Home / Tin tức / Tổng kết dự án về quản lý tổng hợp nước, đất và dinh dưỡng cho cây trồng

Tổng kết dự án về quản lý tổng hợp nước, đất và dinh dưỡng cho cây trồng

Trong 02 ngày ( 04 – 05/9/2019); tại TP Quy Nhơn, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp Duyên hải Nam Trung bộ và Trường ĐH Murdoch (Liên bang Úc) phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết dự án “Quản lý tổng hợp nước, đất và dinh dưỡng cho các hệ thống canh tác bền vững ở vùng duyên hải Nam Trung bộ Việt Nam và Úc”.

Quang cảnh Hội nghị sáng 4.9.

Tham dự Hội nghị có đại diện các đơn vị trực thuộc Bộ NN&PTNT, Trung tâm Nông nghiệp Quốc tế Úc (ACIAR), Trường ĐH Murdoch và Trường ĐH Flinders (Liên bang Úc); các nhà quản lý, chuyên gia, cán bộ kỹ thuật trong lĩnh vực nông nghiệp đến từ các tỉnh Bình Định, Ninh Thuận và Quảng Nam, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam cùng các chuyên gia đánh giá độc lập của Việt Nam và quốc tế.

Mục đích của dự án là nhằm nghiên cứu tổng hợp về đất, nước và dinh dưỡng cây trồng, làm như thế nào để chẩn đoán sự thiếu hụt dinh dưỡng và đưa ra những biện pháp quản lý đất cũng như quản lý nguồn nước ngầm bền vững. Hội nghị tổng kết được tổ chức sau 5 năm triển khai dự án (2014-2019) nhằm đánh giá những kết quả đạt được, đồng thời đưa ra những giải pháp, khuyến nghị để nâng cao hiệu quả sử dụng nước tưới và dinh dưỡng cho sản xuất nông nghiệp trên đất cát vùng duyên hải Nam Trung bộ.

Tại Hội nghị, GS Richard Bell – Chủ nhiệm dự án báo cáo những kết quả nổi bật và khuyến nghị của dự án. Trên cơ sở đó, Hội đồng phản biện đưa ra những đánh giá về dự án. Hội nghị cũng lắng nghe một số tham luận của các chuyên gia về những công nghệ nâng cao hiệu quả sử dụng nước tưới và dinh dưỡng.

Theo báo Bình Định