Home / Tin tức / Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình về nguồn và tặng quà các gia đình chính sách tại Bình Phước

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình về nguồn và tặng quà các gia đình chính sách tại Bình Phước

Phó Thủ tướng Thường trực – Trương Hòa Bình hỏi thăm, tặng quà đồng bào dân tộc thiều số nghèo

Ngày 31/08/2019; Đoàn công tác của Trung ương do Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ – Trương Hòa Bình làm Trưởng đoàn đã có chuyến công tác về nguồn, thăm đồng bào dân tộc thiểu số, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Bình Phước nhân kỷ niệm 74 năm Quốc khánh 2/9.

Đi cùng Phó Thủ tướng Thường trực – Trương Hòa Bình còn có lãnh đạo một số cơ quan Trung ương, lãnh đạo Báo Công an Nhân dân, y bác sĩ BV Đại học Y dược TP.HCM và đại diện các doanh nghiệp Agribank, Co.opmart, Ngân Đình, Võng xếp Duy Lợi.

Tại hội trường huyện Lộc Ninh, Phó Thủ tướng Thường trực – Trương Hòa Bình đã ôn lại những dấu mốc lịch sử quan trọng của dân tộc, đặc biệt là những sự kiện lịch sử gắn với địa danh Lộc Ninh anh hùng; chia sẻ với lãnh đạo và nhân dân Bình Phước về công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế hiện nay của tỉnh.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng xe đạp…

Phó Thủ tướng Thường trực – Trương Hòa Bình và Đoàn công tác của Trung ương cùng đại diện Ngân hàng Agribank đã trao tặng 100 xe đạp và 500 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó của 03 huyện biên giới Lộc Ninh, Bù Đốp, Bù Gia Mập. Cty Ngân Đình trao tặng tỉnh 01 tỷ đồng để trồng rừng quốc gia Bù Gia Mập.

Cũng trong sáng 31/08; tại huyện Lộc Ninh, các y bác sĩ BV Đại học Y dược TP.HCM đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và Co.opmart tặng quà cho 500 người dân. Trong đó, có 100 người dân Campuchia sinh sống khu vực giáp biên giới với Việt Nam và 400 đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống trên khu vực biên giới Việt Nam – Campuchia bao gồm: 200 người ở huyện Lộc Ninh, 100 người ở huyện Bù Đốp, 100 người ở huyện Bù Gia Mập.

…và tặng học bổng cho các em học sinh vượt khó học tốt

Sau khi tặng quà và thăm hỏi đồng bào, Phó Thủ tướng Thường trực – Trương Hòa Bình cùng Đoàn công tác của Trung ương, đại diện các doanh nghiệp, đơn vị và lãnh đạo tỉnh đã tới thăm Thiền viện Trúc Lâm, dâng hương Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, Đền thờ Bác Hồ và các tướng lĩnh quân đội tại khu di tích Tà Thiết – xã Lộc Thành – huyện Lộc Ninh.

TTĐT UBND Bình Phước