Home / Du lịch / Ẩm thực / Khai trương Hầm Vang Đà Lạt: chuẩn Châu Âu đầu tiên tại Việt Nam

Khai trương Hầm Vang Đà Lạt: chuẩn Châu Âu đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 14/9/2019; Cty CPTP phẩm Lâm Đồng Ladofoods đã khai trương dự án Du lịch với Hầm Vang chuẩn Châu Âu đầu tiên tại thôn Phát Chi, xã Trạm Hành, TP. Đà Lạt – tỉnh Lâm Đồng. Đây là một dấu mốc mới trên hành trình phát triển của Ladofoods và là bước tiến ghi dấu ấn thương hiệu Vang Việt Nam trên bản đồ Vang quốc tế.

cắt băng khánh thành hầm vang Đà Lạt

Phát biểu tại sự kiện, Ông Đỗ Thắng Hải – Thứ trưởng Bộ Công thương chia sẻ: việc khai trương Dự án Du lịch rượu vang với Hầm vang đạt tiêu chuẩn Châu Âu không chỉ là bước tiến của Ladofoods mà còn là của tỉnh Lâm Đồng và Thành phố Đà Lạt. Dự án này là minh chứng về chất lượng và bước tiến vượt bậc của một thương hiệu quốc gia trong bối cảnh thị trường thực phẩm nói chung và rượu vang nói riêng cạnh tranh gay gắt. Đây cũng là thành quả xứng đáng cho nỗ lực của đội ngũ cán bộ nhân viên, lãnh đạo Ladofoods qua nhiều thời kỳ.

Kế thừa trên nền tảng xưởng làm rượu cho người Pháp Lafaro xây dựng từ những năm đầu thế kỷ 20, Ladofoods đã không ngừng phát triển lớn mạnh. Với định hướng “Một chuẩn quốc tế về vang”, Ladofoods đã đẩy mạnh phát triển nhiều loại dòng sản phẩm, không ngừng nâng cao chất lượng và mở rộng thị trường. Với việc ra mắt dự án du lịch này, Ladofoods không chỉ dừng lại ở việc đáp ứng nhu cầu thưởng thức vang của người tiêu dùng thông qua các sản phẩm rượu vang chất lượng cao, mà còn mang đến trải nghiệm trọn vẹn trên hành trình khám phá, thưởng thức văn hóa rượu vang cho những người yêu vang trong nước và quốc tế.

Chủ tich Ladofoods trự tiếp khiu vang từ thùng gỗ sồi trong hầm vang mời Thứ trưởng Bộ Công thương và các cành lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng.

Hầm Vang Đà Lạt nằm trong Dự án Du lịch của Ladofoods là Hầm Vang duy nhất tại Việt Nam đạt chuẩn Châu Âu, do các kiến trúc sư Châu Âu thiết kế và trực tiếp giám sát thi công. Đây được coi là điểm đến mới cho Đà Lạt, hứa hẹn sẽ gây ấn tượng và thu hút lượng lớn du khách trong nước và quốc tế. Nếu như trước đây, khách du lịch muốn tiếp cận và trải nghiệm một hầm rượu vang đúng nghĩa chỉ có thể tới Pháp hoặc một số nước Châu Âu, thì nay, chỉ cần đến hầm vang Đà Lạt, du khách đã có thể cảm nhận một cách đầy đủ và trọn vẹn về văn hóa rượu vang.

Nằm trong khuôn viên hơn 05 hecta của công ty Ladofoods, Hầm Vang tại Lâu đài Vang Đà Lạt là Hầm Vang đúng chuẩn châu Âu duy nhất và đầu tiên tại Việt Nam. Lấy cảm hứng từ triết lý trồng nho và hoài bão ghi dấu ấn Vang Việt trên bản đồ vang thế giới, Hầm Vang Đà Lạt được thiết kế theo phong cách cổ điển Châu Âu, sang trọng và tinh tế.

toàn cảnh Lâu đài vang Đà Lạt

Dựa trên địa hình cảnh quan đồi núi Phát Chi, dưới đôi bàn tay tài hoa của các kiến trúc sư châu Âu, Hầm Vang Đà Lạt hiện ra như mô phỏng chiếc lá hình Elip – đại diện cho triết lý trồng nho và làm rượu vang của Ladofoods, thể hiện rõ nét thông điệp chú trọng trong việc làm ra những chai vang tuyệt hảo, tốt cho sức khỏe, thân thiện với môi trường của Ladofoods, đồng thời chứa đựng sự tinh tế, lãng mạn của văn hóa cao nguyên Đà Lạt. Giữa vẻ đẹp lãng mạn và khung cảnh mơ huyền của cao nguyên Đà Lạt, Hầm Vang là một nét chấm phá đầy sang trọng, tinh tế, đẳng cấp làm say lòng du khách.

Nguồn: Ladofoods