Home / Tin tức / Sẽ thu hồi hai dự án cấp nước sạch chậm triển khai tại huyện Phúc Thọ

Sẽ thu hồi hai dự án cấp nước sạch chậm triển khai tại huyện Phúc Thọ

ảnh minh hoa

Trong tháng 9/2019, TP.Hà Nội sẽ thu hồi hai dự án cấp nước sạch tại huyện Phúc Thọ để cấp chủ trương cho chủ đầu tư mới.

Tại Phiên giải trình của HĐND TP Hà Nội về việc cung cấp nước sạch cho nhân dân trên địa bàn TP Hà Nội diễn ra sáng nay 6/9, nhiều đại biểu đề nghị làm rõ giải pháp đối với các dự án cấp nước sạch chậm triển khai, trong đó có thu hồi các dự án. Trong tháng 9/2019, TP.Hà Nội sẽ thu hồi hai dự án cấp nước sạch tại huyện Phúc Thọ để cấp chủ trương cho chủ đầu tư mới.

Đại biểu Hoàng Tú Oanh (huyện Đan Phượng) chất vấn, năm 2017, UBND TP đã chấp thuận hai doanh nghiệp cấp nước sạch trên địa bàn huyện Phúc Thọ gồm: Công ty CP Kỹ thuật môi trường biển thực hiện dự án 2 xã Long Xuyên, Thượng Cốc và Công ty CP Xây dựng Việt Nam thực hiện nối mạng cấp nước cho 3 xã Xuân Phú, Vân Nam, Vân Phúc.
Hai dự án này có tiến độ hoàn thành vào năm 2018, tuy nhiên, hiện tại hai dự án vẫn chưa thi công, đất đã GPMB nhưng để hoang. Đại biểu đề nghị Giám đốc Sở Xây dựng cho biết nguyên nhân, giải pháp, giúp huyện Phúc Thọ?
Giải trình nội dung trên, Giám đốc Sở Xây dựng Lê Văn Dục cho biết: Đối với dự án chậm tiến độ trên địa bàn huyện Phúc Thọ, các chủ đầu tư được giao từ năm 2016 nhưng triển khai rất chậm.
Theo ông Dục, chủ đầu tư đã có yêu cầu hỗ trợ, song yêu cầu của họ cũng không phù hợp với điều kiện hiện nay.
Sở đã tham mưu, thành phố đã giao cho chủ đầu tư khác (Công ty Phúc Thành đã triển khai dự án cấp nước ở huyện Đan Phượng) có đủ điều kiện để triển khai. Hiện, đơn vị này đã khảo sát xong vị trí và lên phương án thiết kế dự án cấp nước ở Phúc Thọ.

“Thực hiện theo quy trình thu hồi, chúng tôi chắc chắn trong tháng 9/2019 sẽ thu hồi hai dự án này để cấp chủ trương đầu tư cho chủ đầu tư mới” – Giám đốc Sở Xây dựng cho biết.

Tại Phiên giải trình, cho ý kiến về nội dung này, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, thành phố cũng sẽ có những chính sách cụ thể để đảm bảo lợi ích cho doanh nghiệp nhận lại các dự án chậm triển khai.

Theo Tuổi Trẻ TĐ