Home / Y tế / Kiểm tra cơ sở kinh doanh Viên uống tăng cân SQA trên toàn quốc

Kiểm tra cơ sở kinh doanh Viên uống tăng cân SQA trên toàn quốc

Tổng cục Quản lý thị trường yêu cầu lực lượng chức năng các tỉnh, thành phố xác minh, xử lý vi phạm trong việc kinh doanh sản phẩm Viên uống tăng cân SQA.

Trên thị trường đã xuất hiện 1 loại sản phẩm được quảng cáo giúp tăng cân “thần tốc” mà bất cứ khách hàng nào uống cũng đều có hiệu quả. Sản phẩm Viên uống tăng cân SQA được nhiều người bán gọi là “thần dược chữa gầy số 1 Việt Nam”, thậm chí cam kết giúp tăng tới 5 – 8kg trong vòng một tháng. Tin vào những quảng cáo về “thần lực” giúp thoát gầy, nhiều khách hàng đã chấp nhận bỏ ra giá 850.000 đồng cho 1 hộp uống trong 30 ngày.

Tuy nhiên, những khách hàng thông thạo tiếng Nhật đã phát hiện bao bì của sản phẩm này in sai lỗi chính tả. Trước những nghi ngờ về xuất xứ, chất lượng của sản phẩm, nhiều người tiêu dùng đã yêu cầu đơn vị phân phối giải thích, xuất trình giấy tờ hợp pháp của sản phẩm tăng cân SQA.

Bao bì sản phẩm viên uống tăng cân SQA

Theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm, sản phẩm “Tăng cân SQA” của Công ty TNHH Infinity Beauty Việt Nam chưa được cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm theo quy định. Dù ghi xuất xứ “Made in Japan” in trên sản phẩm, tuy nhiên, từ năm 2017 đến 30/6/2019, trong cơ sở dữ liệu điện tử đang lưu giữ tại Tổng cục Hải quan, chưa tìm thấy thông tin nhập khẩu mặt hàng viên uống tăng cân này.

Với những mập mờ về nguồn gốc và chất lượng của sản phẩm Viên uống tăng cân SQA, Tổng cục Quản lý thị trường đã có văn bản yêu cầu lực lượng quản lý thị trường các địa phương chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra, xác minh danh sách tên và địa chỉ trụ sở của những thương nhân, tổ chức có kinh doanh viên uống này. Trong trường hợp phát hiện vi phạm, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Nguồn: vtv.vn