD cho dự án xây trường tại xã Đặng – huyện Tây Giang – tỉnh Quảng Nam vào năm 2018.

Sau dự án xây trường ở xã Đặng; Children of Vietnam đã được MoneyGram tài trợ tiếp để xây thêm dự án trường A Lua cho trẻ em C’tu thuộc huyện Tây Giang – tỉnh Quảng Nam. Kinh phí xây dựng trường A Lua là dự án mới trong loạt kinh phí tập trung vào giáo dục cho trẻ em huyện Tây Giang. Trường xây xong sẽ phục vụ cho 08 bản làng, với khoảng 127 trẻ em dân tộc C’tu từ lớp 01 đến lớp 05 theo học tại trường. Tính từ năm 2014 đến nay, MoneyGram Foundation đã trao khoảng 112.000 USD cho Children of Vietnam, xây dựng các trường học cần thiết tại địa bàn huyện Tây Giang – tỉnh Quãng Nam.

Children of Vietnam; có 20 năm kinh nghiệm cùng COV, tập trung hỗ trợ cho trẻ em thiếu cơ hội giáo dục, trẻ em nghèo khu vực đồi núi, trẻ em khuyết tật và trẻ em có mẹ đơn thân.

MoneyGram là người dẫn đầu trong các dịch vụ chuyển tiền và thanh toàn diện, giúp bạn bè và người than trong gia đình chuyển tiền an toàn trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Năm 2012, MoneyGram ra mắt quỹ MoneyGram Foundation, giúp trẻ em trên toàn thế giới tiếp cận được cơ sở vật chất giáo dục và nguồn tài nguyên học tập tốt nhất.